Công nghệ

Google ra mắt tính năng Nearby Share trên Android “xịn sò” hơn cả AirDrop của Apple

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Nearby Share là một tính năng chia sẻ dữ liệu của các thiết bị Android tương tự như AirDrop của Apple.

Một vài tháng trước, người dùng Android đã nhận được một tính năng mới có tên là Chia sẻ lân cận. Với tính năng mới này, người dùng Android có thể dễ dàng chuyển ảnh hoặc dữ liệu thông qua nó thay vì Bluetooth, email, các ứng dụng bên thứ 3 như trước đây.

Nó hoạt động tương tự như AirDrop của Apple. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ gần đây” khi muốn chia sẻ ảnh, dữ liệu với bạn bè hoặc những người xung quanh. Tất nhiên, người đó cũng phải kích hoạt tính năng này. Tương tự, bạn cũng sẽ có thể đặt quyền riêng tư khi chia sẻ. Đó là, bạn thiết lập chế độ hiển thị như: Đối với mọi người, Một số người hoặc Ẩn với mọi người.

Nhưng đặc biệt hơn, nó có thể gửi và nhận tệp ẩn danh, nghe có vẻ hơi bí nhưng đây cũng là một tính năng thú vị trên Android.

Trước đó, trong video trải nghiệm về khoảng thời gian mà AirDrop và Nearby Share cùng chia sẻ dữ liệu, thì Nearby Share đã chiến thắng (sau AirDrop 9 năm), tuy nhiên thời gian chênh lệch cũng rất ngắn.

Và mới đây, Google đã công bố một tính năng mới cho tính năng Chia sẻ lân cận đó là chia sẻ tất cả các ứng dụng có sẵn trong Google Play. Tất nhiên, bạn có thể thực hiện việc này theo một số cách khác nhau, chẳng hạn như chỉ cần tải xuống tệp APK và chia sẻ tệp đó cho người khác tải về hoặc sử dụng ứng dụng Google Files Go để chia sẻ.

Tính năng mới này hứa hẹn sẽ trực tiếp, đơn giản hơn và được tích hợp ngay trên Google Play, Google thông báo menu Chia sẻ ứng dụng mới sẽ xuất hiện trong phần Quản lý ứng dụng và trò chơi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button