Máy tính

Game Bar là gì? Cách sử dụng Game Bar trên Windows 10

Khi sử dụng Windows 10, đôi khi chúng ta thường được gợi ý sử dụng Game Bar hoặc bấm nhầm phím tắt khiến Game Bar xuất hiện. Vậy Game Bar là gì và cách sử dụng nó như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Game Bar là gì?

Thanh trò chơi là phần mềm được Microsoft xây dựng trên Windows 10 để hỗ trợ và nâng cao trải nghiệm chơi game. Mục đích đầu tiên của Game Bar là chụp ảnh màn hình và quay video. Nhưng thông qua các bản cập nhật Microsoft đã liên tục mở rộng các tính năng của Game Bar để nó có thể giúp bạn làm được nhiều việc hơn, không chỉ giới hạn trong việc chơi game nữa. Dưới đây là các cách để sử dụng Game Bar trên Windows 10.

Cách sử dụng Game Bar trên Windows 10

Cách bật và kích hoạt Game Bar trên Windows 10

Để có thể sử dụng Game Bar, trước tiên bạn cần kích hoạt nó. Làm như thế nào:

Bước 1: Nhấn các cửa sổ + Tôi mở Cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt, chọn Trò chơi

Bước 3: Trong cửa sổ Trò chơi, tìm và trượt nút Ghi lại các clip trò chơi, ảnh chụp màn hình và phát sóng bằng Game bar sang trọng Trên.

Bạn cũng có thể muốn tích lũy Mở Game bar bằng nút này trên bộ điều khiển nếu bạn muốn mở quán bar Thanh trò chơi khi nhấn nút logo trên bộ điều khiển Xbox.

Bên dưới các tùy chọn này là phần giới thiệu về các phím tắt. Tại đây bạn có thể sắp xếp lại các tính năng cụ thể của Game Bar. Bạn có thể tùy chỉnh phím tắt này bằng cách đặt phím tắt theo cách thủ công trong hộp Phím tắt của bạn, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, bạn chỉ có thể sử dụng phím tắt mặc định.

Phím tắt trên thanh trò chơi

  • Window + G: Mở Game Bar
  • Window + Alt + PrtScr: Chụp ảnh màn hình
  • Window + Alt + G: Ghi 30 giây qua (bạn có thể thay đổi thời lượng ghi trong Xbox Game Bar> Cài đặt)
  • Windows + Alt + R: Bắt đầu / dừng ghi
  • Windows + Alt + PrtScn: Chụp ảnh màn hình trò chơi của bạn

1. Kiểm tra hiệu suất hệ thống

Thanh trò chơi sẽ giúp bạn nắm được tình hình hoạt động của hệ thống máy tính, đặc biệt là khi chơi các game đồ họa cao. Bảng Hiệu suất giúp chúng ta biết mức sử dụng CPU, GPU và RAM trên hệ thống. Nó cũng sẽ hiển thị tốc độ khung hình trong trò chơi. Tính năng hiển thị khung hình này tất nhiên không hỗ trợ các chương trình khác. Ngoài ra, bảng này cung cấp thông tin qua biểu đồ thời gian để bạn có thể biết chính xác thời điểm tăng và giảm.

Nếu bạn muốn thông tin này được hiển thị chi tiết hơn mà không cần công cụ bổ sung, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng Ctrl + Shift + Esc và chuyển đến tab Hiệu suất.

Để bật chế độ theo dõi nhấn Window + G để mở Game Bar sau đó nhấn vào biểu tượng màn hình như hình

Ngay lập tức các thông số của CPU, GPU hiển thị

2. Trò chuyện với bạn bè

Bạn cũng có thể sử dụng Game Bar để trò chuyện với bạn bè qua Xbox Social. Nhấp vào nút Xbox Social sẽ hiển thị tất cả bạn bè mà bạn có trên tài khoản Xbox cá nhân của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể trò chuyện với họ trên cả PC và Xbox One.

Nếu bạn muốn mơ thấy ánh nắng này, hãy chọn biểu tượng Xbox Social như hình bên dưới. Nếu không có nhấn nút mũi tên trái để tìm

Chỉ cần nhấp đúp vào tên bạn bè của bạn trong danh sách để bắt đầu trò chuyện. Bạn cũng có thể chuyển sang tab Trò chuyện nếu muốn xem lịch sử trò chuyện và quay lại cuộc trò chuyện trước đó.

