Công nghệ

Microsoft xóa sổ 6 tựa game Internet kinh điển trên Windows XP và Windows 7, có cả game chơi bài Spades, Hearts

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Các game kinh điển như Checker, Spades hay Hearts sắp ngừng hoạt động trên hai nền tảng Windows XP, Windows ME và Windows 7 sau thông báo mới nhất của Microsoft.

6 trò chơi Internet cổ điển trên Windows XP và Windows 7 đã chết

Chắc hẳn trong ký ức của nhiều người dùng Windows, những tựa game kinh điển như Internet Backgammon, Spades hay Hearts đã không còn quá xa lạ. Nhưng sắp tới, Microsoft sẽ xóa sạch những ký ức đẹp đẽ đó trên các phiên bản hệ điều hành Windows XP, Windows ME và Windows 7.

Theo thông báo mới nhất của công ty, các trò chơi Internet cổ điển được phát hành cùng hệ điều hành sẽ không còn hoạt động. Sáu trò chơi đã bị ngừng bao gồm Backgammon, Checkers, Spades, Hearts, Reversi và MSN Go.

Theo lịch trình của Microsoft, người dùng Windows XP và Windows ME sẽ là những người đầu tiên bị ảnh hưởng khi lịch trình tắt máy dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 31/7.

Trong khi đó, người dùng Windows 7 có thể tiếp tục chơi các game trên cho đến đầu năm 2020. Lịch trình tắt máy trên Windows 7 dự kiến ​​bắt đầu từ ngày 22/1, tức là khoảng một tuần sau khi Windows 7 dừng hoạt động. hỗ trợ vào ngày 14/01/2020.

Một đại diện của nhóm Windows Gaming chia sẻ: “Chúng tôi thực sự đánh giá cao niềm đam mê và nỗ lực mà bạn dành cho các trò chơi trên Internet của Microsoft. Các bạn thực sự tạo nên một cộng đồng tuyệt vời. Nhưng đã đến lúc chúng tôi và các đối tác phần cứng và phần mềm của mình cần đầu tư nguồn lực để hướng tới những công nghệ mới nhất, giúp mang lại những trải nghiệm mới và tốt hơn. Những người chơi hiện tại có thể tiếp tục chơi các trò chơi cho đến khi ngừng hỗ trợ, khi dịch vụ trò chơi ngừng hoạt động và khi các trò chơi trên không còn chơi được nữa. ”

Tuy nhiên, việc Microsoft dừng các trò chơi trên Internet nói trên không ảnh hưởng quá nhiều đến toàn bộ người dùng Windows bởi các phiên bản Windows XP, Windows ME và Windows 7 đã và sắp ngừng hỗ trợ. Theo số liệu thống kê, Windows XP hiện chiếm thị phần khoảng 2% và chủ yếu được sử dụng trên các máy tính không có quyền truy cập Internet vì lý do bảo mật. Và tất nhiên những game này cần kết nối Internet sẽ không thể hoạt động được.

Mặt khác, Windows 7 vẫn là phiên bản Windows được sử dụng nhiều thứ hai, tuy nhiên các tựa game này cũng sẽ ngừng hoạt động sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành này. Dự kiến, thị phần của Windows 7 sẽ giảm mạnh trong những tháng tới. Thay vào đó là sự gia tăng thị phần của các phiên bản cao hơn như Windows 8, Windows 10.

Nguồn: Softpedia

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button