Công nghệ

iOS 13.5 chính thức ra mắt có thể phát hiện phơi nhiễm COVID-19, mở khóa iPhone đeo khẩu trang

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

iOS 13.5 là bản cập nhật rất cần thiết cho người dùng trong đại dịch COVID-19.

Sau một thời gian thử nghiệm, hôm nay Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 13.5 cho người dùng cuối. iOS 13.5 được xem là bản cập nhật dành riêng cho COVID-19, mang đến nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong thời kỳ đại dịch.

Phát hiện phơi nhiễm COVID-19

Đây là kết quả hợp tác giữa Apple và Google, cho phép smartphone chạy iOS và Android giao tiếp với nhau thông qua bluetooth. Nếu một người (tạm gọi là A) được phát hiện dương tính với COVID-19, tất cả những người đã tiếp xúc với A trong khoảng thời gian 14 ngày sẽ nhận được thông báo rằng họ có thể đã bị phơi nhiễm.

Apple và Google sẽ cung cấp các API để các chính phủ và cơ quan y tế có thể phát triển các ứng dụng theo dõi liên hệ. Để tránh lạm dụng quyền riêng tư, chỉ các ứng dụng do chính phủ phát triển mới được phép truy cập vào lịch sử hiển thị của người dùng. Ngoài ra, nếu người dùng không muốn tham gia vào chương trình theo dõi liên hệ, họ có thể tắt hoàn toàn tính năng đó.

Mở khóa iPhone dễ dàng hơn khi đeo mặt nạ

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID đang tạo ra rất nhiều rắc rối cho người dùng trong mùa COVID-19 này, khi họ không thể mở khóa iPhone khi đang đeo mặt nạ. Hầu hết người dùng phải nhập mật khẩu theo cách thủ công mỗi khi muốn sử dụng iPhone.

Trên iOS 13.5, Apple đã thực hiện một số thay đổi để giúp quá trình này dễ dàng hơn. Người dùng vẫn sẽ không thể mở khóa bằng Face ID khi đeo khẩu trang, tuy nhiên, mật mã sẽ xuất hiện nhanh hơn, từ đó tiết kiệm thời gian hơn.

Giao diện Group FaceTime bớt “chướng mắt” hơn

Với những rào cản do trật tự xã hội tạo ra, nhiều người đang sử dụng FaceTime như một công cụ để gặp gỡ người khác. Kể từ iOS 12, Apple đã bổ sung tính năng FaceTime nhóm, cho phép người dùng trò chuyện nhóm với tối đa 32 người.

Tuy nhiên, điều mà một số người dùng phàn nàn về tính năng FaceTime nhóm là giao diện khá “chóng mặt”. Khi ai đó đang nói, khung hình bao quanh người đó sẽ được làm lớn hơn những người còn lại, tạo ra sự “hỗn loạn” khi có quá nhiều người nói cùng một lúc.

Chia sẻ các bài hát của Apple Music trên Instagram Stories

Một tính năng mới của Apple Music trên iOS 13.5 cho phép người dùng chia sẻ nhanh bài hát đang nghe lên Instagram story.

Sửa một số lỗi khác

Bản cập nhật iOS 13.5 cũng sửa một số lỗi như:

– Sửa lỗi người dùng chỉ thấy màn hình đen khi xem video trực tuyến.

– Đã sửa lỗi bảng chia sẻ không xuất hiện.

– Sửa lỗi bảo mật và ổn định của ứng dụng mail trên iPadOS.

Người dùng các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch có thể vào Settings> General> Software Update để tải xuống và cài đặt iOS 13.5.





Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button