Máy tính

Hướng dẫn cách bật/tắt webcam, máy ảnh của Laptop

Hướng dẫn cách bật / tắt webcam của laptop. Có thể bạn chưa biết: tin tặc có thể sử dụng webcam của máy tính xách tay của bạn để theo dõi bạn. Điều này thật nguy hiểm, phải không?

Mới đây, cộng đồng mạng “lặng người” đang xôn xao về một bức ảnh được Mark Zuckerberg (ông chủ Facebook) chia sẻ nhân dịp Instagram cán mốc 500 triệu thành viên. Trong ảnh, chúng ta có thể thấy webcam và cổng micro của máy tính Mark được phủ một lớp băng sẫm màu. Theo nhiều đồn đoán, đây là cách mà Mark Zuckerberg sử dụng để không bị tin tặc theo dõi.

Mark Zuckerberg dán băng keo lên webcam và micrô của máy tính

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp bị hacker chiếm quyền điều khiển webcam và micro để đánh cắp thông tin của nạn nhân. Vì vậy, nếu không thường xuyên sử dụng, bạn có thể làm theo Mark Zuckerberg dán băng dính sẫm màu trên webcam và micro hoặc làm theo hướng dẫn dưới đây.

Tắt webcam trên máy tính xách tay bằng cách tắt Trình điều khiển

Bước 1: Mở Trình quản lý thiết bị theo cách sau

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập lệnh sau: hdwwiz.cpl
  • Nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính của tôi (PC này) trên Màn hình nền và chọn Quản lý
  • Trên Windows 10, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Trình quản lý thiết bị

Bước 2: Chọn Trình quản lý Thiết bị ở menu bên trái, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải và nhấp đúp vào Thiết bị hình ảnh . Bây giờ bạn sẽ thấy trình điều khiển webcam (có thể được gọi là Webcam tích hợp hoặc một tên khác), nhấp chuột phải vào nó và chọn Vô hiệu .

Hoặc đôi khi webcam còn có tên gọi khác là Cameras, bạn cũng bấm đúp vào mục Cameras này, sau đó bấm chuột phải vào mục Tích hợp Webcam và chọn Tắt thiết bị

Một cửa sổ xác nhận xuất hiện, nhấn. cái nút Đúng để đồng ý tắt trình điều khiển webcam.

Cửa sổ xác nhận xuất hiện, nhấn nút Yes

Lúc này, webcam trên máy tính sẽ bị vô hiệu hóa. Để bật lại webcam, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào trình điều khiển webcam mà bạn vừa tắt ở trên và chọn Cho phép .

Để bật lại webcam, chỉ cần nhấp chuột phải vào trình điều khiển webcam và chọn Bật

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button