Công nghệ

Fan cày view, chửi bới nhau dưới MV YouTube sắp chiếu của Sơn Tùng

Chưa ra mắt nhưng MV “Có Chắc Yêu Nhau” của Sơn Tùng đã có hơn 220.000 lượt thích. Các fan của nam ca sĩ này đang chờ “cày view” cho thần tượng, dù con số này chẳng đáng là bao.

Ngày 5/7, kênh YouTube có 6,57 triệu lượt đăng ký của Sơn Tùng xuất hiện MV mang tên “Có Chắc Yêu Nhau” nhân dịp sinh nhật nam ca sĩ. MV trên được để ở chế độ chờ và sẽ lên Youtube vào 20h cùng ngày.

Việc MV của Sơn Tùng đặt lịch chờ công chiếu được xem là lời nhắc nhở cộng đồng Sky (fan Sơn Tùng) chuẩn bị “cày view” cho anh chàng.

Ngoài ra, tính năng chiếu sớm còn cho phép người dùng bình luận trực tiếp trong khi chờ đợi suất chiếu sớm. Tuy nhiên, một số người dùng đã lợi dụng chức năng bình luận để chửi bới các cộng đồng fan khác như BTS, Black Pink.

“Việc chửi bới trong buổi ra mắt phim sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của cộng đồng fan Sơn Tùng và sản phẩm của nam ca sĩ”, Diệu Nhi, thành viên fanclub Sơn Tùng chia sẻ.

Hiện tại, MV này đã nhận được 220.000 lượt thích và lượng người chờ xem là hơn 1.700 người. Con số này cao hơn cả MV Give It To Me ra mắt năm 2019 với 170.000 lượt thích trước khi công chiếu. Tuy nhiên, những con số này hoàn toàn vô giá trị sau khi MV chính thức được đăng tải.

Trong các nhóm fanclub của nam ca sĩ, những bài đăng kêu gọi “cày view” xuất hiện tràn lan. Thậm chí, một số tài khoản còn rao bán tài khoản Gmail ảo với giá 10 email / 50.000 đồng để người dùng đăng nhập nhằm cày view cho thần tượng của mình.

Ngoài ra, nhiều người dùng chia sẻ cách chia đôi màn hình điện thoại, đăng nhập hai tài khoản YouTube để cày view cho thần tượng của mình.

Tuy nhiên, Google chưa bao giờ công bố cách tính lượt xem trên nền tảng YouTube. Vì vậy, nỗ lực “cày view” của cộng đồng người xem có thể trở nên “vô ích” khi YouTube có thể trực tiếp trừ lượt xem bất cứ lúc nào vì cho rằng đó là chỉ số giả.

Trước đó, MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng bị trừ 1,5 triệu lượt xem mà không có lý do cụ thể, gây bức xúc cho cộng đồng fan của nam ca sĩ gốc Thái Bình. Ngoài Sơn Tùng, cộng đồng fan BTS cũng bức xúc khi bị YouTube trừ 10 triệu lượt xem trong MV “Boy with luv” của nhóm nhạc này.

Tuy nhiên, những kỷ lục như video có lượt xem nhiều nhất trong 24 giờ, đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất… thực ra chưa phản ánh đúng năng lực của nghệ sĩ.

Bằng chứng là Album Prism của Katy Perry với hơn 2 tỷ lượt xem trên YouTube cũng không giúp nữ ca sĩ này giành giải Grammy.

Nguồn Zing

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button