Công nghệ

Một Youtuber biến máy tính Casio có thể kết nối Wi-Fi và chức năng chat

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Tuy nhiên, YouTuber này không khuyến khích người dùng học hỏi từ phát minh của mình bởi gian lận trong thi cử chưa bao giờ là một hành động đáng hoan nghênh trong ngành giáo dục.

Một YouTuber có tên Neutrino mới đây đã đăng tải đoạn video cho thấy người này đã tùy chỉnh thành công các chức năng trên cho chiếc Casio fx-991MS. Được biết, chiếc Casio fx-991MS không nằm trong danh sách những chiếc máy được mang vào phòng thi ở Việt Nam, nhưng không đi đâu cả, hãy nhìn xem chiếc máy tính này đã làm được gì. Không chỉ được trang bị màn hình, máy còn được trang bị mô-đun Wi-Fi, pin sạc giúp máy thực hiện nhiều chức năng khác.

https://www.youtube.com/watch?v=xGjS5958g1g

Hay ở chỗ, ngoại hình của máy tính bỏ túi không có gì thay đổi và nếu tắt màn hình OLED, nó trông giống như các tấm quang điện thường thấy trên các máy tính loại này. Kết nối Wi-Fi giúp bạn có thể lấy dữ liệu đã tải lên trước đó, chẳng hạn như công thức tính thể tích của một quả cầu hoặc tính lực đàn hồi của lò xo … Hơn nữa, fx-991MS tùy chỉnh này còn được bổ sung thêm tính năng trò chuyện cơ bản, với khả năng trả lời bằng văn bản đặt trước.

Không dừng lại ở đó, để có thể mở được màn hình này là cả một kỹ thuật bí mật. Một hệ thống cảm biến và nam châm đã được đưa vào bên trong và khi cần, bạn sẽ cần một cục nam châm nhỏ (ẩn trong đầu bút hoặc vật gì đó) để mở màn hình. Các cảm biến được đề cập trước đó có khả năng phát hiện cường độ của lực từ trường, giúp bạn điều hướng bằng menu.

Neutrino cho biết anh thực hiện phát minh này với mục đích nghiên cứu và để thỏa mãn niềm đam mê chơi với máy móc. Ông cũng không khuyến khích mọi người sử dụng nó để thực hiện hành vi gian lận trong thi cử, vì đây là hành vi không hiệu quả về mặt đánh giá năng lực học sinh và không phù hợp với chuẩn mực đạo đức. giáo dục ngày nay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button