Hướng dẫn cài đặt Zalo trên máy tính và laptop

Thủ Thuật 3S 16/03/2017 09-05-2017 4 Bình Luận

Zalo là một ứng dụng trò chuyện khá phổ biến tại Việt Nam, giúp bạn có thể giao tiếp và kết nối với bạn bè ở mọi lúc mọi nơi. Có lẽ tại thời điểm hiện tại theo mình thì Zalo cũng chẳng kém gì ứng dụng Messenger của Facebook cả nếu không nói là “tốt hơn” tất nhiên là đối với người dùng Việt Nam thôi nhé!

Ở những phiên bản đầu thì Zalo chỉ hỗ trợ cho điện thoại, nếu muốn sử dụng trên máy tính thì bạn chỉ có cách là cài những phần mềm giả lập khá nặng máy, tốn thời gian và rất hay có lỗi.

Tin vui là gần đây thì Zalo đã chính thức phát hành phiên bản ZALO cho hiện điều hành Windows (tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7, 8, 8.1, 10), tuy nhiên phiên bản này hiện chưa đầy đủ các tính năng mạng xã hội như trên điện thoại mà chủ yếu tập trung vào phần trò chuyện, nhưng dù sao theo mình thì nó cũng tiện hơn khá nhiều rồi, dung lượng nhẹ, tốc độ cực nhanh…

Hy vọng thời gian tới VNG sẽ phát triển thêm nhiều tính năng cho phiên bản trên máy tính, laptop.

Nên xem: Cách đăng nhập Zalo chat trên web không cần phần mềm

Cách cài đặt Zalo trên máy tính và laptop khá là đơn giản, nhưng với những bạn ít tiếp xúc máy tính có lẽ sẽ gặp phải đôi chút khó khăn, vì vậy Thủ Thuật 3s hôm nay xin viết bài hướng dẫn cài Zalo cho máy tính, laptop chia sẻ đến các bạn, hy vọng nó sẽ có ích và giúp các bạn trải nghiệm ứng dụng Zalo này tốt hơn.

Ưu điểm của phiên bản Zalo cho máy tính và laptop

  • Gửi file nhanh chóng: Hỗ trợ hầu hết các loại file, tốc độ gửi nhanh chóng giống như Skype
  • Chụp màn hình tiện lợi: Chỉ với 1 cú nhấp chuột là bạn đã chụp màn hình máy tính và gửi cho bạn bè bất cứ lúc nào.
  • Trò chuyện nhóm không giới hạn: Hoàn toàn miễn phí, không giới hạn nhắn tin, gọi điện.
  • Đồng bộ tin nhắn với điện thoại: Không phải lo lắng việc tin nhắn bị mất, những gì có trên điện thoại thì nó đều được chuyển qua máy tính sau khi bạn kết nối kích hoạt.
  • Tương thích với Windows XP trở lên: Tin vui cho những ai vẫn trung thành với Win Xp. nó hỗ trợ cho toàn bộ như Win 7, 8, 8.1, 10

Hướng dẫn cài đặt Zalo cho máy tính và laptop

Tải Zalo cho máy tính, laptop

Để tải Zalo về máy tính bạn truy cập vào đây (zalo.me/pc) và chọn bản download cho windows, còn bản web thì bạn có thể sử dụng được luôn, xem hướng dẫn tại đây

Tải và cài đặt Zalo trên máy tính, laptop

Cài đặt Zalo cho máy tính, laptop

Việc cài đặt Zalo cũng giống như bao phần mềm khác, sau khi download về bạn mở lên và làm theo hướng dẫn của từng bước, phần mềm có giao diện tiếng Việt nên khá dễ sử dụng.

– Nhấp vào Cài đặt để bắt đầu

Tải zalo cho máy tính, laptop

– Sau đó nhấp Hoàn thành để kết thúc việc cài đặt và tiến hành khởi động Zalo

Tải Zalo chat cho máy tính miễn phí

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính

Ở phiên bản này thì tin vui cho những ai không có smartphone là họ hoàn toàn có thể đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã tạo trước đây chứ không chỉ đăng nhập bằng việc quét mã QR.

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính

Cách đăng nhập thứ nhất thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại, mật khẩu đã đăng ký trước đó rồi mã xác nhận là xong, tương đối đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn phần này mà chỉ tập trung vào cách thứ 2 đó là quét mã QR

Đăng nhập Zalo bằng cách xác nhận mã QR

Bạn chuyển qua tab quét mã QR sẽ thấy 1 mã quét QR đen trắng ở giữa của sổ như hình dưới.

Đăng nhập Zalo bằng cách quét mã QR

Để thực hiện cách này bạn cần một chiếc điện thoại đã cài đặt Zalo và đăng nhập sẵn trước đó. Mở ứng dụng Zalo lên vào phần kết nối mình khoanh màu đỏ ở hình dưới.

Tải zalo cho máy tính và laptop miễn phí

Tiếp đến bạn chọn Quét mã QR

Quét mã QR

Bây giờ bạn hãy đưa camera điện thoại quay màn hình máy mã QR đang hiển thị trên phần mềm Zalo của máy tính (hình dưới mình chưa quay chuẩn vào giữa mã QR vì nó sử lý nhanh quá không kịp chụp ảnh màn hình)

Tải Zalo miễn phí cho điện thoại

Lưu ý: Nếu trong lúc quét mã QR mà báo lỗi “Không phải mã QR của Zalo” thì bạn nên kiểm tra lại phiên bản ứng dụng Zalo trên điện thoại đã là bản mới nhất chưa nhé! Sau đó update lên là sẽ quét được.

