Máy tính

Hướng dẫn thay đổi & khôi phục địa chỉ MAC trên máy tính

Hướng dẫn thay đổi & khôi phục địa chỉ MAC trên máy tính. Sử dụng phần mềm Technitium MAC Address Changer để thay đổi và khôi phục địa chỉ MAC chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Địa chỉ MAC (MAC viết tắt của cụm từ Kiểm soát truy cập phương tiện) là địa chỉ vật lý của card mạng trên máy tính. Địa chỉ MAC làm cho máy tính được tạo ra và duy nhất. Mỗi loại kết nối mạng trên máy tính có một Địa chỉ MAC riêng tư vì vậy khi bạn muốn thay đổi địa chỉ MACbạn nhớ để ý xem bạn muốn thay đổi kết nối nào.

Vì máy tính sử dụng Địa chỉ MAC riêng biệt, khác biệt, vì vậy bạn có thể đã nghe thường xuyên: chặn Wifi bằng Địa chỉ MACchặn truy cập với Địa chỉ MAC

Technitium MAC Address Changer - Phần mềm thay đổi địa chỉ MAC chuyên dụngTechnitium MAC Address Changer – Phần mềm thay đổi địa chỉ MAC chuyên dụng

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ MAC bằng phần mềm Technitium MAC Address Changer

Bước 1: Tải xuống phần mềm Technitium MAC Address Changer về máy tính và cài đặt. Tải xuống ở đây.

Bước 2: Chạy phần mềm Technitium MAC Address Changer.

Bước 3: Chọn kết nối bạn đang sử dụng trong. tiết diện Kết nối mạng . Bỏ chọn những phần bạn không muốn thay đổi (nhấn Đúng để xác nhận khi một cửa sổ xuất hiện hỏi bạn có muốn bỏ chọn hay không). Tôi đang sử dụng Wi-Fi ở đây, vì vậy tôi sẽ chỉ chọn WIFI .

Lưu ý: Các kết nối chính đó là Wi-Fi (mạng Wifi) và Ethernet (mạng có dây)

Chọn kết nối bạn muốn thay đổi địa chỉ MAC

Bước 4: Nhấn. cái nút Địa chỉ MAC ngẫu nhiên trong phần Thay đổi địa chỉ MAC lấy Địa chỉ MAC ngẫu nhiên (hoặc bạn cũng có thể nhập Địa chỉ MAC khao khát).

Nhập địa chỉ MAC hoặc nhấn nút Địa chỉ MAC ngẫu nhiên để lấy địa chỉ ngẫu nhiên

Bước 5: Nhấn. cái nút Thay đổi ngay .

Nhấp vào nút Thay đổi ngay

Chờ trong giây lát, bạn sẽ thấy một thông báo hiện ra thay đổi địa chỉ MAC sự thành công. Bạn bấm nút ĐƯỢC RỒI để đóng bất kỳ thông báo nào. Lúc này, kết nối mạng sẽ được khởi động lại, bạn vui lòng đợi trong giây lát.

Thông báo thay đổi địa chỉ MAC thành công

Hướng dẫn khôi phục địa chỉ MAC gốc của máy tính.

Bước 1: Chạy phần mềm Technitium MAC Address Changer.

Bước 2: Nhấn. cái nút Khôi phục bản gốc .

Nhấn nút Khôi phục bản gốc

Chờ một lúc bạn sẽ nhận được thông báo khôi phục địa chỉ MAC ban đầu sự thành công. Bạn bấm nút ĐƯỢC RỒI để đóng bất kỳ thông báo nào. Lúc này, kết nối mạng sẽ được khởi động lại, bạn vui lòng đợi trong giây lát.

Thông báo khôi phục thành công địa chỉ MAC gốc của máy tính

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button