Công nghệ

Hướng dẫn cách phát Wifi trên điện thoại đơn giản nhất cho mọi thiết bị

Cách phát Wifi trên điện thoại
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Cách phát Wifi trên điện thoại cực kỳ đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thao tác để phục vụ công việc trong trường hợp mạng wifi bị mất; Hoặc đơn giản là chia sẻ dữ liệu mạng cho bạn bè cùng sử dụng.

Hãy Kinh nghiệm Không Hướng dẫn bỏ túi cách phát wifi trên điện thoại iPhone, Android cực kỳ đơn giản sử dụng mọi lúc mọi nơi!

Cách phát wifi trên điện thoại là gì? Điện thoại nào có thể phát sóng Wifi?

Tương tự như thiết bị phát wifi, điện thoại của bạn cũng có thể dễ dàng phát wifi bất cứ lúc nào khi bạn muốn chia sẻ, kết nối cho nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc.

Phát Wi-Fi từ điện thoại của bạn
Bạn đã biết cách phát wifi từ điện thoại chưa?

Với cách phát wifi từ điện thoại sẽ giúp bạn chia sẻ dữ liệu cho mọi người ở gần bạn cùng truy cập và sử dụng mạng. Và các thiết bị truy cập chỉ có thể được sử dụng trong một khoảng cách nhất định khi ở gần thiết bị. Thiết bị tiếp cận có thể là máy tính xách tay, máy tính, điện thoại hoặc máy thu hình!

Ngày nay, tất cả các điện thoại thông minh đều có chức năng phát wifi. Việc phát sóng wifi sẽ phụ thuộc vào việc điện thoại của bạn cần được kết nối internet qua mạng 3G, 4G.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu wifi khi phát wifi trên điện thoại

Trước khi sử dụng chức năng wifi trên điện thoại Bạn cần thiết lập mật khẩu. Tức là các thiết bị khác muốn truy cập điểm phát wifi của bạn cần mật khẩu mà bạn cung cấp mới có thể sử dụng được. Tránh trường hợp bạn đang ở nơi công cộng có nhiều người truy cập vừa chậm dịch vụ cũng như dung lượng data nhanh hơn.

Cách đặt mật khẩu wifi để chia sẻ dữ liệu với các thiết bị khác bằng cách vào Thiết lập > chọn Cài đặt chung > chọn bên dưới Giới thiệu Sau đó bấm vào tên mà bạn muốn thay đổi theo ý thích của mình.

Còn đối với điện thoại Android, để thay đổi tên thiết bị cũng như mật khẩu chia sẻ dữ liệu mạng, bạn vào Cài đặt điểm phát sóng cá nhân Làm hài lòng.

Ghi chú: Bạn nên sử dụng mật khẩu an toàn bao gồm số, chữ và các ký tự viết thường, viết hoa để đảm bảo tính bảo mật cao cho dữ liệu mạng của mình. Tránh trường hợp người khác đăng nhập dễ dàng.

>> Xem thêm: Đặt mật khẩu an toàn với các gợi ý hữu ích

Hướng dẫn cách phát wifi trên điện thoại

Cách phát wifi trên điện thoại Cực kỳ hữu ích cho bạn trong trường hợp cần sử dụng laptop để làm việc, học tập khi gặp sự cố mất mạng, mất nguồn. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ mạng Wifi này cho bạn bè, đồng nghiệp sử dụng khi thiết bị của bạn đăng ký 3G, 4G.

Cách phát Wifi trên điện thoại iPhone

Rất đơn giản, cách phát wifi trên iPhone cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện tuần tự các bước sau:

Cách phát Wifi trên điện thoại iPhone
cách phát wifi trên iphone

Bước 1: Bạn nhập Thiết lập chọn Di động; sau đó chuyển thanh kích hoạt dữ liệu di động sang màu xanh lục.

Bước 2: Tiếp theo, bấm vào mục Điểm truy cập cá nhân Cho phép người khác kết nối chuyển đổi màu xanh lam để bật tính năng này.

Cách phát Wifi trên điện thoại

Bước 3: Giao diện chia sẻ dữ liệu mạng sẽ xuất hiện thông tin về mật khẩu mà người khác cần biết để nhập chính xác. Tại bước này, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu.

Cách phát Wifi trên điện thoại Android

Sau đây, Trải Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn Cách phát wifi trên điện thoại Oppo. Tương tự như cách thực hiện phát wifi trên điện thoại Samsung; cách phát Wifi trên điện thoại Xiaomi; Cách phát wifi trên điện thoại Huawei… hay điện thoại chạy hệ điều hành Android bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Cách phát Wifi trên điện thoại Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào “Cài đặt” và chọn “Kết nối không dây”. Sau đó, bạn chọn “Điểm truy cập cá nhân”; tiến hành trượt thanh trạng thái sang bên phải để phát wifi từ sóng điện thoại để sử dụng.

Bước 2: Tương tự, bạn muốn đổi mật khẩu wifi thì chọn “Cài đặt điểm phát sóng cá nhân”; Sau đó tiến hành chỉnh sửa theo nhu cầu của bạn. Sau đó xác nhận là được.

Đặc biệt, riêng với dòng điện thoại Oppo thì có một tính năng rất hữu ích là bạn có thể phát wifi thông qua một wifi khác mà bạn đang kết nối với điện thoại của mình. Quay lại phần “Chia sẻ kết nối qua Wifi”, nhấp vào “Chia sẻ chia sẻ kết nối qua Wifi” rồi tắt thanh bật trong phần chia sẻ Wifi là xong.

Riêng đối với điện thoại Android, bạn cũng có thể cài đặt thêm một số tính năng rất hữu ích khác như sau:

  • Giới hạn dung lượng dữ liệu di động cho phép.
  • Chia sẻ mã QR.
  • Tắt điểm phát sóng di động.

Các tính năng này khi bạn thiết lập đều có hướng dẫn rất cụ thể để bạn dễ dàng thực hiện ngay; ngay cả khi đó là lần đầu tiên.

Một lưu ý nhỏ cho bạn để tăng tốc độ ổn định và tốc độ mạng khi phát sóng điểm truy cập mạng từ điện thoại Android là hãy chuyển sang băng tần 5GHz thay vì sử dụng băng tần 2.4GHZ.

Phần kết

Trên đây là hướng dẫn của Trải nghiệm số về cách phát wifi trên điện thoại iPhone, Android cực kỳ đơn giản mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết. Xin cảm ơn quý độc giả đã theo dõi lời khuyên hữu ích của Kinh nghiệm Không.

>> Xem thêm: Cách phát Wifi trên Laptop

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button