Máy tính

Làm thế nào khi không chỉnh được độ sáng màn hình win 7

Ngồi lâu trước màn hình máy tính sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho cơ thể, đặc biệt là đôi mắt. Vì vậy, việc tăng giảm độ sáng màn hình phù hợp với mắt là điều vô cùng cần thiết. Với Windows 10, việc điều chỉnh độ sáng màn hình là điều vô cùng dễ dàng, nhưng với Win 7 thì điều chỉnh khó hơn. Bên cạnh đó, Windows 7 thường gặp lỗi Không thể điều chỉnh độ sáng màn hình và khiến rất nhiều người hoang mang không hiểu lý do là gì. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh tương tự Không thể điều chỉnh độ sáng màn hình cửa sổ 7 trên bạn đừng quá lo lắng vì trong bài viết dưới đây Thủ thuật việt nam Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình trên windows 7 một cách đơn giản và chi tiết nhất.

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính windows 7 bằng tay.

Bước 1 : Đầu tiên bạn nhấp vào biểu tượng Tùy chọn năng lượng trên thanh Taskbar hoặc biểu tượng pin máy tính xách tay. Nếu bạn không có nó, bạn có thể mở nó bằng cách tìm kiếm trong Khởi đầu => sau đó chọn Bảng điều khiển => tiếp theo Tùy chọn năng lượng.

Phải làm gì khi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong windows 7 1

Bước 2 : Cửa sổ Power Options mở ra, nhấp vào liên kết trong dòng Điều chỉnh độ sáng màn hình. Trong cửa sổ mới tiếp theo, bạn có thể sử dụng chuột để kéo các thay đổi về độ sáng theo ý muốn.

Phải làm gì khi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong windows 7 2

Tuy nhiên, nếu máy tính không chỉnh được độ sáng màn hình trong Windows 7 thì bạn cần khắc phục lỗi này bằng cách khôi phục lại Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất.

Cách khắc phục lỗi không điều chỉnh được độ sáng màn hình trong Windows 7

Bước 1 : Nhấn Windows + R nhập lệnh devmgmt.msc sau đó nhấn Nhập khóa để mở công cụ Quản lý thiết bị. Tại Device Manager, bạn có thể theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh tất cả phần cứng được cài đặt trên máy tính để bàn.

Không thể điều chỉnh độ sáng của hình ảnh windows 7 do thanh trượt Thanh trượt độ sáng Việc mất cũng có thể do lỗi phần mềm hoặc lỗi driver ở đây

Bước 2 : Tại đây chúng ta có thể thấy danh sách đầy đủ các mục bao gồm Display adapter, Ổ đĩa, Bàn phím … Nhấn vào mũi tên để mở rộng Màn hình. HÀNG TRIỆU

Phải làm gì khi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong windows 7 3

Bước 3 : Bạn nhấp chuột phải vào Màn hình và sau đó chọn =>Tính chất. Bạn tiếp tục chọn và bấm vào tab Người lái xe.

Phải làm gì khi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong windows 7 4

Bước 4 : Nhấp vào. cái nút Gỡ cài đặt để gỡ bỏ trình điều khiển để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bàn windows 7. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn hãy tích vào ô Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI Xác nhận.

Phải làm gì khi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong windows 7 5

Bước 5 : Chờ trong vài phút để gỡ cài đặt trình điều khiển điều chỉnh độ sáng màn hình của máy tính để bàn Windows 7. Tiếp theo, trong danh sách Quản lý thiết bị bạn sẽ thấy nó được làm mới. Tại thời điểm này, bạn đi đến Màn hình sẽ thấy biến mất.

Phải làm gì khi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong windows 7 6

Bước 6 : Bạn bấm vào nút Quét các thay đổi phần cứng tra cứu đầu trang Quản lý thiết bị. Đây là một nút nhỏ với hình ảnh máy tính với một bức tranh kính lúp ở đằng trước. Nút này có chức năng quét lại các trình điều khiển màn hình.

Làm gì khi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 7 7?

Bước 7: Xác nhận lại Màn hình trên danh sách một lần nữa. Sau Quản lý thiết bị đã quét các thay đổi, nó sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển cơ bản trên màn hình để khôi phục thanh trượt Thanh trượt độ sáng (đó là thanh trượt độ sáng). Sau đó chạy khởi động lại máy tính.

Làm gì khi không điều chỉnh được độ sáng màn hình trong windows 7 8?

Cuối cùng, chúng tôi chỉ cần tìm Thanh trượt độ sáng được khôi phục để điều chỉnh độ sáng màn hình cửa sổ 7 cho máy tính của bạn.

Nếu máy tính không tự động quét và cài lại driver màn hình, hãy tham khảo bài viết Cách sử dụng Driver Booster để cập nhật driver cho Windows 7 sau đây

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 7 với F.lux

F.lux là phần mềm chuyên dụng để tự động điều chỉnh màu sắc của màn hình, phần mềm còn có chức năng tự động điều chỉnh độ sáng theo thời gian và ánh sáng từ môi trường xung quanh bạn. Điều này rất hữu ích và thích hợp vì nó dựa vào khá nhiều tiêu chí để có thể điều chỉnh độ sáng cho phù hợp.

Bước 1 : Sau Tải xuống phần mềm tại đây => nhấp đúp chuột để cài đặt => sau đó chọn Chấp nhận đồng ý.

Phải làm gì khi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 7 9

Bước 2 : Quá trình cài đặt phần mềm rất nhanh và có thể Phần mềm F.lux sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính sau khi cài đặt xong. Tuy nhiên, bạn có thể nhấp vào Một lát sau để khởi động lại sau.

Làm gì khi không thể điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 7 10?

Bước 3 : Bước tiếp theo bạn có thể chọn Địa phương (vị trí bạn đang ở) để phần mềm F.lux có thể xác định múi giờ mặt trời mọc và lặn.

Làm gì khi không điều chỉnh được độ sáng màn hình windows 7 11

Bạn điền thành phố bạn đang ở, ví dụ bạn ở Hà Nội thì vào Hà Nội rồi bấm Tìm kiếm.

Bước 4 : Sử dụng thanh trượt trên F.lux để điều chỉnh độ sáng của màn hình theo cách thủ công.

Phần kết.

Như vậy thủ thuật vn đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng Không thể điều chỉnh độ sáng màn hình cửa sổ 7 và biết. Nếu không làm được bạn có thể teamview để mình sửa giúp bạn. Chúc may mắn.\

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button