Công nghệ

Mới đây Apple vừa chọn TikTok để quảng bá cho iPhone 12 mini

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Sau khi TikTok bất ngờ thoát lệnh cấm của Mỹ của Tổng thống Trump, Apple đã ngay lập tức bắt trend để quảng cáo sản phẩm mới nhất của mình trên mạng xã hội này. Trước đó, các hãng smartphone lớn trên thế giới cũng đã tạo tài khoản riêng trên TikTok để quảng bá thương hiệu.

TikTok có còn là ‘mảnh đất vàng’ để lăng xê trong làng công nghệ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tại sao Apple lại chọn quảng bá thương hiệu trên TikTok?

Có thể nói, năm 2020 là một năm đầy sóng gió đối với TikTok khi Tổng thống Trump tuyên bố sẽ cấm mạng xã hội này tại Mỹ. Tuy nhiên, sau khi lệnh cấm của ông Trump bị tòa án liên bang Pennsylvania lật lại, TikTok đã gần như “thoát nạn” và vẫn hoạt động bình thường tại Mỹ.

Apple bất ngờ tạo tài khoản trên TikTok để quảng cáo iPhone 12 mini. Nguồn: 9to5Mac.

Cách đây gần một tháng, Apple đã chính thức đăng tải 4 đoạn video ngắn trên tài khoản có tên @apple (đã đăng ký cách đây 6 tháng) trên TikTok. Theo 9to5Mac, Apple đã sử dụng các KOLs nổi tiếng trên TikTok để tạo các video ngắn nhằm quảng bá sản phẩm mới nhất của họ. Nội dung các video xoay quanh việc các KOL có khả năng thu nhỏ đồ vật và đặc biệt là thu nhỏ iPhone 12 Pro thành iPhone 12 mini.

Việc Apple quảng cáo iPhone 12 mini trên TikTok cũng khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đây Apple luôn thờ ơ với việc sử dụng mạng xã hội để đăng tải hay quảng bá sản phẩm. Cụ thể, tài khoản Facebook của Apple được thành lập từ năm 2013, nhưng phải đến năm 2018, Apple mới đăng tải hàng loạt video về iPhone XS, XS Max, XR và Apple Watch Series 4. Tương tự, trên Twitter, tài khoản của Apple vẫn chưa. đã thực hiện bất kỳ hành động nào.

Hiện tại, TikTok có khoảng 800 triệu người dùng trên toàn thế giới. Động thái gần đây mà Apple sử dụng TikTok để quảng cáo iPhone 12 mini có lẽ liên quan đến việc công ty muốn tăng cường nhận diện và muốn nhiều người tiếp cận iPhone mới một cách thân thiện và dễ dàng hơn.

TikTok có phải là ‘mảnh đất vàng’ để các hãng smartphone tận dụng quảng bá?

Đối với mạng xã hội hàng trăm triệu người dùng này, quả không sai khi gọi TikTok là ‘mảnh đất vàng’ trong việc quảng bá sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ. Để bắt kịp xu hướng, các đại gia smartphone như Samsung, Xiaomi, Huawei … cũng đang xây dựng tài khoản TikTok với lượng fan “siêu khủng”.

Tận dụng TikTok có lượng người dùng lớn, Xiaomi với nỗ lực truyền thông không ngừng nghỉ trên mạng xã hội này cũng khá thành công trong việc thu hút sự quan tâm của người dùng TikTok. Ngoài ra, Huawei cũng tham gia TikTok với mục đích giới thiệu và quảng bá sản phẩm cũng đang diễn ra khá hiệu quả.

Tương tự, Samsung với chiến lược hợp tác với những người nổi tiếng như Black Pink, Millie Bobby Brown… tạo xu hướng với thử thách hashtag thương hiệu #DanceAwesome đã nhận được lượng tương tác khủng lên tới 20,5 tỷ lượt xem đến từ người dùng TikTok.

Kết luận

Bất chấp những trở ngại gần đây, TikTok vẫn là mạng xã hội thu hút lượng lớn người tham gia. Mặc dù gã khổng lồ công nghệ Apple chỉ mới ra mắt tài khoản TikTok nhưng tài khoản này đã thu hút gần 400.000 người theo dõi. Có thể nói, TikTok là một trong những công cụ vô cùng hữu ích trong việc quảng bá sản phẩm không chỉ của Apple mà còn của bất kỳ thương hiệu nào khác.

Bạn nghĩ gì về xu hướng chơi TikTok của Apple? Hãy để lại suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới cho mình biết nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button