Công nghệ

Hacker Phillippines tấn công web Việt Nam, trả đũa việc bị mất Facebook

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Một nhóm hacker có tên FilTech Hacker Philippines vừa thực hiện cuộc tấn công vào 7 trang web của các cá nhân, tổ chức Việt Nam.

Đang có một chiến dịch tấn công mạng do tin tặc Philippines phát động nhằm vào Việt Nam. Các cuộc tấn công này nhằm trả đũa việc nhiều tài khoản Philippines bị người Việt Nam “hack”.

Trước đó, ngày 3/8, trên trang fanpage Cyber ​​Eagle của Philippines có bài viết phản ánh việc một số tài khoản Facebook của Philippines rao bán trên các trang mạng Việt Nam. Bài báo cũng lý giải những điểm yếu của người dùng mạng xã hội Philippines thường bị những kẻ lừa đảo Việt Nam lợi dụng.

(Tricker được hiểu là người tìm ra lỗ hổng trên Facebook nhưng không thông báo mà sử dụng vào mục đích cá nhân như chiếm dụng tài khoản Facebook của người khác).

Sau khi thông tin này được đăng tải với hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng Philippines. Đây được coi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến một số vụ tấn công nhỏ lẻ của các hacker Philippines nhằm trả đũa người dùng mạng Việt Nam.

Theo ghi nhận của Pv. VietNamNet, đã có khoảng 7 cuộc tấn công deface đã được thực hiện nhắm vào các website của tổ chức, cá nhân Việt Nam như Tranhuong.com.vn, phukiensaoviet.com.vn, inhoangduy.com, quanjeanthoitrang.vn…

Vụ tấn công đã làm thay đổi giao diện các trang web, thay vì nội dung trang web như bình thường, hung thủ còn để lại dòng chữ FilTech Hacker Philippines. Đây là một nhóm hacker người Philippines do một hacker có biệt danh Gr3ySh4DoW cầm đầu. Hung thủ sau đó đã chia sẻ điều này trên Facebook cá nhân như một cách khoe “chiến tích” của mình.
Ngay sau sự việc này, fan page Cyber ​​Eagle của Philippines tiếp tục đăng tải thêm thông tin kích động người dùng mạng Philippines. Trong số này, có lời dọa đánh sập trang thông tin điện tử của Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai và nhiều fanpage, nhóm của người Việt Nam trên Facebook.

Trước việc các website Việt Nam bị hack, cộng đồng mạng trong nước đã tìm đến các tài khoản Facebook và fanpage của hacker Philippines để bày tỏ sự tức giận thông qua các bình luận.

Nguồn Genk

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button