Công nghệ

Hướng dẫn kích hoạt Tablet Mode Windows 10 nhanh chóng

Chế độ máy tính bảng Windows 10
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Chế độ Chế độ máy tính bảng mặc định trên máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows 10; nhưng với PC, chế độ này sẽ bị ẩn. Kinh nghiệm Không hướng dẫn bạn đọc Cách kích hoạt Chế độ máy tính bảng Windows 10 để trải nghiệm PC như một máy tính bảng mà không cần bàn phím hoặc chuột.

Tính năng Chế độ máy tính bảng trên Windows có gì đặc biệt?

Chế độ máy tính bảng là chế độ mặc định trên máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows 10. Trong trường hợp sử dụng máy tính bảng và sử dụng windows 10, tính năng này sẽ tự động bật lên mà bạn không cần phải làm gì cả. Tuy nhiên, khi sử dụng trên PC, chúng ta cần thao tác để bật chế độ bảng.

Chế độ này được tạo ra để tối ưu hóa việc sử dụng các thiết bị có màn hình cảm ứng. Ở chế độ máy tính bảng, các biểu tượng ứng dụng sẽ lớn và nằm ngoài màn hình. Đồng thời, thanh taskbar cũng được ẩn đi giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng PC như máy tính bảng.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ máy tính bảng Windows 10

Chuyển đổi Chế độ máy tính bảng trên Windows 10 với Trung tâm hành động

Để kích hoạt Chế độ máy tính bảng Windows 10 Bạn sẽ sử dụng nút Chế độ máy tính bảng nằm trên Trung tâm Hành động của Thanh tác vụ. Thủ thuật để thực hiện các hoạt động tuần tự như sau:

Bật và tắt Chế độ máy tính bảng với Trung tâm hành động
Bật và tắt Chế độ máy tính bảng với Trung tâm hành động
 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng nằm ở góc xa bên phải của thanh Taskbar để khởi chạy nó Trung tâm hanh động. Hoặc bạn có thể sử dụng ngay tổ hợp phím Windows + A
 • Bước 2: Tại giao diện Action Center hiện ra, bạn cần tìm đến nút Chế độ máy tính bảng. Sau đó, nhập để bật hoặc tắt tính năng này. Như trong hình, nó đang ở Chế độ máy tính bảng đang tắt.
 • Trong trường hợp Chế độ bảng sáng với từ Bật, nó đang bật. Nếu không, nó tối, có nghĩa là nó đã tắt.

Bật và tắt Chế độ máy tính bảng Windows 10 bằng Cài đặt Windows

Cài đặt Windows hay còn gọi là Cài đặt Microsoft. Đây là ứng dụng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Ứng dụng mặc định này cho phép người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi cần tinh chỉnh hệ thống windows. Để bật Chế độ máy tính bảng Windows 10 thông qua Cài đặt Windows, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Mở giao diện cửa sổ Cài đặt Windowss bằng cách chọn Menu Bắt đầu sau đó bấm vào biểu tượng bánh răng cưa. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + I
 • Bước 2: Giao diện Windows Settings hiện ra, bạn tiếp tục nhấn vào System để thiết lập thay đổi.

Bật và tắt Chế độ máy tính bảng Windows 10 bằng Cài đặt Windows

 • Bước 3: Trong Hệ thống, nhấp vào menu Máy tính bảng từ ngăn bên trái của cửa sổ. Sau đó chạm vào Thay đổi cài đặt máy tính bảng bổ sung để bật hoặc tắt Chế độ máy tính bảng tùy theo nhu cầu của bạn bằng cách thay đổi trạng thái của thanh trượt bên phải thành Bật hoặc TẮT.
Bật chế độ máy tính bảng windows 10
Bật chế độ máy tính bảng windows 10

Cách bật / tắt Chế độ máy tính bảng bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Registry là một cơ sở dữ liệu cho phép người dùng lưu trữ các thông số kỹ thuật của Windows. Điều này giúp lưu thông tin về các thay đổi, lựa chọn và cài đặt từ người dùng. Cơ sở dữ liệu này chứa thông tin về phần cứng và phần mềm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu Registry trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Để bật và tắt Chế độ máy tính bảng, bạn cũng có thể sử dụng nó thông qua chỉnh sửa Sổ đăng ký. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím. đồng thời Windows + RẺ để mở cửa sổ lệnh Run.
 • Bước 2: Nhập lệnh regedit nhập và sau đó nhấn Enter.
 • Bước 3: Giao diện Registry Editor hiện ra, các bạn làm theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ ImmersiveShell
 • Bước 4: Trong ImmersiveShell, tìm DWORD có tên Chế độ máy tính bảng trong ngăn ở bên phải màn hình, sau đó bấm đúp.
 • Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, trường hợp muốn Chế độ máy tính bảng bạn sẽ thấy giá trị trong khung Dữ liệu giá trị được . Thay đổi thành số Đầu tiên sau đó chọn ĐƯỢC RỒI.
Bật chế độ Máy tính bảng với Trình chỉnh sửa sổ đăng ký
Bật chế độ Máy tính bảng với Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Chú ý: Trong trường hợp bạn muốn trở lại từ Chế độ máy tính bảng về Chế độ máy tính để bàn bình thường, chỉ cần nhấp vào DWORD SignInMode cùng một mặt hàng. Sau đó thay đổi giá trị ô Dữ liệu giá trị thành 1 rồi bấm OK.

Tắt chế độ Máy tính bảng với Trình chỉnh sửa sổ đăng ký
Tắt chế độ Máy tính bảng với Trình chỉnh sửa sổ đăng ký
 • Bước 6: Khởi động máy tính để áp dụng các thay đổi.

Phần kết

Đây là hướng dẫn cho trang web Kinhghiemso.com về cách kích hoạt chế độ Chế độ máy tính bảng Windows 10. Bạn có thể tham khảo cách bật tắt Chế độ máy tính bảng trên Windows 10 này để có những trải nghiệm thú vị trên PC như một chiếc máy tính bảng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button