Công nghệ

Hướng dẫn sửa lỗi Chrome chặn download file khi tải

Khắc phục sự cố tải xuống tệp chặn của Chrome
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Người dùng thường xuyên gặp phải trường hợp tải xuống bị chặn trên Chrome và cần có cách sửa lỗi Chrome chặn tải xuống để tải tệp xuống một cách dễ dàng.

Nhưng cách dễ nhất để làm điều đó là gì? Khi trình duyệt Chrome luôn coi tệp (dữ liệu) của bạn khi tải xuống là tệp nguy hiểm. Các lý do phổ biến nhất để chặn là: lỗi mạng, không có tệp hoặc thiếu tệp, quét vi-rút không thành công hoặc vi-rút bị phát hiện… Vậy cách tốt nhất để khắc phục là gì? Cùng với Kinh nghiệm Không Tìm hiểu về những lỗi này và cách khắc phục chúng!

Các cách sửa lỗi Chrome chặn tải xuống

Với những chia sẻ về cách sửa lỗi download trên trình duyệt Chrome. Hi vọng sẽ cung cấp thêm nhiều thủ thuật máy tính hay và hữu ích nhất cho bạn đọc.

Chrome chặn tải xuống tệp

Đây chắc chắn là tình trạng mà nhiều người dùng máy tính hay gặp phải nhất khi tải file. Sau khi thực hiện các thao tác tải từ các trang web, trình duyệt Chrome sẽ bắt đầu tải các tập tin và phần mềm về nơi lưu trữ. Nhưng bạn sẽ thường xuyên gặp phải lỗi download file trong quá trình download. Bạn chắc chắn không muốn Chrome xóa tệp bạn đang cố tải xuống.

Nếu bạn muốn biết nguyên nhân, bạn có thể chọn biểu tượng mũi tên lên trong tệp tải xuống bị hỏng và chọn “Tìm hiểu thêm”. Nhưng bạn sẽ thấy “Tệp này nguy hiểm, vì vậy Chrome đã chặn tệp”. Vậy nguyên nhân của việc hiển thị thông báo này là gì. Vì Chrome coi tệp bạn tải xuống là tệp độc hại và có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn.

Thông tin cảnh báo về các thông báo nguy hiểm như:

 • Làm lây lan vi-rút.
 • Rò rỉ dữ liệu riêng tư của người dùng máy tính.
 • Thay đổi cài đặt trên máy tính và trình duyệt của bạn.
 • Thêm các thanh công cụ hoặc tiện ích mở rộng không mong muốn vào trình duyệt.

Nguyên nhân khiến Chrome chặn tải tệp xuống:

 • Bởi vì tệp là một tệp độc hại, không an toàn, không phổ biến, không mong muốn như:
  • Tệp đã tải xuống được hiểu là tệp vi rút và không an toàn.
  • Không mong muốn: bởi vì bạn đang cố tải xuống phần mềm lừa đảo và ngụy trang nó. Chrome hiểu rằng đây là một trình bao ở dạng tệp tải xuống hữu ích cho máy tính.
  • Phần mềm không phổ biến có thể gây nguy hiểm cho máy tính.
 • Trang web bạn truy cập tải xuống tệp hoặc dữ liệu này được coi là trang web xấu và đang cung cấp phần mềm độc hại.

Cách sửa lỗi Chrome chặn tải tệp xuống

Bạn cần đảm bảo rằng bản tải xuống này là tệp dữ liệu an toàn 100%. Đảm bảo chất lượng và nguồn cung cấp dữ liệu tải xuống của bạn.

Sau khi chắc chắn, bạn có thể sửa lỗi Chrome chặn tải tệp xuống máy tính của mình như sau.

Bước 1: Bạn nên tắt phần mềm chống vi-rút của mình trước khi tải xuống; Hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn Window Defender để có thể tải tệp xuống bình thường. Ngoài ra, bạn có thể tạm dừng Windows Defender như sau:

B1: Tìm kiếm từ Bảo mật Windows trong công cụ tìm kiếm của máy tính của bạn và nhấp vào.

B2: Chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút. Sau đó, bạn chọn Quản lý cài đặt Như trong hình.

Cách tạm dừng Bộ bảo vệ Windows

B3: Đây trong phần Bảo vệ thời gian thực sau đó bạn nên chuyển sang Tắt. Thao tác này sẽ hiển thị thông báo về Bảo mật Windows. Bây giờ hãy đồng ý và chọn Yes để hoàn tất quá trình tắt tạm thời Windows Defender trên máy tính.

Tắt Bộ bảo vệ Windows

Sau khi hoàn thành việc sửa lỗi, Chrome chặn tải tệp đã tải xuống. Sau đó, bạn có thể mở lại Windows Defender bằng cách chuyển sang Trên là được.

Bước 2: Chọn vị trí hiển thị các tệp đã tải xuống trên Chrome bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + J; Hoặc bấm vào mục Tệp đã tải xuống như hình.

