Công nghệ

Nhóm hacker nổi tiếng công bố có thể bẻ khóa mọi iPhone

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Một nhóm hacker nổi tiếng đã công bố phiên bản jailbreak mới nhất cho phép hệ điều hành iOS của iPhone chạy các tính năng không có, kể cả phiên bản iOS 13.5 vừa được phát hành.

Nhóm “un0ver” mới đây đã tung ra bản jailbreak có khả năng hỗ trợ tất cả các mẫu iPhone chạy iOS 11 trở lên, bao gồm cả phiên bản iOS 13.5 mới được Apple phát hành trong tuần này.

Nhóm hacker tuyên bố đã thử giải pháp bẻ khóa của họ với iOS 13.5 hoạt động trên iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone X, iPhone SE 2020, iPhone 8 và 8 Plus. và iPhone 7.

Mặc dù thông tin chi tiết về lỗ hổng vẫn chưa được tiết lộ nhưng đội ngũ phát triển của Apple sẽ nhanh chóng tung ra các bản vá lỗi và ngăn chặn phiên bản Jailbreak của “un0ver”.

Theo trang Bo mạch chủ, việc bẻ khóa xảy ra vào thời điểm Apple bị lôi kéo vào các cáo buộc về các vấn đề bảo mật. Vào giữa tháng 5, Zerodium – nhà môi giới khai thác các lỗ hổng – cho biết rằng họ sẽ không mua bản quyền iPhone bị lỗi nữa vì chúng đã được bán rộng rãi trên mạng. Bo mạch chủ cũng cảnh báo rằng rất có thể tin tặc đã bắt đầu nhúng tay vào phiên bản iOS 14 sắp ra mắt của Apple từ vài tháng trước.

Trong một thời gian dài, Apple chỉ cung cấp các ứng dụng và tùy chỉnh được hãng cho phép và chặn quyền truy cập vào các tính năng mở của nhiều thế hệ iPhone. Do đó, các đội có kinh nghiệm về phần cứng luôn cố gắng phát triển các phiên bản jailbreak mới để thoát khỏi rào cản này.

Thông qua một số lỗ hổng trong hệ điều hành iOS, họ đã bẻ khóa và bỏ qua một số hạn chế mà Apple đưa ra để ngăn chặn quyền truy cập vào phần mềm không được cung cấp.

Apple cho biết việc tạo ra những “bức tường” này mang lại khả năng đảm bảo an ninh cho dòng điện thoại iPhone. Tuy nhiên, các hacker cảm thấy rằng việc bỏ qua những hạn chế đó cho phép họ tự do tùy chỉnh iPhone của mình nhiều hơn, theo cách mà hầu hết người dùng Android đã quen thuộc.

Các chuyên gia bảo mật thường xuyên khuyên người dùng iPhone không nên tải các bản jailbreak để sử dụng các tiện ích mà Apple không cung cấp. Việc bẻ khóa có thể làm cho thiết bị dễ bị tấn công, có khả năng gây ra đánh cắp thông tin hoặc xâm phạm quyền riêng tư.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button