Công nghệ

Hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị hack khi bị mạo danh

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Hack Facebook hiện nay xuất hiện rất nhiều, nhằm chiếm lấy tài khoản chính của bạn để làm việc xấu. Thường những người không được trang bị kiến ​​thức để lấy lại tài khoản của chính mình sẽ để lại cho Facebook cũ rất nhiều kỷ niệm quý giá. Hãy cùng thực hiện những cách sau để lấy lại tài khoản Facebook bị hack khi bị mạo danh.

1. Xác minh danh tính của bạn với Facebook

Đây là việc làm vô cùng cần thiết để chứng minh cho Facebook thấy bạn là người thật, là chủ của Facebook đó. Khi ai đó mạo danh bạn, bạn thường truy cập trang web xác minh danh tính của Facebook.

Sau đó, nhập Họ & Tên, địa chỉ Email hoặc số điện thoại bạn sử dụng để đăng nhập Facebook. Sau đó chụp ảnh chứng minh thư, thẻ căn cước công dân, bằng lái xe,… bất kỳ giấy tờ nào có thể chứng minh bạn là người thật. Gửi càng nhiều thì khả năng được Facebook lấy lại càng cao.

Sau đó nhấn vào nút gửi và đợi Facebook xem xét và phản hồi trong vòng vài giờ đến vài ngày. Nếu thông tin của bạn là chính xác, Facebook sẽ trả lại tài khoản của bạn.

2. Thực hiện bảo mật tài khoản khi ai đó đột nhập

Đây là bước đơn giản hơn khi bạn vẫn đăng nhập tài khoản, hãy làm theo các bước để Facebook chứng minh bạn là chủ tài khoản như Xác nhận bình luận nào là của bạn, bạn bè hay tương tác trên Facebook của bạn là ai,… đã từng một lần và nếu bạn là chủ sở hữu, bước này diễn ra khá suôn sẻ.

Sau khi bị mất tài khoản, mọi người sẽ rất sốc. Bảo mật tài khoản không đảm bảo rằng bạn sẽ mất tài khoản khi chơi. Do đó, tôi khuyên bạn nên bật bảo mật 2 lớp để an toàn hơn.

Chúc các bạn thành công và hãy chia sẻ cũng như lưu lại bài viết này với mọi người nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button