Công nghệ

Lộ diện chiếc đồng hồ thông minh chưa từng có của Google cực lạ!

Đồng hồ thông minh của Google
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Chiếc đồng hồ thông minh chưa từng thấy trước đây của Google có thiết kế cực kỳ độc đáo. Nó được trang bị một camera đục lỗ ở trung tâm của màn hình đồng hồ. Đây là một ý tưởng thiết kế hoàn toàn mới và độc đáo của Google.

Đồng hồ thông minh của Google, camera đục lỗ ở giữa

Còn nhớ vào năm ngoái khi chiếc smartphone Pixel 3 chuẩn bị ra mắt, các chuyên gia công nghệ khi đó đã cho rằng Google có thể đồng loạt ra mắt một chiếc đồng hồ thông minh mang tên Pixel Watch. Rốt cuộc, thông tin này chỉ dừng lại ở mức độ suy đoán; khi chính Google sau đó cũng phải thừa nhận rằng họ vẫn chưa sẵn sàng ra mắt một chiếc smartwatch của riêng mình.

Tuy nhiên, một bản độ thiết kế được phát hiện gần đây đã chứng minh điều đó. Google từng ấp ủ ra mắt một mẫu đồng hồ thông minh, với ý tưởng trang bị camera chính giữa màn hình.

Được phát hiện bởi blogger LetsGodigital, bằng sáng chế vào tháng 7 năm 2017 này có tên là “Camera Watch”; Nó bao gồm 7 hình ảnh phác họa thiết kế của thiết bị chưa từng thấy này. Những đường viền này mô tả một chiếc đồng hồ hình tròn với một vòng tròn nhỏ ở trung tâm – được cho là camera của đồng hồ.

Mẫu đồng hồ Google Smartwach

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chúng đã trở nên ít phổ biến hơn. Apple thậm chí chưa bao giờ trang bị camera trên các mẫu Apple Watch. Với các công ty công nghệ khác như Samsung, Fossil, Garmin; Máy ảnh cũng dần vắng bóng trên những chiếc đồng hồ thông minh mới ra mắt gần đây.

Điều này thực sự khá dễ hiểu. Do kích thước đặc thù của đồng hồ thông minh, các nhà sản xuất sẽ khó tích hợp cảm biến đủ chất lượng để tạo ra một bức ảnh chất lượng.

Tuy nhiên, xét riêng về mặt thiết kế, đây vẫn là một ý tưởng khá táo bạo của Google. Khi hãng phải giải quyết vấn đề màn hình bị thiếu một lỗ ở giữa để đặt camera. Nhưng cũng phải nói thêm rằng mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở mức ý tưởng trên các bằng sáng chế. Để ra mắt một sản phẩm đột phá như vậy, Google vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Liệu sau thỏa thuận chi 40 triệu USD để đổi lấy hàng loạt công nghệ phát triển đồng hồ thông minh từ Fossil; Liệu những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Pixel có thực sự ra đời?

Nguồn: The Verge

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button