Máy tính

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp

Khi máy tính không vào được hệ điều hành hoặc máy chạy chậm do lag… ngoài việc cài lại hệ điều hành chúng ta có thể sử dụng công cụ System Restore có sẵn trên Windows để khôi phục lại. hệ thống một cách nhanh chóng. Cho nên Khôi phục Hệ thống là gì?cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp Cách khôi phục HDH, chúng ta cùng theo dõi.

Khôi phục Hệ thống là gì?

Khôi phục hệ thống sẽ giúp người dùng có thể khôi phục máy tính của mình về một thời điểm sớm hơn, có thể là một vài ngày trước hoặc một tháng hoặc một vài tháng trước.

Thời gian khôi phục này có thể do người dùng tạo hoặc máy tính sẽ tự động hẹn giờ. Bất kỳ phần mềm nào chúng tôi cài đặt sẽ không bị xóa trên hệ thống vì System Restore chỉ có nhiệm vụ khôi phục các tệp hệ thống.

Lưu ý quan trọng: Quá trình khôi phục máy tính bằng System Restore không thể bị hủy hoặc tạm dừng, ngắt quãng giữa chừng, nếu không sẽ gây ra lỗi hệ thống. Vì vậy chúng ta cần đảm bảo máy tính có đủ nguồn hoặc pin (laptop) trong khoảng nửa giờ sử dụng System Restore. Trong quá trình khôi phục, không tắt hoặc khởi động lại máy tính cho đến khi quá trình hoàn tất.

Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống Windows 10, Windows 8 / 8.1

Bước 1: Mở Bảng điều khiển bằng cách nhấn Windows + R nhập Control, nhấn Enter (nhập Control Panel vào thanh tìm kiếm trên Windows 10 hoặc Charms Bar trên Windows 8 / 8.1)

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 1

Bước 2: Nhấp chuột Hệ thống và Bảo mật trong Bảng điều khiển. Nếu Chế độ xem theo được đặt thành Biểu tượng lớn hoặc Biểu tượng nhỏ, vui lòng tìm kiếm Hệ thống và nhấp vào nó.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 2

Bước 3: Nhấp vào Hệ thống

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 3

Bước 4: Nhấp vào Bảo vệ hệ thống ở menu bên trái

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 4

Bước 5: Cửa sổ tiếp theo mở ra, nhấp vào Khôi phục hệ thống. Nếu nút chuyển sang màu xám, hãy nhấp vào Định cấu hình… => Bật bảo vệ hệ thống => ĐƯỢC RỒIvà sau đó nhấp vào Khôi phục Hệ thống.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 5

Nếu bạn chưa từng tạo điểm khôi phục hệ thống, hãy bấm Tạo để tạo điểm khôi phục hệ thống mới, đặt tên cho thời gian khôi phục rồi bấm OK.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 6

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 7

Nếu bạn đã tạo điểm khôi phục, hãy chọn Khôi phục hệ thống => Kế tiếp,

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 8

Chọn điểm khôi phục bạn muốn sử dụng trên cửa sổ mở ra và nhấp vào. cái nút hoàn thành => Đúng để bắt đầu khôi phục.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 9

Máy tính sẽ khởi động lại và thực hiện các bước khôi phục hệ thống. Sau khi bắt đầu, quá trình này không được phép dừng, hủy bỏ hoặc thay đổi bất cứ điều gì. Nếu bạn làm gián đoạn quá trình, cửa sổ của bạn sẽ không vào được hệ thống, vì vậy bạn cần kiên nhẫn đợi quá trình khôi phục hoàn tất. được làm. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, thiết bị sẽ được đưa về trạng thái như lúc bạn đã chọn ở bước trên.

2. Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 7

Bước 1: Chúng tôi đi theo con đường sau Bắt đầu => Tất cả chương trình => Phụ kiện => Công cụ hệ thống => Khôi phục hệ thống.

