Công nghệ

Nhận hóa đơn game 5.700 USD của con gái chơi game Roblox

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Người cha 72 tuổi đã rất sốc khi nhận được hóa đơn chơi game trị giá hàng nghìn đô la từ con gái sau một giao dịch trị giá 6,2 đô la một tháng trước đó.

Steve Cumming, người cha xui xẻo trong câu chuyện trên nghĩ rằng mình chỉ cần trả một khoản tiền 6,2 USD để con gái chơi Roblox. Một tháng sau, Cumming giật mình khi thấy thẻ ngân hàng của mình bị trừ tới 5.700 USD.

Steve Cumming phát hiện con gái mình nạp hàng nghìn USD vào game sau khi đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến bằng thẻ ngân hàng của anh. Ảnh: NVCC.

Roblox là một trò chơi trực tuyến với đồ họa hình khối 3D. Hiện trò chơi này có khoảng 100 triệu người chơi trên khắp thế giới, đa số là trẻ em.

Người chơi có thể tải xuống Roblox miễn phí, doanh thu của trò chơi đến từ tiền và tiền mua hàng trong game.

Chia sẻ với BBC, Cumming cho biết cô con gái 11 tuổi của anh đã vô tình mua phải những vật phẩm trong game với số tiền rất lớn trong thời gian bị phong tỏa do dịch Covid-19.

“Anh ấy nói với tôi rằng bạn bè của anh ấy đều chơi trò chơi này và chỉ muốn gửi 6,2 USD.” Cumming cho biết anh đã đồng ý để con mình nạp tiền vào game bằng thẻ ghi nợ của mình vào ngày 16/4 và sau đó bỏ qua.

Roblox là một trò chơi trẻ em phổ biến với khoảng 100 triệu người chơi. Ảnh: Roblox.

Trong thời gian bị phong tỏa do dịch bệnh, Cumming đã truy cập trang web của ngân hàng để đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến. Ngay khi đăng nhập, Cumming đã rất tức giận khi thấy hàng trăm giao dịch từ 1,20 USD đến 12,5 USD, khiến thẻ của anh ta rơi vào trạng thái thấu chi.

Nhận thấy tài khoản bị trừ hơn 4.300 USD, Cumming nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để phong tỏa thẻ. Bất chấp liên hệ, hơn 1.200 USD trong thẻ của Cumming vẫn tiếp tục được trả cho Roblox thông qua Google Play.

Cumming cho biết con gái anh nghĩ đó là tiền ảo trong game, đồng thời chỉ trích Roblox vì đã để con gái anh nạp quá nhiều tiền vào game.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button