Công nghệ

Hướng dẫn kích hoạt chế độ nền tối bị ẩn trên Facebook Messenger

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Ngoài tính năng Unsend (thu hồi tin nhắn đã gửi), Facebook cũng đang thử nghiệm chế độ Dark Mode (nền tối) trên Messenger. Tuy nhiên, chế độ nền tối mới chỉ được thử nghiệm ở một số quốc gia nhất định và tin vui là người dùng tại Việt Nam cũng có thể trải nghiệm tính năng này thông qua thủ thuật dưới đây.
Chế độ nền tối có lợi ích là giúp người dùng sử dụng màn hình trong môi trường tối thoải mái và giảm mỏi mắt. Bên cạnh đó, chế độ nền tối cũng sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể trên các smartphone sử dụng màn hình AMOLED.

Lưu ý: Cách bật chế độ nền tối dưới đây áp dụng cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS.

Bước 1: Bạn phải cài đặt phiên bản Facebook Messenger mới nhất:

Bước 2: Mở bất kỳ cuộc trò chuyện nào với bạn bè rồi gửi biểu tượng mặt trăng 🌙 (bạn có thể bấm để sao chép), khi gửi đi bạn sẽ thấy thông báo Bạn đã tìm thấy chế độ tối! đi kèm với ghi chú Bạn bè của bạn cũng có thể mở khóa tính năng này bằng cách gửi biểu tượng cảm xúc mặt trăng.

Sau đó, vui lòng nhấp vào BẬT TRONG CÀI ĐẶT như hình minh họa.

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần kích hoạt chế độ tối và giao diện nền tối sẽ hiện ra như hình dưới. Nếu không thích chế độ nền tối này, bạn chỉ cần tắt nó đi trong phần cài đặt và giao diện sẽ trở về nền trắng như cũ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button