Công nghệ

Hướng dẫn sử dụng biểu tượng cảm xúc Kaomoji trên Windows 10

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Quên biểu tượng cảm xúc đi, bây giờ kaomoji là mốt. Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019 mới nhất đã hỗ trợ thêm cho kaomoji chẳng hạn như (╯ ° □ °) ╯︵ ┻━┻ và (ヘ ・ _ ・) ヘ ┳━┳. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phím tắt ẩn. để chọn biểu tượng cảm xúc kaomoji và nhập chúng vào bất kỳ ứng dụng nào mà không cần sao chép và dán từ trang web.

Kaomoji rất phổ biến ở Nhật Bản, chúng không giống như biểu tượng cảm xúc là hình ảnh. Kaomoji giống như những biểu tượng cảm xúc dựa trên văn bản truyền thống, nhưng bạn có thể hiểu chúng mà không cần nghiêng đầu sang trái. Ví dụ: biểu tượng cảm xúc và ^ _ ^ là kaomoji

Cách sử dụng kaomoji trên Windows 10

Tính năng này là một phần của bộ biểu tượng cảm xúc Windows 10. Để mở nó, hãy bấm. Chìa khóa Win + + + . trong bất kỳ ứng dụng nào. Bấm vào biểu tượng ở đầu danh sách để xem thư viện kaomoji.

Nếu bạn không thấy biểu tượng ở đây, điều đó có nghĩa là bạn chưa: Cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019

Sử dụng các biểu tượng ở cuối danh sách để duyệt các loại kaomoji khác nhau. Sử dụng con lăn chuột hoặc kéo thanh cuộn sang phải để xem thêm các biểu tượng.

Tab chính bên trái chứa hầu hết các kaomoji được sử dụng gần đây để dễ dàng truy cập. Tuy nhiên, bạn không có cách nào để ghim kaomoji yêu thích.

Bạn cũng có thể điều hướng giao diện này hoàn toàn bằng bàn phím của mình. Nhấn Win + + + . để mở nó, nhấn Chuyển hướng hai lần để chọn các biểu tượng trên cùng, nhấn phím mũi tên phải trên bàn phím để chọn biểu tượng kaomoji, nhấn đi vào để kích hoạt nó. Nhấn Chuyển hướng để chuyển đến thư viện kaomoji, hãy chọn một trong các phím mũi tên và nhấn đi vào để chèn nó. Bạn cũng có thể nhấn Chuyển hướng một lần nữa để chọn thanh dưới cùng và sử dụng các phím mũi tên và đi vào để chọn kaomoji.

Bây giờ bạn có thể nhanh chóng chèn kaomoji trong bất kỳ ứng dụng nào.

Cũng như nhiều tính năng khác có trong Windows 10, Microsoft cũng có kế hoạch tiếp tục phát triển và nâng cấp tính năng biểu tượng cảm xúc. Trong phiên bản Windows 10 mới nhất hiện tại, biểu tượng cảm xúc cũng đã hỗ trợ Unicode 11 và thêm 157 biểu tượng mới.

Chúc bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button