Công nghệ

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook khi không vào được mới 2019

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Việc mất hay quên mật khẩu facebook không còn là chuyện xa lạ, ngay cả tôi ở đây cũng hay quên vì theo nguyên tắc an toàn thì bạn nên đổi mật khẩu facebook mỗi tháng một lần. Nó sẽ an toàn hơn về mặt bảo mật. Hơn nữa, nếu bạn biết về mã Token facebook thì bạn cũng hiểu, khi bạn vô tình để lộ mã này thì người khác có thể đọc được tin nhắn facebook của bạn, post lên tường của bạn,… mà không dễ người khác biết được mã này. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng trên một cách nhanh, gọn và hiệu quả nhất.

Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của Kinh nghiệm Không Làm hài lòng!

Tổng hợp cách lấy lại mật khẩu Facebook hiện nay

Lưu ý với bạn đọc, Facebook hiện đã loại bỏ tính năng lấy lại mật khẩu Facebook qua danh bạ tin cậy của bạn bè. Chúng ta có thể tham khảo các bài viết cách khôi phục tài khoản Facebook dưới đây.

Quên mật khẩu Facebook (vẫn đăng nhập trên điện thoại thông minh hoặc máy tính)

Nếu bạn quên mật khẩu Facebook nhưng vẫn duy trì trạng thái đăng nhập trên một thiết bị nào đó thì cách giải quyết đơn giản hơn rất nhiều. Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook từ thiết bị của bạn, sau đó làm như sau:

Nhấp vào Thêm (mũi tên xuống)> Cài đặt> Chung> Danh bạ.

Bước 2: Thêm email hoặc số điện thoại di động mới của bạn> Lưu thay đổi.

Bước 3: Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào liên kết sau (quên mật khẩu)

Bước 4: Nhập thông tin email hoặc số điện thoại di động vừa đăng ký và tiến hành đổi mật khẩu theo hướng dẫn được đưa ra.

Quên mật khẩu Facebook (không đăng nhập được trên điện thoại thông minh hoặc máy tính nữa)

Bước 1: Truy cập liên kết sau (quên mật khẩu)

Bước 2: Nhập thông tin email hoặc số điện thoại di động của bạn đã đăng ký trước đó để xác nhận việc đổi mật khẩu, nhưng nếu bạn không có bất kỳ thông tin nào thì khả năng lấy lại mật khẩu đăng nhập là không thể!

Quên tài khoản Facebook

Tưởng như hoang đường nhưng một số bạn nhớ mật khẩu nhưng lại quên tài khoản, để giải quyết vấn đề này các bạn làm như sau:

Bước 1: Hỏi một người có trong danh sách bạn bè của bạn, sau đó vào trang cá nhân và copy địa chỉ Facebook

Tên tài khoản thay thế sau “/”. Theo ví dụ trên là “Lê Linh”.

Bước 2: Sử dụng địa chỉ Facebook đó để thay thế email hoặc tên người dùng cũ.

Bước 3: Sau khi đăng nhập lại, bạn vào một số Cài đặt> Chung> Liên hệ để tra cứu email, tài khoản mà bạn đã quên trước đó.

Tài khoản bị khoá

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị khóa tài khoản như đăng nội dung bị cấm, bị người dùng khác tố cáo, mạo danh tài khoản. Cách duy nhất để lấy lại tài khoản trong trường hợp này là cung cấp thêm một số thông tin cụ thể để Facebook xét duyệt (chứng minh nhân dân).

Để làm điều đó, hãy truy cập địa chỉ sau:

Tiếp theo, điền các thông tin cần thiết và nhấn gửi để mở khóa tài khoản. Lưu ý, thời gian mở khóa có thể mất vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí vài tuần.

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi quên mật khẩu, email và khóa tài khoản trên mạng xã hội Facebook. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé! Nếu có, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Chúc may mắn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button