Công nghệ

Intel ra mắt chip trí tuệ nhân tạo đầu tiên

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Intel vừa phát hành bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng trong các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới, được gọi là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.

Springhill, chip trí tuệ nhân tạo đầu tiên do Intel tung ra

Springhill dựa trên kiến ​​trúc Ice Lake 10nm. Intel cho biết con chip này có thể xử lý khối lượng công việc lớn, đồng thời tiêu thụ điện năng tối thiểu. Facebook là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng chip Springhill này trong các trung tâm dữ liệu của mình.

Naveen Rao, giám đốc trí tuệ nhân tạo của Intel cho biết: “Để hướng tới một tương lai mà AI có thể ở khắp mọi nơi, chúng tôi sẽ phải xử lý một lượng lớn dữ liệu. Chúng tôi đảm bảo các công ty và tổ chức được trang bị những gì họ cần để sử dụng và quản lý hiệu quả lượng dữ liệu khổng lồ đó ”.

Đây cũng là động thái khẳng định vị thế số 1 của Intel trong việc cung cấp bộ vi xử lý cho các trung tâm dữ liệu. Khi đối thủ AMD lội ngược dòng ngoạn mục và chiếm lĩnh thị phần chip máy tính phổ thông.

Nhu cầu xử lý các tác vụ AI cũng ngày càng tăng. Khi các hãng công nghệ lớn như Facebook, Google hay Apple đều phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo. Xe tự lái, Internet of Things cũng sẽ ứng dụng rất nhiều AI trong đó. Vì vậy, đây là hướng đi trong tương lai của Intel.

Nguồn: reuters

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button