Máy tính

Hướng dẫn cách sữa lỗi MSVCP140.dll is missing trên Windows 10, 7 đơn giản

Lỗi MSVCP140.dll trên Windows là một trong những lỗi phổ biến khi bạn đang cố gắng mở một ứng dụng hoặc phần mềm như Skype, WAMP, Xampp hoặc một số trò chơi cụ thể.

Vậy tôi phải làm thế nào để sửa lỗi? MSVCP140.dll bị thiếu trên Windows 10, windows 7? Hãy cùng nhau tìm hiểu giải pháp bằng thủ thuật trong bài viết này nhé!

MSVCP140.dll là gì? DLL là gì?

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thiếu MSVCP140.dll trên Windows 10, 7 đơn giản 1

MSVCP140.dll tạo một gói thành phần của Visual C ++ có thể phân phối lại dự định cho Visual Studio 2015. Toàn bộ gói dữ liệu này cực kỳ quan trọng trong việc chạy các ứng dụng C ++ được xây dựng bằng Visual Studio 2015. Vì vậy, khi thiếu tệp .dll, phần mềm ứng dụng liên quan sẽ không thể khởi động. .

Tệp có phần mở rộng .dll là chữ viết tắt của cụm từ Thư viện liên kết động. Tệp DLL chứa các hướng dẫn mà các chương trình khác có thể gọi để thực hiện một tác vụ nhất định.

Nói theo cách học thuật nhất, các DLL không khác nhiều so với EXE, nhưng các DLL này được đặt tên khác nhau trong quá trình liên kết.

Lỗi thiếu MSVCP140.dll xảy ra khi nào?

Lỗi MSVCP140.dll thường xảy ra khi người dùng cố gắng chạy ứng dụng trò chuyện Ứng dụng trò chuyện (đặc biệt là trong phiên bản Skype 7.33.0.104).

Phần mềm Skype yêu cầu gói Microsoft Visual C ++ 2015 Redistributable để tìm thư viện DLL cần thiết cho các tác vụ của nó.

Do đó, khi máy tính chưa cài đặt Visual C ++ Redistributable for Visual Studio 2015 trước đó, sẽ xảy ra lỗi do Skype hoặc các ứng dụng khác không thể tìm thấy hoặc giao tiếp với thư viện MSVCP140.dll.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp để khắc phục lỗi thiếu file MSVCP140.dll, các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn 3 cách sửa lỗi MSVCP140.dll bị thiếu.

1. Kiểm tra Thùng rác nếu bạn vô tình xóa MSVCP140.dll

Tình huống này tưởng như chỉ để cho vui nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Khi sử dụng máy tính mới, tôi thường xóa các tập tin rác vì ngứa mắt và không biết tầm quan trọng của tập tin đó. Do đó, nếu bạn vô tình xóa nhầm tập tin MSVCP140.dll trên Windows, hãy thử truy cập thùng rác để kiểm tra xem tệp này có còn ở đó không.

Nếu tệp MSVCP140.dll nằm trong thùng rác, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn => khôi phục tập tin sẽ ngay lập tức trở lại vị trí ban đầu của nó. Bây giờ khởi động lại ứng dụng bạn mở lại lỗi xem còn không.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại phần mềm khi lỗi MSVCP140.dll

Đôi khi lỗi MSVCP140.dll xảy ra do một ứng dụng nào đó, chúng ta có thể thử cài đặt lại ứng dụng đó bằng cách vào và cài đặt lại trình gỡ cài đặt ứng dụng.

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng menu bắt đầu và chọn Ứng dụng và Tính năng

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thiếu MSVCP140.dll trên Windows 10, 7 đơn giản 2

Bước 2: Cuộn xuống và tìm kiếm Ứng dụng Skype hoặc ứng dụng nào đang gặp lỗi MSVCP140.dll.

Bước 3: Chọn Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt.

Bước 4: Vào trang chủ của ứng dụng bạn vừa gõ ra và tải phiên bản mới nhất và cài đặt phần mềm như bình thường.

3. Cài đặt lại phần mềm Microsoft Visual C ++

Như đã nói ở trên, MSVCP140.dll là một phần của gói Visual C ++ có thể phân phối lại cho Visual Studio 2015. Vì vậy, khi thiếu tập tin này, chúng ta có thể nghĩ ngay đến việc tìm một tập tin tương tự để thay thế.

Chính vì vậy chúng ta có thể gỡ bỏ Microsoft Visual C ++ trên máy tính và cài đặt lại phần mềm tải trang chủ của Microsoft là bạn có thể khắc phục được lỗi này.

Các bước để gỡ bỏ Microsoft Visual C ++ và cài đặt lại nó như sau

Bước 1: Truy cập vào Ứng dụng và Tính năngGỡ cài đặt Microsoft Visual C ++ 2015.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thiếu MSVCP140.dll trên Windows 10, 7 đơn giản 3

Bước 2: Sau khi gỡ cài đặt Microsoft Visual C ++ 2015 hoàn toàn trên PC của bạn, hãy truy cập trang chủ của Microsoft để tải xuống phần mềm này.

Link tải tại đây.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thiếu MSVCP140.dll trên Windows 10, 7 đơn giản 4

Bước 3: Tại đây bạn cần chọn phiên bản Visual C ++ 32bit hoặc 64bit.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thiếu MSVCP140.dll trên Windows 10, 7 5 đơn giản

Bước 4: Sau khi tải về, bạn cài đặt phần mềm và khởi động lại máy.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi thiếu MSVCP140.dll trên Windows 10, 7 6 đơn giản

Bước 5: Khởi động lại ứng dụng bị treo lỗi MSVCP140.dll của bạn. Nếu không còn thông báo nào nữa, bạn có sửa lỗi MSVCP140.dll nó thành công.

Phần kết.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi MSVCP140.dll bị thiếu trên máy tính… .Trên 10, 7 thành công 100%. Nếu bạn có thể sửa lỗi này bằng những cách khác, hãy bình luận với chúng tôi. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button