Sửa lỗi Chrome chặn Tải xuống tệp
Sửa lỗi Chrome chặn Tải xuống tệp một cách chính xác

Tại thời điểm này, bạn nên nhấp vào nút “Giữ các tệp nguy hiểm“. Bên Chrome sẽ giữ lại các phần mềm và tệp đang bị chặn. Tiếp theo, nhấn nút “Vẫn tiếp tục“trong thông báo hiện ra là được. Đây là bước để bạn tiếp tục tải tệp xuống và Phục hồi tệp độc hại / Khôi phục tệp tĩnh.

Sửa chữa Chrome là hoàn hảo
Giữ tệp để tiếp tục tải xuống

Bước 3: Lúc này, tập tin tải xuống của bạn sẽ tiếp tục tải xuống bình thường và chờ hoàn tất. Bạn có thể đợi quá trình tải xuống hoàn tất.

Thông báo lỗi mạng

Khi sử dụng Chrome và tải tệp xuống, máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo “NETWORK_FAILED“. Sau đó, có thể phần mềm hoặc tệp tải xuống của bạn đang chặn cài đặt.

Hướng dẫn xử lý:

 • Xóa phần mềm và tệp không mong muốn này trên máy tính của bạn.
 • Sau đó cài đặt lại tệp này một lần nữa.
 • Nếu bạn vẫn không thể tải xuống, hãy cài đặt lại Chrome.

Không có tệp hoặc thiếu tệp

Không có tệp hoặc lỗi tệp bị thiếu xảy ra khi bạn đang cố tải xuống tệp không tồn tại; Hoặc tệp đã được chuyển đến một khu vực khác trên web.

Hướng dẫn xử lý:

 • Vui lòng liên hệ với chủ sở hữu của trang web. Hoặc bạn có thể tìm thấy một tệp tương tự với tệp đó trên một trang web khác.

Đã quét vi-rút không thành công hoặc bị phát hiện có vi-rút

Có thể phần mềm diệt vi-rút trên máy tính của bạn đã phát hiện thấy vi-rút trong tệp đó. Hoặc nó xuất phát từ nguyên nhân nào đó và Chrome không quét thì sẽ báo lỗi tải này cho chúng ta.

Hướng dẫn xử lý:

 • Bạn nên kiểm tra phần mềm đang quét vi rút để biết chi tiết về lý do tệp bị chặn.
 • Trình quản lý tệp đính kèm của Windows có thể xóa tệp của bạn. Kiểm tra cài đặt bảo mật của máy tính và bảo mật Internet của Windows.

Ổ đầy

Khi gặp lỗi này đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sắp hết dung lượng bộ nhớ. Đây là lý do tại sao máy tính nơi tệp được lưu không có đủ dung lượng trống để lưu tệp.

Hướng dẫn xử lý:

 • Bạn nên xóa một số tệp không quan trọng khỏi ổ đĩa sẽ được tải xuống từ máy tính.
 • Chọn một vị trí khác để lưu tệp đã tải xuống.
 • Đổ sạch thùng rác.

Không có đủ quyền tải xuống hoặc hệ thống đang bận hoặc bị chặn

Đối với lỗi này, Chrome không thể lưu tệp này vào máy tính của bạn. Nếu bạn muốn sửa lỗi chặn tải xuống của Chrome khi gặp thông báo này. Sau đó làm theo các bước bên dưới.

Sự đối xử:

 • Hủy quá trình tải xuống và thử tải lại tệp xuống.
 • Nhấp chuột phải vào liên kết tải xuống và chọn: Lưu liên kết thành… / Lưu liên kết thành….
 • Đảm bảo rằng tệp đã tải xuống ở đúng vị trí mà bạn có quyền truy cập để xem, chẳng hạn như màn hình nền hoặc thư mục tài liệu.

Tải xuống thông báo chặn yêu cầu quyền

Khi gặp lỗi này, nguyên nhân chính là do bạn không có đủ quyền để tải xuống tệp tải xuống này. Khi bạn bị hạn chế và không thể thực hiện tải xuống. Thì việc biết cách sửa lỗi chặn tải của Chrome trên đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất.

Cách khắc phục lỗi Chrome chặn tệp tải xuống:

 • Vui lòng liên hệ với quản trị viên, chủ sở hữu của trang web có tệp bị cắt. Hoặc bạn có thể tìm thấy tệp bạn đang tải xuống từ một nguồn khác.

Bạn bị cấm hoặc Báo cáo lỗi “Đã xảy ra lỗi – Bị cấm”

Nguyên nhân của lỗi này là từ phía máy chủ. Khi bạn không có quyền tải xuống tệp này từ máy chủ hiện tại.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Bạn nên thử truy cập vào trang web đang lưu trữ tệp để tải xuống. Sau đó, kiểm tra xem trang yêu cầu gì đối với khách hàng để có thể tải xuống dữ liệu.
 • Nếu bạn không thể liên hệ với chủ sở hữu của trang web hoặc máy chủ này. Sau đó, tìm kiếm tệp đó trên một trang web khác.

Kết luận

Đây đều là những lỗi cơ bản và hướng khắc phục lỗi tải file trên Chrome. Nếu không may bạn gặp phải trường hợp này thì cách sửa lỗi Chrome chặn tải tệp xuống máy tính tại Kinh nghiệm Không là bài viết hiệu quả nhất để thực hiện. Bạn có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và biết cách sửa lỗi tải xuống trên Chrome một cách nhanh chóng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button