Công nghệ

Gmail có tính năng mới biết được trạng thái người nhận thư

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Google đã tung ra một tính năng cho phép người dùng xem liệu người nhận có thể đọc email vào lúc này hay không.

Theo Slashgear, một trong những ưu điểm của kiểu email cổ điển là cả người gửi và người nhận đều không cần phải trực tuyến cùng một lúc để liên lạc. Một mặt, nó cho người dùng thời gian để suy nghĩ kỹ về câu trả lời của họ cũng như bày tỏ ý kiến ​​của mình một cách rõ ràng. Tuy nhiên, mặt khác, người gửi có thể không biết khi nào hoặc liệu người nhận có thể đọc email, chưa kể họ có muốn trả lời lại hay không.

Đó là lý do tại sao Google đã triển khai một tính năng cung cấp cho người dùng manh mối về việc liệu đồng nghiệp hoặc người nhận của họ có thể đọc email ngay bây giờ hay không, sau đó bạn có thể quyết định vẫn gửi email sau đó. thời điểm đó hoặc sẽ đợi một thời điểm thích hợp hơn.

Không giống như các dịch vụ nhắn tin tức thì, email không thực sự hiển thị “trạng thái” của người dùng về việc họ có trực tuyến hay không. Nhiều khả năng người gửi có thể nhận được thư trả lời vắng mặt tự động kèm theo một lời nhắn trân trọng. Tuy nhiên, điều đó không nói khi nào người đó sẽ trở lại.

Giờ đây, Gmail có thể giải quyết vấn đề trên. Tính năng này sẽ hiển thị thông báo ở cuối ngăn soạn thư hoặc bật lên cửa sổ thông báo nếu người nhận hiện không có mặt với tính năng tự động trả lời vắng mặt trên G Suite. Bằng cách này, người gửi có thể chọn làm phiền người khác nếu điều đó quan trọng hoặc đợi cho đến khi họ trực tuyến.

Trớ trêu thay, Google cũng mang tính năng này lên Hangouts, một dịch vụ hiển thị trạng thái trực tuyến hoặc tình trạng khả dụng. Tuy nhiên, có một chút khác biệt là sẽ có thêm thông tin về thời điểm người dùng có thể quay trở lại.

Tính năng này khả dụng cho tất cả người dùng G Suite, quản trị viên và “người dùng cuối” chỉ cần đợi tính năng ra mắt. Chỉ có một yêu cầu là người dùng có quyền truy cập vào lịch hoạt động của người nhận. Tính năng này sẽ được bật theo mặc định nhưng có thể bị tắt thông qua cài đặt của Lịch Google.

Nguồn: Vnreview

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button