Máy tính

Laptop Dell Vostro, Latitude, Inspiron là gì? Tìm hiểu Dell

Dell Vostro, Latitude, Inspiron… là gì? Bạn băn khoăn vì có quá nhiều dòng laptop Dell, không biết chọn loại nào phù hợp với mình. Xem sự phân biệt ở đây.

Dell hiện là thương hiệu được ưa chuộng nhất trong phân khúc laptop phổ thông tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi chọn mua một chiếc laptop Dell, bạn thường bị choáng ngợp bởi rất nhiều cái tên mà bạn nghe lần đầu tiên như Vostro, Latitude, Inspiron… Thuthuattienich.com sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin về những cái tên này. Cung cấp từ Dell.

Máy tính xách tay Dell

Máy tính xách tay Dell được chia thành hai phân khúc chính là máy tính xách tay cá nhân (hay còn gọi là Home) và máy tính xách tay doanh nhân (hay còn gọi là Business). Sự khác biệt chính giữa hai phân khúc này là thiết kế và mục đích sử dụng. Dòng Home phục vụ tốt nhu cầu sử dụng máy tính cơ bản, còn dòng Business giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu làm việc.

Về giá cả, cùng một cấu hình nhưng dòng Business luôn có giá cao hơn dòng phổ thông, đúng như lời ông cha ta thường nói “lấy gì làm nấy”.

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về các dòng laptop Dell ở hai phân khúc này:

1. Máy tính xách tay Dell cho người dùng cá nhân (Gia đình)

  • Dell Inspiron (dòng này đang được ưa chuộng nhất với giá rất “mềm”): Đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản như lướt web, xem phim, nghe nhạc…

Ở phân khúc Home này, Dell cũng cung cấp các dòng laptop chuyên dụng đáp ứng nhu cầu chơi game và giải trí:

  • Dell Alienware: Với cấu hình khủng, màn hình lớn (thường ≥ 15 inch), Dell Alienware có thể chơi mượt mà các game yêu cầu cấu hình mạnh. Đây là dòng laptop được các game thủ quan tâm nhiều nhất.
  • Dell XPS và Dell Studio: Với màn hình độ phân giải cao, thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ. Rất thích hợp cho nhu cầu giải trí như xem phim.

Dell Inspiron 15 5551.  máy tính xách tayDell Inspiron 15 5551. máy tính xách tay

2. Máy tính xách tay Dell dành cho doanh nghiệp (Business)

  • Dell Vostro: Đối với các doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu bảo mật cao hơn, hãy nhận thêm hỗ trợ từ Dell.
  • Dell Latitude (cao cấp hơn dòng Vostro): Dành cho doanh nghiệp với hiệu suất, thiết kế và độ bền tốt nhất.
  • Dell Ultrabook: Thuộc dòng Latitude, chỉ có màn hình cảm ứng.
  • Dell Precision (hay còn gọi là máy trạm, cao cấp nhất trong dòng Business): Hiệu năng cao nhất, cấu hình mạnh nhất trong các dòng laptop Dell, chủ yếu dành cho dân thiết kế, tester, render.

Dell Latitude 3000 15 3560.  Máy tính xách tayDell Latitude 3000 15 3560. Máy tính xách tay

Ngoài ra, việc chọn mua laptop còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như nhu cầu sử dụng và giá thành. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua laptop.

Bài viết sử dụng hình ảnh từ trang web Dell.com: Hình ảnh 1 – Hình ảnh 2

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button