Công nghệ

Google, Facebook có thể biết bạn đang coi phim sếch dù đã mở tab ẩn danh

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Microsoft Research, Đại học Carnegie Mellon và Pennsylvania cũng như phát hiện từ New York Times, nhiều trang web khiêu dâm đang sử dụng trình theo dõi để thu thập và gửi thông tin của người dùng về một trang web khiêu dâm. Bên thứ 3. Hầu hết các trình theo dõi này thuộc về Google, Facebook và Oracle.

Đáng lo ngại, các trình theo dõi vẫn thu thập thông tin ngay cả khi người dùng mở các trang web khiêu dâm ở Chế độ ẩn danh trên trình duyệt. Vì vậy, dù muốn giấu đi, dữ liệu về thói quen xem phim khiêu dâm của người dùng cũng được thu thập, từ đó tiết lộ sở thích và xu hướng tình dục của mỗi cá nhân.

Nghiên cứu dựa trên phân tích 22484 trang web khiêu dâm cho thấy có tới 93% trang web thu thập dữ liệu người dùng và gửi cho bên thứ 3. Việc thu thập dữ liệu này được thực hiện mà không có sự đồng ý. của người dùng và mục đích thu thập cũng không được chỉ rõ. Trên thực tế, chỉ 17% các trang đăng chính sách bảo mật sử dụng ngôn ngữ khó hiểu, theo nghiên cứu.

Nghiên cứu cũng xác nhận rằng 74% trang web khiêu dâm có chứa trình theo dõi thuộc về Google, 24% thuộc về Oracle và 10% thuộc về Facebook. Vẫn chưa rõ những dữ liệu mà các công ty này thu thập cũng như mức độ chi tiết và mục đích sử dụng. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy 17% các trang web khiêu dâm không tích hợp cơ chế mã hóa, từ đó có nguy cơ rò rỉ thông tin thu thập được về thói quen xem phim khiêu dâm của người dùng.

Các tác giả của nghiên cứu cho biết tình trạng này có thể có tác động đến xã hội, đặc biệt là đối với những người dễ bị tổn thương vì sở thích tình dục được tiết lộ từ các trang web khiêu dâm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của họ. họ, khiến bí mật của họ bị phơi bày và bị phán xét. Ví dụ, nhiều quốc gia vẫn không chấp nhận đồng tính luyến ái, coi đó là một hành vi bất hợp pháp hoặc sẽ như thế nào nếu sở thích tình dục của một người nổi tiếng hoặc ảnh hưởng của công chúng bị từ chối. công bố?

Elena Maris, từ Microsoft Research, một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: “Thực tế là cơ chế theo dõi của các trang web người lớn rất giống với các trang bán hàng. Thật đáng lo ngại vì chúng tôi đã thấy dữ liệu mà các trang bán hàng thu thập chi tiết và chuyên sâu như thế nào ”.

Trong khi đó, Google và Facebook nhấn mạnh rằng “họ không sử dụng thông tin thu thập được từ người dùng xem các trang web khiêu dâm để quảng cáo hoặc tạo hồ sơ tiếp thị.

Người phát ngôn của Google cho biết: “Chúng tôi không cho phép quảng cáo của Google xuất hiện trên các trang web chứa nội dung người lớn và chúng tôi cấm quảng cáo hoặc quảng cáo dựa trên sở thích tình dục của người dùng và các hoạt động liên quan của họ trên mạng. Ngoài ra, hệ thống thẻ các dịch vụ quảng cáo của chúng tôi không truyền tải thông tin nhận dạng cá nhân về người dùng. ”

Facebook cũng nhấn mạnh điều tương tự: “Chúng tôi cấm các trang web khiêu dâm sử dụng các công cụ theo dõi của Facebook cho các mục đích thương mại như quảng cáo”.

Oracle cho đến nay đã không bình luận về vấn đề này.

Bởi: Xataka

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button