Máy tính

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10

Bạn có nhiều email, bạn không muốn kiểm tra từng email một. Với Windows 10, bạn sẽ không phải vất vả đăng nhập và kiểm tra email nữa vì đã có ứng dụng Mail. Với ứng dụng Thư có sẵn trong Windows 10, chúng tôi có thể truy cập tất cả các tài khoản email khác của mình (bao gồm Outlook.com, Gmail, Yahoo !, và các tài khoản khác). Đây là Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 chi tiết

Thêm nhiều email vào ứng dụng Thư trên Windows 10

Ứng dụng Mail hỗ trợ tất cả các dịch vụ email phổ biến nhất, bao gồm Outlook, Exchange, Gmail, Yahoo! Mail, iCloud hoặc bất kỳ dịch vụ email nào hỗ trợ POP hoặc IMAP. Để thêm email vào ứng dụng thư, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột Khởi đầu => Thư (Thư) để mở ứng dụng

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 1

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt) ở góc dưới bên trái như hình dưới đây Cài đặt menu xuất hiện chọn Quản lý tài khoảns => Thêm tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 2

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 3

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 4

Bước 3: Cửa sổ chọn email muốn thêm hiện ra, bạn tiến hành chọn email muốn đăng nhập, ví dụ ở đây mình chọn gmail

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 5

Một cửa sổ hiện ra để chúng ta nhập email

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 6

Sau khi đăng nhập email, Mail sẽ thông báo quyền của mình đối với email của chúng ta. Đọc cho vui rồi bấm Cho phép

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 7

Chờ một lúc để Thư thêm email của chúng ta. Nhấn Xong hoàn thành

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 8

Bước 5: Thêm các email tùy chọn khác nếu bạn thích. Nếu bạn hoàn thành mọi thứ chính xác như các bước ở trên, bạn sẽ có thể truy cập tất cả email của mình từ các tài khoản khác nhau, trên cùng một ứng dụng Windows 10 Mail. Phía bên tay trái hiển thị tất cả các tài khoản email của bạn. , hãy nhấp vào nó để xem email của từng tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 9

Tùy chỉnh giao diện ứng dụng Mail trên Windows 10

Vào Cài đặt => Cá nhân hóa trong thanh bên phải.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 10

Tại đây, bạn có thể chọn 10 màu khác nhau hoặc sử dụng một màu nhấn với cài đặt Windows để tùy chỉnh màu sắc giao diện cho ứng dụng Mail.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 11

Bạn có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ đọc: Chủ đề sáng và Chủ đề tối. Để thêm hình nền của riêng bạn, hãy nhấp vào nút “Duyệt qua” và chọn bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn từ màn hình của mình.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 12

Tùy chỉnh chế độ đọc email

Vào Cài đặt => Đọc => Tự động mở mục tiếp theo và chuyển sang nút Trên. Khi bật tính năng này, mỗi khi bạn xóa email, ứng dụng Mail sẽ tự động mở email tiếp theo trong hộp thư.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 13

Một số tùy chọn khác trong phần Cài đặt của ứng dụng Thư

  • Tác vụ nhanh: Còn được gọi là Tác vụ vuốt, tính năng này cho phép bạn tương tác với email trên thiết bị cảm ứng: theo mặc định, vuốt sang phải để đánh dấu email hoặc sang trái để lưu email. Bạn có thể tùy chỉnh các thao tác khác bằng cách truy cập vào đây.
  • Chữ ký: Phần này cho phép bạn tạo và tự động thêm chữ ký bên dưới email của mình khi trả lời thư của người khác.
  • Hội thoại: Nhóm các email có cùng chủ đề vào một danh mục. Tính năng này được bật theo mặc định.
  • Trả lời tự động: Khả dụng trên tài khoản Outlook và Exchange, bạn có thể bật tính năng này để tự động gửi email trả lời cho mọi người.
  • Thông báo: Windows sẽ thông báo cho bạn khi có email mới. Bạn có thể tùy chỉnh thông báo cho từng tài khoản email riêng theo sở thích của mình.
  • Tự động tải xuống hình ảnh bên ngoài và định dạng kiểu (có sẵn trong phần Đọc): Tùy chọn để ứng dụng Thư tự động tải xuống hình ảnh. Nếu tắt tính năng này, bạn có thể chọn tải hình ảnh xuống thiết bị của mình khi đọc email. Tốt nhất bạn nên để tính năng này theo mặc định.

Trên đây là Mẹo sử dụng ứng dụng Thư trên Windows 10 Cơ bản nhưng cần thiết. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng Mail trên Windows 10.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button