Công nghệ

Hướng dẫn chi tiết cách đổi tên Facebook trên mọi thiết bị mới nhất!

Cách đổi tên Facebook
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Bạn đã bao giờ đổi tên Facebook của mình chưa? Cách đổi tên Facebook Rất đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn thấy tên Facebook của mình đã cũ, muốn đổi sang tên mới thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn đổi tên tài khoản Facebook Kinh nghiệm Không Chia sẻ bên dưới!

Một số lưu ý khi đổi tên tài khoản Facebook

Có thể nói rằng, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Thông qua Facebook chúng ta có thể kết nối, chia sẻ tương tác với người thân, bạn bè và làm quen với mọi người một cách dễ dàng.

Thay đổi tên facebook
Bạn đang sử dụng Facebook?

Vì vậy, ngoài việc đặt ảnh đại diện, bạn cần đặt tên cho Facebook để họ nhận ra bạn giữa vô số người dùng mạng xã hội này.

Nếu bạn đang tự hỏi “Làm cách nào để thay đổi tên của mình trên Facebook” và chắc chắn muốn Thay đổi tên facebook Dưới đây là một số mẹo bạn nên biết:

 • Theo các điều khoản và chính sách của Facebook. Một tài khoản facebook sẽ chỉ được đổi tên tối đa 5 lần, đến lần thứ 6 bạn chỉ đổi được 1 trong 5 tên mà bạn đã sử dụng trước đó.
 • Sau khi đổi tên Facebook, dù không thích bạn vẫn có thể đổi sau 60 ngày.
 • Bạn nên sử dụng tên facebook là tên thật của mình để người thân và bạn bè dễ dàng tìm thấy bạn. Đồng thời cũng tránh được tình trạng tài khoản bị hack. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm biệt hiệu bên cạnh tên tài khoản Facebook của mình, bạn có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Tên Facebook của bạn có thể chứa các chữ cái, số và dấu chấm. Tuy nhiên, tên người dùng Facebook của bạn không được có số, ký tự hoặc dấu chấm lặp lại.

>> Bạn có biết: Đầy đủ hơn 1001 biểu tượng Facebook

Hướng dẫn đổi tên trên Facebook bằng máy tính

Trên máy tính, làm thế nào để làm điều đó? Thay đổi tên facebook Không quá khó khi thao tác được thực hiện nhanh hơn đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại. Hãy cùng Trải nghiệm số thực hiện các thao tác đổi tên sau đây.

 • Bước 1: Tại giao diện người dùng chính, bạn chọn biểu tượng tam giác ngược ở góc phải. Sau đó chọn cài đặt và quyền riêng tư

Cách đổi tên Facebook

 • Bước 2: Giao diện cửa sổ “cài đặt tài khoản chung” hiện ra, bạn chọn mục “chung”, sau đó chọn mục “Tên” rồi nhấn “Chỉnh sửa” để đổi tên Facebook.
 • Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, bạn nhập họ, tên đệm và tên vào các ô tương ứng. Sau đó, nhập mật khẩu mới và nhấp vào “xem lại các thay đổi” để lưu các thay đổi. Ở bước này, nếu bạn không hài lòng với tên mới, bạn có thể nhấp vào “Hủy” và thao tác đặt tên này sẽ bị hủy bỏ. Hãy suy nghĩ kỹ, vì sau 60 ngày bạn có thể đổi tên tài khoản Facebook khác đó.
Cách đổi tên Facebook
Bạn đã biết cách đổi tên fb 1 chữ cái chưa?
 • Bước 4: Đồng ý với tên bạn đã đặt, bấm “lưu” để hoàn tất các bước đổi tên tài khoản Facebook.

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook trên điện thoại

Thao tác đổi tên facebook trên điện thoại cũng rất đơn giản. Trải Nghiệm Số hướng dẫn chi tiết cách đổi tên fb trên điện thoại Android, iPhone được sử dụng phổ biến hiện nay.

Cách đổi tên tài khoản Facebook trên iPhone

Để thực hiện chỉnh sửa tên Facebook trên iPhone dễ dàng, bạn đọc cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Giao diện chính của Facebook, bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi bấm vào “Cài đặt và quyền riêng tư”.
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt” sau đó chọn “Thông tin cá nhân và tài khoản”, trên màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn.
 • Bước 3: Chọn “tên” và sau đó nhập tất cả các thông tin cần thiết vào các trường tương ứng của họ, tên đệm và tên. Sau đó nhập mật khẩu, nhận và chọn “xem lại thay đổi” để xác nhận.
 • Bước 4: Đồng ý với tên Facebook mới, bạn bấm “lưu thay đổi” để hoàn tất thao tác đổi tên tài khoản Facebook.

Cách đổi tên tài khoản Facebook trên điện thoại Android

Tương tự như iPhone, cách đổi tên Facebook trên Android cũng khá dễ dàng thông qua 2 bước sau:

 • Bước 1: Ở góc phải ứng dụng Facebook, bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.
 • Bước 2: Chọn “Thông tin cá nhân” rồi nhập đầy đủ các thông tin cần thay đổi như Họ, chữ đệm và tên. Sau đó chọn “xem lại các thay đổi” để xác nhận và lưu tên Facebook mới của bạn.

Trên đây là cách đổi tên facebook chi tiết trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn có thể dễ dàng theo dõi. Hiện Facebook đang khuyến cáo người dùng sử dụng tên thật để tăng tính bảo mật và tránh bị khóa tài khoản tạm thời. Ngoài ra, việc sử dụng tên thật của bạn cũng giúp mọi người và bạn bè tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Hãy xem xét để thay đổi tên tài khoản facebook nó là của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button