Máy tính

Lấy lại hơn 10 GB dung lượng sau khi cập nhật Anniversary

Sau khi Windows 10 cài đặt bản cập nhật Anniversary, bạn nhận thấyy Ổ đĩa Windows bị mất hơn 10 GB dung lượng mà không rõ lý do. Xem tại sao & cách xử lý.

Sau khi cập nhật bản cập nhật Anniversary cho Windows 10, ổ cài đặt Windows sẽ mất hơn 10 GB dung lượng lưu trữ. Nếu máy tính của bạn có ít dung lượng lưu trữ, điều đó thật tồi tệ.

Lý do tại sao ổ cài đặt Windows bị mất hơn 10 GB dung lượng

Bản cập nhật Anniversary là bản cập nhật lớn nhất kể từ khi phát hành Windows 10 và được coi là bản nâng cấp cho hệ điều hành Windows hoàn toàn mới.

Khi bạn nâng cấp, Windows sẽ tạo một thư mục Windows.old chứa các tệp hệ thống của phiên bản Windows cũ. Điều này giúp bạn dễ dàng quay lại phiên bản Windows trước khi nâng cấp nếu bạn không thích phiên bản mới.

Thư mục Windows.old chiếm hơn 10 GB dung lượng ổ đĩa

Tuy nhiên, thư mục Windows.old này chiếm hơn 10 GB dung lượng lưu trữ trong ổ cài đặt Windows. Điều này khá khó chịu nếu máy tính của bạn có không gian lưu trữ hạn chế.

Mặc dù Windows sẽ tự động xóa thư mục Windows.old sau 10 ngày (kể từ ngày nâng cấp). Nhưng nếu bạn muốn lấy lại dung lượng lưu trữ ngay lập tức thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Ghi chú:

Không xóa thư mục Windows.old nếu bạn muốn quay trở lại phiên bản Windows trước khi nâng cấp (nhưng bạn nên quay lại trong vòng 10 ngày kể từ ngày nâng cấp, vì nó sẽ không trở lại sau 10 ngày).

Bạn có thể quay trở lại phiên bản Windows 10 trước khi nâng cấp bằng cách mở Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật> Khôi phục. Sau đó nhấn nút Bắt đầu trong phần Quay lại bản dựng trước đó để bắt đầu.

Cách lấy lại hơn 10 GB dung lượng cho ổ cài đặt Windows 10

Bước 1: Mở công cụ Disk Cleanup. Có hai cách để mở công cụ Disk Cleanup.

+ Cách 1: Nhấn nút Start menu, sau đó nhập từ khóa Dọn dẹp đĩa trong hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào công cụ Disk Cleanup trong kết quả tìm kiếm.

Nhấp vào nút Start menu, sau đó nhập từ khóa Disk Cleanup vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào công cụ Disk Cleanup trong kết quả tìm kiếm.

Chọn ổ cài đặt Windows 10 trong Ổ đĩa sau đó nhấn nút ĐƯỢC RỒI .

Chọn ổ cài đặt Windows 10 trong phần Drives rồi nhấn nút OK

Nhấn nút Dọn dẹp các tệp hệ thống .

Nhấp vào nút Dọn dẹp tệp hệ thống

+ Cách 2: Nhấp chuột phải vào ổ cài đặt Windows và chọn Tính chất .

Nhấp chuột phải vào ổ cài đặt Windows và chọn Thuộc tính

Trong phần Chung, bấm. cái nút Dọn dẹp đĩa .

Trong phần Chung, nhấp vào nút Dọn dẹp Ổ đĩa

Bước 2: Sau khi công cụ Disk Cleanup được mở lên, bạn hãy bỏ hết tick trong phần File to delete, chỉ tick vào từng phần. (Các) cài đặt Windows trước đó . Như bạn có thể thấy, tệp này có kích thước lên đến 20,4 GB.

Tiếp theo, bạn nhấn. cái nút ĐƯỢC RỒI .

Kiểm tra phần (Các) cài đặt Windows trước và sau đó nhấp vào nút OK

Bước 3: Một cửa sổ xác nhận hiện lên, nhấn vào. cái nút Xóa các tập tin Xác nhận.

Nhấp vào nút Xóa tệp để xác nhận

Bước 4: Thêm một cảnh báo khác nói rằng bạn không thể quay lại phiên bản Windows trước khi nâng cấp, hãy nhấn. cái nút Đúng để đồng ý xóa.

Nhấp vào nút Có để đồng ý

Chờ một chút để Windows xóa các tệp hệ thống của phiên bản Windows cũ, trả lại dung lượng cho ổ đĩa của bạn.

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button