Bạn cũng có thể vào thanh Tìm kiếm ở trên cùng để tìm những người bạn mà bạn muốn thêm vào danh sách.

3. Kiểm soát âm lượng hệ thống

Bảng điều khiển Âm thanh cho phép người dùng điều khiển các tổ hợp âm lượng khác nhau cho ứng dụng đã mở thông qua các thanh trượt.

Để hiển thị Bảng âm thanh nhấp vào biểu tượng như hình bên dưới và chọn Âm thanh

Bảng âm thanh như sau

Bạn có thể kiểm soát âm lượng tổng thể của hệ thống hoặc các ứng dụng riêng lẻ, có thể nhấp vào biểu tượng loa của ứng dụng đó nếu bạn muốn tắt hoàn toàn. Bạn có thể chuyển đổi đầu ra loa thông qua menu thả xuống ở trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đến tab Voice khi muốn chọn thiết bị để sử dụng cho âm thanh đầu vào.

4. Chụp ảnh màn hình và quay video

Đây là tiện ích lớn nhất của Game bar. Thanh Capture không chỉ cho phép bạn chụp ảnh màn hình mà còn có thể giúp bạn ghi lại bất cứ thứ gì xuất hiện trên màn hình.

Để mở thanh Capture nhấp vào tùy chọn như hình dưới đây

Thanh Capture có giao diện sau:

Nhấp vào biểu tượng Máy ảnh để chụp ảnh màn hình hoặc nhấn biểu tượng Ghi hình tròn để bắt đầu quay video và lưu dưới dạng MP4.

Sau khi quay video, bạn có thể nhấp vào Hiển thị tất cả các bản chụp để xem tất cả chúng ở một nơi. Biểu tượng micrô cũng cho phép bạn bật micrô để thu giọng nói của bất kỳ video đã quay nào.

5. Chia sẻ trên mạng xã hội

Game Bar cũng cho phép người dùng đăng nhập và liên kết với các mạng xã hội để kết nối và chia sẻ với bạn bè của mình.

Để sử dụng tính năng này, chúng tôi nhấp vào Cài đặt

Chọn tab Tài khoản, tại đây bạn có thể liên kết tài khoản Twitter của mình. Nhấp vào Đăng nhập và làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng nhập thành công, bạn không cần thực hiện lại thao tác này sau đó.

Tính năng chia sẻ xã hội của Game Bar trên Windows 10

Bên dưới bạn sẽ thấy phần Xbox Live, cho phép bạn liên kết tài khoản từ các dịch vụ, chẳng hạn như Steam, Facebook để bạn có thể kết nối với bạn bè đang trực tuyến.

6. Chơi và điều khiển Spotify

Nghe một chút nhạc trong khi chơi game đôi khi mang lại trải nghiệm khá thú vị. Và thật tuyệt vời khi Game Bar hiện đã tích hợp Spotify để thực hiện nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển này để điều khiển Spotify ngay lập tức – tạm dừng, bỏ qua, lặp lại… và mở trên danh sách phát trò chơi đã chọn.

7. Tìm ai đó để chơi trò chơi với

Tính năng Tìm kiếm Nhóm theo Game Bar được sinh ra để giúp bạn tìm thấy một nhóm chơi game đáng tin cậy. Bạn có thể duyệt qua các trò chơi Xbox và xem liệu có ai đang tìm kiếm bạn cùng chơi không

Nếu không, bạn có thể Tạo bài và đặt cấu hình mong muốn như chat voice, ngôn ngữ, yêu cầu người chơi… Đây là tính năng rất hay giúp bạn kết nối những game thủ có cùng sở thích.

Như vậy qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ về khái niệm game bar cách sử dụng thanh trò chơi sau đó không phải là nó? Game bar thực sự hữu ích cho game thủ, tuy nhiên tính năng bổ sung của nó cũng có những ứng dụng nhất định nếu bạn không chơi game như điều chỉnh âm lượng, chụp ảnh màn hình và quay video …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button