Công nghệ

Kiếm tiền Youtube bằng cách nào khi mới bắt đầu làm

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Kiếm tiền trên Youtube thông qua việc làm Youtuber đã không còn trở nên quá xa lạ trong thời buổi công nghệ số phát triển như hiện nay. Điển hình là sự thành công của nhiều Youtuber nổi tiếng như Luis Fernando Flores đến từ El Salvador. Với hơn 20 triệu người theo dõi, anh ấy là một ngôi sao YouTube nổi tiếng với những trò chơi và những trò đùa ngớ ngẩn…

Hay gần đây là những video có hàng triệu lượt xem của chị Tân Vlog, anh Ba Vlog,… Vậy ai là người có thể kiếm tiền với Youtube? Kiếm tiền trên Youtube như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Ai có thể kiếm tiền với Youtube?

Bạn biết đấy, Youtube là một kênh rất lớn do Google phát triển. Hiện tại, Youtube là kênh sở hữu lượng video nhiều nhất thế giới. Và những video đó sẽ được YouTube trả phí khi đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Kiếm tiền Youtube
Cách kiếm tiền trên Youtube khi mới bắt đầu

Từ đầu năm 2018, điều kiện để bạn trở thành đối tác Youtube; được tham gia kiếm tiền khi tài khoản đó phải tích lũy được 4000 giờ xem và 1000 người đăng ký. Khi đáp ứng đủ các điều kiện đó, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể bật kiếm tiền trên Youtube.

Kiếm tiền trên Youtube như thế nào?

Trở thành một Youtuber để kiếm tiền không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Đặc biệt với Youtube, đây là nền tảng được phát triển bởi ông trùm google khổng lồ. Các hình thức kiếm tiền từ Youtube sau đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan và dễ hiểu nhất.

Cách kiếm tiền với Youtube
Cách kiếm tiền với Youtube

Kiếm tiền trên Youtube với Google Adsense & Network

Đây là hình thức kiếm tiền thông qua Youtube khá phổ biến. Đó là những quảng cáo được chèn vào mỗi video bạn xem hàng ngày.

Và khi kiếm tiền với tư cách Youtuber theo cách này, bạn cần kết nối với Google Adsense hoặc các dịch vụ Mạng. Theo quy tắc chung, 10.000 lượt xem cho một video bạn đăng trên kênh của mình. Khi bạn đủ điều kiện và liên kết tài khoản đó. Khi người xem thực hiện một trong các thao tác sau, bạn đã có tiền từ Youtube.

  • Nhấp vào quảng cáo có trong video.
  • Xem đến 60% thời lượng video.
  • Xem xong toàn bộ nội dung quảng cáo có trong video.

Google Adsense là gì?

Về cơ bản, Google adsense là một hình thức quảng cáo của google. Khi được liên kết với tài khoản của bạn, có quảng cáo trong video của bạn từ các đối tác quảng cáo cho google. Đồng thời quảng cáo đó có lượt xem, bạn đã kiếm được tiền.

Khi bạn kiếm được 10 đô la đầu tiên. Bạn cần xác minh rõ ràng tài khoản theo yêu cầu của google bằng mã pin được gửi từ địa chỉ mà bạn đã khai báo thông qua đăng ký Google Adsense của mình. Tiến hành kích hoạt mã pin thành công. Khi đó bạn mới chính thức kiếm được tiền từ công cụ này.

Thông thường, cứ mỗi 100 đô la trở lên, bạn có thể yêu cầu thanh toán. Bạn có thể chọn giữa hai cách là chuyển khoản ngân hàng hoặc nhận tiền qua Western Union. Ở Việt Nam, mọi người thường chọn phương án 2 là qua các địa điểm giao dịch của Western Union để nhận tiền.

Mạng Youtube là gì?

Được sự đồng ý của Youtube, Network là công ty trung gian có quyền quản lý bản quyền nội dung có trong video. Nó cũng có trách nhiệm bảo vệ bản quyền trong các video thuộc về công ty đó. Đây cũng là một điểm cộng khiến hình thức này ngày càng được áp dụng phổ biến và rộng rãi trên khắp thế giới.

Tương tự như khi liên kết với Google Adsense, kênh Youtube của bạn sẽ hiển thị các quảng cáo đó. Và Network sẽ thanh toán cho bạn thông qua Paypal, một dịch vụ chuyển khoản và thanh toán điện tử.

Kiếm tiền Youtube với các video Tiếp thị liên kết

Xem Youtube, nếu bạn thấy liên kết trong phần mô tả của video. Thường thì link sẽ được rút gọn dưới dạng Bitly. Thì đây là dấu hiệu của hình thức giúp các youtuber kiếm tiền từ video Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết). Những video đó chủ yếu sẽ là giới thiệu sản phẩm mà người dùng quan tâm, khi click vào link Tiếp thị liên kết thì người đó sẽ nhận được hoa hồng. Tùy theo nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được hoa hồng xứng đáng thông qua phần mô tả và giới thiệu sản phẩm trong video.

Để kiếm tiền từ Youtube thông qua mô hình này, bạn cần xác định mình cần chạy chiến dịch gì. Sau đó, tiến hành quay video để đánh giá và giới thiệu nội dung có trong video đó. Theo kinh nghiệm kiếm tiền từ nhiều youtube chia sẻ; Bạn có thể tự mình áp dụng thủ thuật quay và chỉnh sửa video để đánh giá và cảm nhận. Hoặc thuê người đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Điểm cộng khiến nhiều người lựa chọn hình thức này là lượt xem không quá quan trọng. Hơn hết, họ phải mua hàng thông qua link đại lý giới thiệu của bạn thì mới nhận được hoa hồng.

Áp dụng mô hình này, là những Youtuber khá nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp như Changmakeup, Góc Rùa. Khi mỗi sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường đều được xem xét, đánh giá, nhận xét và trải nghiệm trước cho người dùng. Nhưng để có được thành công như vậy, bạn cần biết cách xây dựng kênh Youtube chuyên nghiệp.

Đây là kiến ​​thức mà Kinh nghiệm Không Tôi xin giới thiệu với các bạn về các hình thức kiếm tiền từ Youtube. Hi vọng bài viết là thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về một phương pháp kiếm tiền đang được ngày càng nhiều người áp dụng thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button