Công nghệ

Gần như hầu hết smartphone Android đều có thể bị hack thông qua Wi-Fi

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Nguyên nhân xuất phát từ một lỗ hổng mới được phát hiện trên chip Qualcomm Snapdragon.

Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng tin tặc có thể nhắm mục tiêu vào nhiều loại điện thoại di động và các mặt hàng công nghệ khác chạy hệ điều hành Android qua mạng Wi-Fi.

Các thiết bị được cung cấp bởi dòng vi xử lý Qualcomm Snapdragon là mục tiêu chính của mối đe dọa. Một lỗ hổng trong chip Snapdragon cho phép tin tặc có quyền truy cập vào thiết bị của bạn chỉ bằng cách kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với điện thoại của bạn.

Được gọi là ‘QualPwn’, đây thực sự là hai lỗ hổng riêng biệt có thể được sử dụng để hack qua mạng, có nghĩa là hacker chỉ cần ngồi gần nạn nhân – thậm chí không cần ở cùng một phòng. phòng – đã có thể truy cập thiết bị của họ.

“QualPwn” được phát hiện bởi Tencent Blade, một nhóm nghiên cứu bảo mật thuộc tập đoàn game khổng lồ Tencent của Trung Quốc và đã được công bố tại sự kiện an ninh mạng Black Hat ở Las Vegas vào tuần trước.

Hai lỗ hổng này lợi dụng cách phần cứng Snapdragon kết nối với mạng Wi-Fi và vẫn bảo mật trực tuyến, có nghĩa là sau khi kết nối, bên thứ ba có thể gửi các gói dữ liệu. ác ý với nạn nhân qua đường không khí… và sau đó chạy mã cho phép họ kiểm soát toàn bộ thiết bị của nạn nhân.

Tencent Blade nhấn mạnh rằng hầu hết các thiết bị chạy Snapdragon 835 hoặc 845 sẽ bị ảnh hưởng và hãng đã sử dụng các điện thoại thông minh như Pixel và Pixel 2 để minh họa cho thông báo về lỗ hổng bảo mật.

Qualcomm cho biết họ đã phát hành một bản vá dành riêng cho hai lỗ hổng nói trên và đã cảnh báo với các đối tác để họ chuẩn bị các bản vá. Công ty tiết lộ thêm rằng qua điều tra, họ phát hiện ra rằng hầu hết tất cả các chip Snapdragon của họ đều bị ảnh hưởng, không chỉ 835 và 845.

QualPwn hiện đã được Google vá lỗi trong bản cập nhật bảo mật Android tháng 8 năm 2019, và người dùng nên cập nhật thiết bị của mình càng sớm càng tốt để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tham khảo: TechRadar

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button