Công nghệ

Mẹo nghe nhạc trên Google Chrome có thể bạn chưa biết

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Google hiểu rõ thói quen sử dụng của người dùng hiện nay là nghe nhạc trực tuyến ngay trên trình duyệt Chrome thông qua các trang nghe nhạc hay trên Youtube. Mới đây trên phiên bản Chrome 79, Google đã phát triển một trình quản lý nghe nhạc và xem video vô cùng tiện lợi với tên gọi Kiểm soát phương tiện toàn cầu. Trình quản lý này giúp chúng ta thực hiện nhiều thao tác như chuyển đổi video, tua nhanh bài hát mà không cần chuyển Tab.

Kiểm soát phương tiện toàn cầu là gì?

Global Media Control là một tiện ích đang được Google phát triển và vẫn chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tiện ích mở rộng này nếu cập nhật Chrome trên phiên bản 79. Tiện ích mở rộng này sẽ hiển thị trình phát nhạc dưới dạng cửa sổ bật lên khi bạn đang phát nhạc hoặc video trong Tab Chrome khác.

Khi sử dụng tiện ích này, tôi thấy rất tiện lợi, vì tôi có thói quen vừa nghe nhạc trên Youtube vừa làm việc, công việc chính của tôi thường làm trên trình duyệt Chrome nên tôi có thể chuyển bài hoặc tua đi nhanh mà không cần sử dụng đến trình duyệt. Chuyển đổi Tab. Ngoài chỉnh sửa nhạc, bạn có thể điều chỉnh sách nói nếu bạn nghe trên trình duyệt Chrome.

Tiện ích này yêu cầu bạn phải kích hoạt thủ công, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt.

Đầu tiên trong thanh địa chỉ, bạn nhập địa chỉ dòng lệnh Chrome: // flags

Bên cạnh tìm kiếm bạn viết Kiểm soát phương tiện toàn cầu Một dòng tiện ích sẽ hiện ra, bấm vào ô Mặc định và hãy nhấn Đã bật.

Tiếp theo, đóng Chrome và mở lại. Bây giờ bạn vào trang web nào để nghe nhạc, ở đây mình vào Youtube để nghe nhạc. Sau đó, bạn sẽ thấy một biểu tượng nốt nhạc ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Khi bấm vào biểu tượng đó, một pop-up sẽ hiện ra giúp bạn biết tên bài hát đang nghe, nghệ sĩ và cho phép bạn bỏ qua, tua nhanh, tạm dừng bài hát.

Thật đơn giản phải không nào, chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã kích hoạt được tiện ích hay ho này rồi. Hãy thử và trải nghiệm nó ngay bây giờ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button