Công nghệ

Những cách giải nén file Zip trên máy tính dễ dàng nhất

Cách giải nén tệp Zip trên máy tính của bạn
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Cách giải nén tệp Zip trên máy tính của bạn là xuất tất cả thông tin và tài liệu đã nén thành một tệp hoặc thư mục để bạn sử dụng chương trình một cách dễ dàng. Trong bài viết này, Trải Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén các tập tin zip trên máy tính dễ dàng nhất có thể. Vì đây là hình thức được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà người sử dụng máy tính cần biết.

Cách giải nén tệp Zip trên máy tính mà không cần phần mềm

Hiện tại Windows 10 đã hỗ trợ chúng ta giải nén định dạng file Zip trên laptop, máy tính mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ công cụ phần mềm nào khác. Cách giải nén file Zip trên máy tính không cần phần mềm rất đơn giản. Bạn sẽ thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Bạn sẽ lưu tệp .zip vào ổ cứng của mình. Sau đó nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Giải nén tất cả”. Thao tác này sẽ mở trình hướng dẫn giải nén.

Bước 2: Nhấp vào Duyệt và sau đó chọn vị trí để giải nén tệp nếu bạn không muốn tệp được lưu ở vị trí mà Windows mặc định. Thường thì mặc định sẽ là thư mục chứa tập tin gốc.

Để tạo một thư mục mới, bạn có thể vào tùy chọn “Tạo một thư mục mới”. Sau đó chọn “Hiển thị các tệp đã giải nén khi hoàn tất” để hiển thị tệp sau khi được giải nén hoặc gỡ bỏ theo ý muốn.
Khi quá trình giải nén file Zip trên Win 10 kết thúc, nếu bạn đã chọn “Hiện đã giải nén …” thì thư mục chứa file đã giải nén sẽ hiển thị để bạn bắt đầu thao tác và sử dụng các file một cách dễ dàng. dễ dàng.

Cách giải nén các tập tin Zip bằng phần mềm Winrar

Winrar là phần mềm nén và giải nén file quen thuộc được nhiều bạn sử dụng. Với Winrar không chỉ giúp bạn Giải nén tệp Zip trên máy tính xách tay nhưng bạn cũng có thể giải nén nhiều định dạng tệp tin khác.

Cách giải nén tệp Zip trên máy tính của bạn
Cách dễ nhất để giải nén các tệp Zip trên máy tính của bạn

Cách giải nén rất đơn giản bằng cách cài đặt phần mềm để sử dụng. Sau đó, để sử dụng giải nén tệp, bạn có thể áp dụng theo cách sau:

Trên tệp Zip đó, nhấp chuột phải và chọn 1 trong 3 tùy chọn bao gồm:

  • Giải nén tệp…: Giải nén với nhiều tùy chọn
  • Giải nén Tại đây: Giải nén tệp vào thư mục hiện tại
  • Giải nén thành “tên tệp”: Giải nén vào một thư mục có cùng tên với tên tệp nén.

Thông thường, hầu hết người dùng chọn Extract Here để giải nén vào thư mục hiện tại.

>> Xem thêm: Tải xuống WinRAR 64 bit – 32 bit Full phiên bản mới nhất của WinRAR 5.70

Cách giải nén bằng phần mềm 7zip

Với Winrar 7Zip Portable cũng là một trong những phần mềm giải nén file phổ biến, được nhiều người sử dụng. Đặc biệt phần mềm giải nén 7Zip hoàn toàn miễn phí.

Cách giải nén tệp Zip trên máy tính của bạn
Làm thế nào để giải nén các tập tin Zip trên máy tính của bạn bằng phần mềm?

Khi giải nén tập tin Zip bằng phần mềm 7Zip, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tập tin và chọn 7-Zip. Lúc này, trong Winrar sẽ xuất hiện các tùy chọn tương tự để bạn lựa chọn như sau:

  • Giải nén tập tin…: Giải nén với nhiều tùy chọn.
  • Giải nén Tại đây: Giải nén vào thư mục hiện tại.
  • Giải nén thành “tên tệp”: Giải nén vào một thư mục có cùng tên với tên tệp nén.

Trong một số trường hợp không muốn cài đặt phần mềm; bạn có thể tham khảo các công cụ giải nén trực tuyến không cần cài đặt.

Trải Nghiệm Số đã tổng hợp top phần mềm giải nén file Zip trên máy tính trực tuyến khá dễ sử dụng như: Extract.me, ezyZip, Unzip-Online. Hoặc thậm chí Google Drive bạn cũng có thể sử dụng để giải nén các tệp Zip bằng cách nhấp đúp chuột như các tệp thông thường. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng công cụ ZIP Extractor để hỗ trợ Google Drive.

Ngoài ra, trong trường hợp không giải nén được cũng có thể do file nén bị lỗi. Hoặc có thể do phiên bản bạn cài đặt không tương thích với phần mềm đã nén tập tin trước đó. Lúc này, hãy linh hoạt áp dụng.

Phần kết

Đây là hướng dẫn của Kinh nghiệm Không Về cách giải nén các tập tin zip trên máy tính muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng qua bài viết chia sẻ sẽ mang đến cho bạn đọc những bí quyết cần thiết trong công việc và học tập này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button