Công nghệ

Hướng dẫn cách giải nén trên file Zip trên Macbook nhanh nhất

Cách giải nén tệp Zip trên Macbook
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Hệ điều hành macOS được đánh giá cao bởi sự tiện lợi và nhiều ưu điểm tuyệt vời khác. Một trong những ưu điểm của macOS là hỗ trợ giải nén các tập tin Zip, tuy nhiên nó vẫn chưa đáp ứng được hết các yêu cầu của người dùng. Thủ thuật Macbook Hôm nay Trải Nghiệm Số sẽ hướng dẫn các bạn cách giải nén file Zip trên Macbook nhanh nhất và gợi ý một số phần mềm giải nén tốt trên Macbook.

Cách giải nén các tập tin Zip trên Macbook với tính năng tích hợp sẵn

Một trong những ưu điểm của Macbook là hỗ trợ người dùng giải nén định dạng tập tin Zip với tính năng được tích hợp sẵn. Nó rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách:

Cách 1: Bấm đúp vào tệp Zip mà bạn cần giải nén.

Cách 2: Bấm chuột phải vào tệp Zip, chọn Mở Bằng và chọn Tiện ích Lưu trữ.

Cách giải nén các tập tin Zip trên Macbook

Tiếp theo, trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Archive Utility hiển thị quá trình giải nén.

Cách giải nén các tập tin Zip trên Macbook

Khi quá trình giải nén kết thúc, một thư mục mới sẽ xuất hiện ở cùng vị trí với tệp Zip ban đầu. Tại thời điểm này, bạn có thể thêm hoặc chạy tệp zip vừa được giải nén.

Giải nén các tệp Zip trên Macbook

Trong trường hợp nếu gặp lỗi không giải nén được file Zip trên Macbook thì bạn sẽ phải sử dụng phần mềm giải nén Zip khác. Trải Nghiệm Số sẽ được tổng hợp ở phần dưới của bài viết.

Phần mềm giải nén tập tin tốt nhất trên Macbook

Zip được coi là một trong những định dạng tập tin nén phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, cũng có rất nhiều định dạng khác mà người dùng thường sử dụng.

Dưới đây là những phần mềm giải nén file tốt nhất trên Macbook mà bạn có thể tham khảo để tiện cho việc giải nén file Mac với nhiều định dạng file khác nhau.

Winrar dành cho Mac

Winrar là một trong những phần mềm nén và giải nén file được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phần mềm giải nén tập tin này hỗ trợ tất cả các tập tin ở nhiều định dạng tập tin khác nhau bao gồm: ZIP, RAR, CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z và 7-Zip.

Giải nén các tệp Zip trên Macbook

Ngoài ra, đối với Winrar for Mac, bạn có thể nhanh chóng lưu trữ các tập tin chỉ với một cú nhấp chuột. Do đó, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phép bạn nén, giải nén, lưu trữ, sao lưu và dễ dàng kiểm tra các tập tin an toàn nhất. Tích hợp chức năng kiểm tra, quét virus cho các tập tin để đảm bảo an toàn nhất cho chiếc macbook của bạn.

Theo đánh giá của người dùng, Winrar có tốc độ nén và giải nén file nhanh nhất. Mặc định chỉ với một giao diện duy nhất, Winrar sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng với tốc độ nhanh chóng và dung lượng lưu trữ tập tin không giới hạn.

So với nhiều phương pháp khác, Winrar là phần mềm nén từ 10 đến 50%, đặc biệt là đối với các tệp nhỏ. Đây sẽ là một điểm cộng lớn giúp giảm dung lượng file mà bạn có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè, đối tác.

>> Linh tải: Tải xuống WinRAR

Unarchiver dành cho Mac

Hoàn toàn miễn phí, Unarchiver là phần mềm mở và giải nén các tập tin rất phổ biến. Unarchiver hỗ trợ nhiều định dạng hơn và giải nén kho lưu trữ đã được tích hợp sẵn trong winzip macOS.

Giải nén các tệp Zip trên Macbook

Hiện tại, để sử dụng phiên bản Unarchiver mới nhất cho Macbook thì yêu cầu phiên bản Mac OS X Lion trở lên.

Phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau bao gồm 7zip, Gzip, TAR,… và cũng hỗ trợ chia nhỏ tập tin lớn. Tuy nhiên đây chỉ là phần mềm hỗ trợ giải nén file cho Macbook chứ không hỗ trợ quá trình nén file.

>> Liên kết phần mềm: The Unarchiver

Betterzip dành cho Mac

Ưu điểm của Betterzip for Mac là hỗ trợ giải nén tập tin, dung lượng nhỏ gọn và rất dễ cài đặt, sử dụng. Với Betterzip, bạn có thể xem trước, chỉnh sửa, thêm hoặc cắt các tệp trong kho lưu trữ mà không cần phải giải nén.

Vì vậy đây cũng là một trong những phần mềm giải nén file trên Macbook được nhiều người cài đặt và sử dụng khi cần thiết.

Như vậy, Trải Nghiệm Số đã hướng dẫn bạn cách giải nén các tệp zip trên macbook Dễ nhất. Cùng với đó là một số phần mềm giải nén Macbook để bạn có thể thuận tiện sử dụng trong nhiều trường hợp.

>> Xem thêm: Cách giải nén tệp Zip trên máy tính của bạn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button