Bước 2: Một cửa sổ xuất hiện với danh sách thời gian khôi phục. Chúng ta cần chọn một thời điểm trong danh sách đó và sau đó nhấn Kế tiếp.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 10

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta chỉ cần nhấn hoàn thành chỉ để xác nhận thời điểm khôi phục hệ điều hành.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 11

Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống Windows XP:

Bước 1: Để sử dụng Khôi phục Hệ thống Windows XP, trước tiên chúng ta cần bật Khôi phục Hệ thống trên hệ điều hành Windows XP, hãy làm theo các bước sau:

Click chuột phải Máy tính của tôi => Tính chất. Tiếp theo trong tab Khôi phục hệ thống chạm vào Cài đặt rồi bật Khôi phục Hệ thống cho các ổ, đặc biệt là ổ C như hình dưới đây:

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 12

Bước 2: Mở Khôi phục Hệ thống bằng Bắt đầu => Tất cả chương trình => Phụ kiện => Công cụ hệ thống => Khôi phục hệ thống.

Tại đây chúng ta sẽ có 2 lựa chọn.

  • Khôi phục máy tính của tôi về thời gian sớm hơn cho phép bạn khôi phục về thời điểm sớm hơn.
  • Tạo điểm khôi phục tự tạo điểm khôi phục.

Bạn đánh dấu vào Lựa chọn đầu tiên sau đó nhấn Kế tiếp.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 13

Bước 3: Sau đó, trong cửa sổ Chọn điểm khôi phục, chúng ta sẽ thấy lịch và các thời gian đã chọn để khôi phục. Chọn thời điểm mà bạn chắc chắn rằng mình sẽ không mắc nhiều lỗi nhất và sau đó nhấn Kế tiếp

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 14

Bước 4: Máy tính sẽ xuất hiện thông báo gồm nhiều chữ màu đỏ cảnh báo chúng ta không được làm gián đoạn quá trình khôi phục. Nhấn Kế tiếp để thực hiện sao lưu hệ thống. Máy tính sẽ khởi động lại và sau đó sao lưu.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 15

Quá trình khôi phục sẽ mất một khoảng thời gian, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.

4. Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows Vista:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cũng cần đảm bảo rằng chúng ta đã bật Khôi phục hệ thống. Tiếp theo, hãy đi theo con đường Bắt đầu => Tất cả chương trình => Phụ kiện => Công cụ hệ thống => Khôi phục hệ thống.

Bước 2: Đánh dấu vào ô Chọn một điểm khôi phục khác sau đó nhấn Kế tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 16

Bước 3: Danh sách thời gian khôi phục sẽ hiện ra. Bạn có thể đánh dấu vào mục Hiển thị các điểm khôi phục cũ hơn 5 ngày bên dưới để hiển thị thời gian phục hồi bổ sung. Tiếp theo, chọn thời gian và nhấn Kế tiếp để tiếp tục.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 17

Bước 4: Cuối cùng bạn cần xác nhận thời gian khôi phục rồi nhấn hoàn thành xong.

Hướng dẫn cách sử dụng System Restore trên Windows 10, Windows 7, 8, 8.1, xp 18

Phần kết:

Có thể thấy rằng Khôi phục hệ thống trên các phiên bản Windows khác nhau có các thao tác tương tự nhau, vì vậy chúng ta có thể thực hiện theo phương pháp khôi phục trên Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10 theo bất kỳ cách nào. Mặc định khi bật System Restore, máy tính thường sẽ tự động tạo điểm khôi phục hệ thống, tuy nhiên tốt nhất bạn nên tự tạo điểm khôi phục bằng System Restore để có thể khôi phục máy tính đúng thời điểm. Ngoài ra, với riêng Windows 10, nếu bạn muốn khôi phục lại Windows 10 như lúc mới cài, hãy áp dụng cách Reset Windows 10 mà không làm mất dữ liệu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button