Công nghệ

Hướng dẫn cách sửa lỗi Font Tiếng Việt khi mở file CSV trong Excel

Sửa lỗi font tiếng việt khi mở file CSV
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Khi làm việc, bạn sẽ gặp khó khăn khi cần sửa lỗi font chữ tiếng Việt khi mở file CSV trên Excel và ngược lại. Đây được coi là lỗi xuất nhập dữ liệu trên Cơ sở dữ liệu gây khó chịu trên Excel. Khi bạn thường xuyên chuyển dữ liệu và nội dung từ Excel sang tệp .CSV. Nhưng với cách này tại Kinh nghiệm Khôngbạn sẽ nhanh chóng sửa lỗi font Excel khi chuyển sang tệp CSV.

Sửa lỗi Font tiếng Việt khi mở tệp CSV trong Excel

Lỗi Font tiếng Việt khi mở tệp CSV trong Excel là trạng thái tệp đang mở không sử dụng bảng mã UTF-8. Đây được coi là một lỗi khá phổ biến nhưng không phải bạn nào cũng biết thủ thuật máy tính hay này. Giải pháp cho lỗi này là; Sử dụng tính năng Nhập dữ liệu có sẵn trong Excel.

Bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm sửa lỗi nào trên máy tính để sửa lỗi đó. Tất cả các công đoạn hoàn toàn được thực hiện trên máy tính và áp dụng trên các phiên bản Office Windows và Office Mac. Sau đây là bài viết hướng dẫn từng bước cách tải Excel 2010 64bit trên Windows.

Tương tự, các bước thực hiện cách sửa lỗi font chữ tiếng Việt khi mở tệp CSV trong Excel trên Mac cũng gần giống như trên Windows.

Cách sửa lỗi tiếng Việt khi mở tệp CSV trong Excel

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở tệp Excel trên máy tính của mình. Tại giao diện của Excel trong bộ công cụ Office này, hãy chuyển sang Tab dữ liệu.

Sửa lỗi font tiếng Việt khi mở tệp CSV trong Excel
Chỉ cách sửa lỗi font tiếng việt khi mở file CSV

Bước 2: Trong bước này, vui lòng chọn Từ văn bản (Lấy Dữ liệu Từ Văn bản) như trong hình để lấy dữ liệu. Đây là bước Nhập dữ liệu từ tệp văn bản mà bạn thường làm trên phiên bản Office Mac.

Cách sửa lỗi font tiếng Việt khi mở tệp CSV trong Excel

Hãy chọn lấy tệp .csv mà bạn cần chuyển dữ liệu sang Excel để tải lên! Lúc này, một hộp thoại sẽ xuất hiện Trình hướng dẫn Nhập Văn bản để bạn tùy chỉnh. Thực hiện theo các tùy chỉnh mà trang Kinh nghiệm Không xin vui lòng hướng dẫn!

  • Vui lòng đánh dấu vào cách dải phân cách Phân định.
  • Trong phần Nguồn gốc tệp, hãy chọn UTF-8.
  • Sau đó, nhấn Next để tiếp tục quá trình sửa lỗi Font tiếng Việt khi mở file CSV trên Excel.
Hướng dẫn cách sửa lỗi font tiếng Việt khi mở file CSV trên Excel
Chỉnh sửa thông số Delimited và File Origin như được hiển thị

Bước 3: Trong phần hộp thoại này tại Dấu phân cách. Bạn nên bỏ chọn tùy chọn Tab và chọn tùy chọn Dấu phẩy Như trong hình. Đây là cài đặt Excel trong đó tệp được phân tách bằng dấu phẩy, các cột sẽ được chia nhỏ.

Cách sửa lỗi tiếng Việt khi mở tệp CSV trong Excel

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào nút Next để hoàn tất quá trình tùy chỉnh. Bạn có thể chọn ô để hiển thị dữ liệu; Hoặc chọn mặc định như đã đặt và nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi.

Kết luận

Bạn có thể tải Full Font tiếng Việt về cài đặt trên máy tính của mình! Với bộ Font tiếng Việt đầy đủ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tránh lỗi Font khi chuyển từ file .csv sang .xlsx.

Trên đây là những thủ thuật hay mà chúng tôi muốn giúp bạn biết cách sửa lỗi font chữ tiếng Việt khi mở tệp CSV trong Excel. Với một thủ thuật nhanh chóng và cực kỳ đơn giản này. Đã giúp bạn không còn thấy lỗi Font tiếng Việt trong tệp CSV và tệp Excel.

Hi vọng bài viết chia sẻ những thắc mắc của bạn đọc về lỗi font từ file CSV sang file Excel. Nếu vậy thì hãy chia sẻ ngay bài viết đến bạn bè của bạn nhé. Đặc biệt, xin giới thiệu Trang web Trải nghiệm kỹ thuật số dành cho tất cả mọi người.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button