Khi quét mã QR thành công, trên điện thoại Zalo sẽ hiện thông báo Xác nhận, bạn nhấp vào Đăng Nhập để cho phép đăng nhập Zalo trên máy tính bạn vừa quét mã QR

Đăng nhập Zalo trên máy tính, laptop

Khi đăng nhập lần đầu thành công, sẽ có thông báo hỏi bạn có Ghi nhớ đăng nhập hay Không, bạn có thể chọn ghi nhớ hoặc không. Nếu chọn Ghi nhớ đăng nhập thì sau này mở Zalo lên bạn không cần phải quét mã QR để đăng nhập nữa, ngược lại nếu chọn Không thì bạn sẽ phải quét mã QR trong lần đăng nhập sau trên máy tính này.

Ghi nhớ đăng nhập Zalo trên máy tính

Giao diện Zalo hoàn toàn tiếng Việt nên bạn có thể tự khám phá nhé!

Cách sử dụng Zalo trên máy tính

Đăng xuất Zalo

Đăng xuất Zalo trên phần mềm Zalo trên máy tính

Cách 1: Trên máy tính bạn mở cửa sổ phần mềm Zalo lên => nhấp vào phần Menu => chọn Đăng xuất

Cách đăng xuất Zalo trên máy tính

Cách 2: Bạn nhấp vào mũi tên góc dưới phải sẽ thấy biểu tượng phần mềm Zalo và nhấp chuột phải vào Zalo và chọn Đăng Xuất

Đăng xuất Zalo

Nếu bạn muốn đưa Zalo ra ngoài mục thu gọn thì bạn chỉ cần dùng chuột trái nhấp giữ và kéo phần mềm Zalo xuống thanh bên dưới là được.

Đăng xuất Zalo bằng ứng dụng Zalo trên điện thoại

Nếu như lỡ bạn quên đăng xuất Zalo ở máy tính bạn bè hoặc người nào đó thì cách này khá tiện, để đăng xuất Zalo thoát khỏi trên máy tính bằng điện thoại bạn vào ứng dụng Zalo và chọn Menu => Hình răng cưa (cài đặt) như bên dưới.

Hướng dẫn đăng xuất Zalo trên máy tính

Rồi chọn Quản lý tài khoản

Quản lý tài khoản Zalo

Tiếp theo chọn Danh sách máy tính đăng nhập

Danh sách máy tính đăng nhập

Tại đây sẽ hiện ra những máy tính mà tài khoản của bạn đang đăng nhập, chọn Đăng xuất để thoát tài khoản khỏi máy tính đó.

Đăng xuất Zalo thành công

Ok như vậy là đã xong, rất đơn giản và nhanh chóng đúng không?

Phân biệt giữ Thoát và Đăng xuất Zalo

Thoát Zalo thì máy tính vẫn lưu tài khoản của bạn (với điều kiện bạn Ghi nhớ đăng nhập tài khoản), khi bạn mở Zalo lại thì tài khoản vẫn được đăng nhập mà không cần phải quét mã QR lần nữa. Còn khi đăng xuất Zalo thì máy tính sẽ không lưu tài khoản của bạn và khi bạn mở Zalo lại thì bạn phải quét mã QR lại từ đầu mới đăng nhập được.

Để thoát Zalo trên máy tính thì cũng có 2 cách như đăng xuất, thay việc chọn Đăng xuất thì nhấp vào Thoát là xong.

Thoát Zalo trên máy tính

Thoát Zalo trên máy tính

Bật tắt Zalo tự khởi động cùng Windows

Mặc định khi cài Zalo thành công thì phần mềm này sẽ tự động chạy và khởi động cùng windows, chức năng này khá là tiện với những ai thường xuyên sử dụng Zalo trên máy tính để liên lạc, làm việc nhưng lại khá phiền toái đối với những người ít dùng (như mình chẳng hạn, hehe) rất may mắn là Zalo cho bật tắt chức năng này, mình sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây:

– Bạn vào Menu => Tùy chỉnh

Tắt khởi động cùng Windows

– Bỏ tích phần Khởi động cùng máy tính sau đó nhấn Lưu là xong.

Khởi động cùng Windows

Còn rất nhiều các cài đặt khác nhau bạn có thể tự trải nghiệm và thiết lập cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

Một số lưu ý nhỏ

Mỗi phiên bản cho máy tính cũng như điện thoại VNG có thể update thường xuyên về chức năng và giao diện, trong khi đó nếu bọn mình chưa kịp update bài viết theo bản cập nhật của phần mềm thì các bạn thông cảm nhé! Nhưng mình nghĩ nếu bạn là người sử dụng Zalo thường xuyên hoặc thành thạo máy tính 1 chút thì những thay đổi của các phiên bản cũng không quá khó để sử dụng.

Kết luận

Như vậy ở trên ThuThuat3s.Com mới hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Zalo trên máy tính, laptop rồi, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong khi sử dụng mạng xã hội này, bạn có thể để lại ý kiến cũng như thắc mắc xuống phần bình luận, bọn mình sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

 

Hướng dẫn cài đặt Zalo trên máy tính và laptop
5 (100%) 30 votes

Để lại bình luận

4 Bình luận trên "Hướng dẫn cài đặt Zalo trên máy tính và laptop"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Tín
Khách

Hỏi ?
Có cái template nào cho blogspot nào chuẩn SEO mà nhẹ nhàng để làm blog đăng ký Ga không em ? Tư vấn anh với

Cuộc Sống S
Khách

Web mới đẹp nhỉ :v

wpDiscuz