Công nghệ

Người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết 7 tính năng này

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Phương châm của Apple khi ra mắt iOS: “Hãy tạo ra một hệ điều hành đơn giản đến mức ai cũng có thể sử dụng nó”. Nhưng nếu bạn biết trải nghiệm iPhone một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng những gì Apple nói chỉ là bề nổi. Hệ điều hành iOS cao cấp là bởi nó sở hữu rất nhiều tính năng ẩn mà các hãng đối thủ không có. Bài viết sẽ đưa những tính năng ẩn này ra ánh sáng để mọi người hiểu iPhone tốt như thế nào trong tầm tiền.

1. Gửi tin nhắn thoại bằng iMessage

Ứng dụng iMessage đã quá phổ biến, nếu gia đình và người yêu của bạn sử dụng iMessage để liên lạc, hãy thử gửi cho họ một tin nhắn thoại.

Trong cửa sổ trò chuyện, bạn sẽ thấy biểu tượng Micro bên cạnh hộp nhập tin nhắn. Nhấn và giữ, đọc tin nhắn của bạn và vuốt lên để gửi tin nhắn đó. Hoặc nếu bạn lười cầm thì bấm vào biểu tượng Micro và kéo sang trái. Rất đơn giản đúng không.

2. Gửi tin nhắn và video tự hủy

Bạn có thể gửi tin nhắn video và tin nhắn thoại hết hạn 2 phút bằng cách đi tới Thiết lập > Tin nhắn và cuộn xuống để xem Tin nhắn âm thanh. Bạn có thể chọn xem thời gian hết hạn sau 2 phút hoặc không bao giờ trong phần Hết hạn.

3. Sử dụng cử chỉ nhanh giữa các ứng dụng với 3D Touch

Trên iPhone, có cử chỉ 3D Touch để mở ứng dụng đa nhiệm. Nhấn sâu hơn vào cạnh trái của màn hình và vuốt một chút để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Vuốt nhanh cạnh phải để chuyển sang ứng dụng được sử dụng gần đây nhất.

4. Yêu cầu Siri nhắc bạn nếu bạn hay quên

Chắc chắn bạn đã sử dụng Siri và có thể bạn không hữu ích lắm. Nhưng hiện tại, Siri đã học được rất nhiều điều mới có thể giúp bạn làm nhiều việc hiệu quả hơn.

Ví dụ: mở một trang Safari, hiển thị Siri và yêu cầu cô ấy nhắc bạn về một nhiệm vụ vào ngày mai và cô ấy sẽ bao gồm một liên kết đến trang. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri thêm mọi thứ vào ứng dụng Lời nhắc hoặc Ghi chú mới.

5. Theo dõi tình trạng sức khỏe bằng iPhone

Nếu bạn chưa bao giờ mở ứng dụng Health trên iPhone của mình, bạn đang bỏ lỡ một lợi ích lớn. Ứng dụng Health sử dụng bộ đồng xử lý chuyển động được tích hợp trong iPhone. Nó sẽ cho bạn biết bạn đã đi bao nhiêu bước, quãng đường bạn đi bộ và chạy.

6. Quét tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú

Bạn có thể chuyển tài liệu từ hình ảnh thành văn bản chỉ với ứng dụng Ghi chú. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều.

Bước 1. Mở ứng dụng Ghi chú và tạo ghi chú mới.

Bước 2. Nhấn vào dấu cộng trên thanh công cụ và chọn Quét tài liệu.

Bước 3. Giữ camera iPhone trước đối tượng có chứa văn bản và ứng dụng sẽ tự động nhận diện và chụp nó. Bạn có thể chụp nhiều tài liệu trong dạng xem này.

Bước 4. Sau khi lưu, hình ảnh sẽ hiển thị trong ghi chú. Bạn có thể xuất dưới dạng PDF bằng nút Chia sẻ.

7. Sử dụng Tính năng Bảng tạm Chung

Tính năng này sẽ hữu ích nếu bạn muốn sao chép nội dung nào đó từ iPhone sang Mac hoặc từ iPad sang iPhone. Tất nhiên, các thiết bị Apple của bạn phải có cùng một tài khoản iCloud, sau đó mới kích hoạt tính năng Liên tục.

Universal Clipboard cho phép bạn sao chép văn bản hoặc hình ảnh từ iPhone của mình và dán trực tiếp lên các thiết bị khác, chẳng hạn như máy Mac. Đối với các thiết bị di động như iPhone và iPad, bạn cần bật tính năng Handoff bằng cách vào Settings> General> Handoff. Lưu ý: bạn cũng cần kết nối thiết bị qua Bluetooth và Wifi.

Hi vọng những tính năng của iPhone mà Trải Nghiệm Số chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn muốn có thêm những thông tin hữu ích như thế này, hãy nhấn like và chia sẻ suy nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới nhé.

Chúc mừng năm mới 2020

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button