Công nghệ

Giả livestream đám tang nghệ sĩ Chí Tài để trục lợi câu view kiếm tiền

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Mặc dù tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài chưa diễn ra nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải video livestream giả để thu hút người xem.

Chiều 9/12, nghệ sĩ Chí Tài qua đời tại bệnh viện sau cơn đột quỵ vào sáng cùng ngày. Sau đó, anh được đưa đến Trung tâm Pháp y TP.HCM để giám định. Sự ra đi của nam nghệ sĩ để lại niềm tiếc thương cho nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ.

Lợi dụng điều này, hàng trăm YouTuber và streamer đã tụ tập, chen lấn để ghi lại hình ảnh nghệ sĩ có biệt danh là nghệ sĩ hài Chí Tài trước cổng Trung tâm Pháp y (Q.5, TP.HCM). Cơ quan chức năng phải có mặt để điều tiết giao thông.

Bên cạnh đó, dù tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài chưa diễn ra nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải những video livestream giả để thu hút người xem.

Với tiêu đề “Trực tiếp: Toàn cảnh đám tang nghệ sĩ Chí Tài do Hoài Linh và Trường Giang lo liệu”, kênh YouTube “TNews ****” đã thu hút hơn hàng chục nghìn lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải. .

Tuy nhiên, đây chỉ là một video livestream giả mạo. Nội dung đoạn video này chủ yếu là phát lại những hình ảnh của danh hài Chí Tài kèm theo giọng nói bày tỏ sự tiếc thương của nhiều nghệ sĩ.

Phía dưới phần bình luận, nhiều người vẫn cho rằng đây là đám tang của nghệ sĩ Chí Tài và gửi lời chia buồn cùng gia đình cũng như bày tỏ sự thương cảm.

Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo lừa đảo này. “Đưa ra những tiêu đề vừa đủ, nghiệp chướng nặng nề. Đừng lấy những câu chuyện buồn của người khác để xem như thế này. Bây giờ mọi người qua đó bận chăm sóc các chú, nếu có tâm thì đưa ngay video vào nhé “, tài khoản Như Huỳnh bình luận.

Một kênh YouTube có tên “Unique ******” cũng đăng video với tiêu đề “Trực tiếp: Đám tang nghệ sĩ Chí Tài”. Tuy nhiên, đoạn video đang được phát là một đám tang được quay ở Trung Quốc. Ảnh trên quan tài cũng là ảnh của một người đàn ông khác, không phải nghệ sĩ Chí Tài.

Ngoài những video trên, hàng trăm kênh khác cũng đăng tải những nội dung như “hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài”, “nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 62, sao Việt đau đớn đón nhận tin buồn”. …

Để đánh lừa người xem, nhiều kênh còn sử dụng biểu tượng hình tròn màu đỏ giống với biểu tượng trực tiếp của YouTube. Một số khác chọn cách thiết kế thumbnail (hình ảnh mô tả, đại diện cho video) có in ảnh và quan tài của nam danh hài.

Đây không phải lần đầu tiên các YouTuber, Facebooker giả phát trực tiếp đám tang nghệ sĩ để thu hút người xem. Cuối tháng 3, tại đám tang nghệ sĩ Mai Phương cũng diễn ra tình trạng tương tự. Thậm chí, trước đó, tại đám tang của Anh Vũ, hàng trăm người đã giẫm lên mộ để livestream cảnh tiễn biệt nam nghệ sĩ.

Nguồn Zing.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button