Công nghệ

Google Translate hỗ trợ dịch trực tiếp thêm 60 ngôn ngữ mới qua camera, có cả tiếng việt

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Tính năng dịch qua camera trên công cụ Google Translate vừa cập nhật lên 60 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt, đồng thời cải thiện khả năng nhận diện từ và dịch bằng AI.

Bản cập nhật mới Google Dịch dịch trực tiếp 60 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt qua camera

Theo The Verge, Google vừa phát hành bản cập nhật mới nhất cho tính năng dịch qua camera trên ứng dụng Google Translate. Bản cập nhật mới bổ sung hỗ trợ cho 60 ngôn ngữ mới, sửa lỗi bản dịch nói lắp trên màn hình và cập nhật các mô hình dịch mới. Đáng chú ý, trong số 60 ngôn ngữ mới có tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Malaysia …

Google cho biết, những cải tiến mới trên phiên bản này sẽ giúp giảm số lượng lỗi trong bản dịch từ 55 đến 85%. Đây chắc chắn là một tin vui cho những ai thường xuyên sử dụng Google Dịch để đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.

Vào thời điểm ra mắt, tính năng dịch thuật sử dụng camera để ghi trực tiếp các đồ vật, từ ngữ bằng tiếng nước ngoài chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Một phần là do số lượng ngôn ngữ được hỗ trợ còn hạn chế và khả năng dịch thuật của ứng dụng còn kém. Chưa kể đến giao diện khó hiểu và cơ sở dữ liệu ngôn ngữ khá nghèo nàn.

Tuy nhiên, với việc áp dụng phương pháp dịch AI mới của Google, mọi thứ giờ đã tốt hơn rất nhiều. Phương pháp dịch được hỗ trợ bởi AI của Google còn được gọi là dịch máy thần kinh (NMT). Mô hình này đã được áp dụng trên ứng dụng Google Lens và phiên bản web của dịch vụ Dịch, nhưng đến nay, nó mới được tích hợp vào tính năng dịch qua máy ảnh.

Các ngôn ngữ mới được hỗ trợ trong bản cập nhật này bao gồm tiếng Afrikaans, tiếng Ả Rập, tiếng Bengali, tiếng Estonia, tiếng Hy Lạp, tiếng Hindi, tiếng Igbo, tiếng Java, tiếng Kurd, tiếng Latinh, tiếng Mã Lai, tiếng Mông Cổ, tiếng Nepal, tiếng Thái, tiếng Ba Tư, tiếng Samoan, tiếng Hy Lạp, tiếng Việt, tiếng Wales, v.v. bản cập nhật mới của ứng dụng Google Dịch sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ mà ứng dụng đang tìm kiếm. và rất tiện dụng khi bạn đi du lịch nước ngoài.

Bản cập nhật mới nhất cho Google Dịch hiện có sẵn cho khoảng 1% người dùng và sẽ dần được tung ra cho tất cả người dùng trong vài tuần tới, Google cho biết.

Nguồn: Vnreview

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button