Công nghệ

Google đang theo dõi biết rõ bạn có ở nhà trong mùa dịch hay không

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Bằng cách thu thập dữ liệu từ hàng tỷ điện thoại thông minh trên toàn thế giới, Google tổng hợp các báo cáo vị trí của người dùng để hỗ trợ ngăn chặn dịch Covid-19.

Ở Mỹ, hầu hết các bang đã có lệnh xa cách xã hội và yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài. Để hỗ trợ theo dõi tình hình, Google tạo một báo cáo về dữ liệu vị trí của người dùng và chia nó thành các danh mục cụ thể.

Báo cáo này bao gồm sáu loại địa điểm chính: cửa hàng giải trí và dịch vụ công cộng, cửa hàng tạp hóa và hiệu thuốc, công viên, văn phòng, trung tâm trung chuyển và khu dân cư. Riêng ở Mỹ, dữ liệu còn được chia nhỏ theo các đơn vị hành chính.

Theo báo cáo này, tỷ lệ di chuyển đến các địa điểm không thiết yếu đã giảm mạnh nhưng tăng đáng kể ở các khu dân cư. Điều này chứng tỏ mọi người đang có xu hướng ở nhà nhiều hơn.

Ví dụ như ở Brooklyn, Kings County, New York, dữ liệu từ khoảng 2,5 triệu người dùng cho thấy họ ít có xu hướng di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc đến các cửa hàng dịch vụ. Số lượng người đến văn phòng cũng giảm đáng kể do có thể làm việc tại nhà, hoặc thất nghiệp.

Hạng mục đáng chú ý ở đây là công viên, ở mỗi bang, tỷ lệ người di chuyển tăng lên, một số giảm xuống. Do thời tiết chênh lệch nên nhu cầu tập thể dục, đi dạo công viên của người dân ở mỗi địa phương là khác nhau. Nhiều nơi có lệnh đóng cửa các công viên để hạn chế tụ tập đông người nên số liệu này sẽ thay đổi trong thời gian tới.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích báo cáo và mong nhận được phản hồi từ các tổ chức y tế, tổ chức xã hội, chính quyền địa phương. Hy vọng những dữ liệu này góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng vào thời điểm này ”, CEO Google chia sẻ trên blog cá nhân.

Nguồn Zing

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button