Công nghệ

Phá lệ, iPhone 2019 Apple không còn đặt tên như thông thường

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Nhiều khả năng chúng ta sẽ không bao giờ thấy sự xuất hiện của iPhone 2019. Thay vào đó, nó sẽ là những chiếc iPhone có thêm chữ Pro. Năm nay, iPhone được thiết kế gần như giống hệt với các mẫu 2018 ở mặt trước, nhưng mặt sau sẽ có một sự thay đổi khá mạnh mẽ.

Apple từng có cách đặt tên iPhone khá nhất quán. Họ chỉ cần thêm một số ở phía sau để người dùng có thể xác định các phiên bản, chẳng hạn như Phone 4, iPhone 5 và iPhone 6, trong khi các phiên bản tiếp theo sẽ được gắn thêm chữ “S” (iPhone 4s, iPhone 5s, iPhone 6 giây). Điều này tiếp tục cho đến năm 2017 khi công ty quyết định thay đổi cách đặt tên.

iPhone 2019 sẽ được đặt tên khác
iPhone 2019 sẽ được đặt tên khác

Thay vì tung ra iPhone 7S và 7S Plus như mọi người mong đợi, Apple lại nhảy thẳng sang iPhone 8. Cũng tại sự kiện này, Apple đã giới thiệu iPhone X với cách phát âm khó hiểu là “ten” – chính là sản phẩm này. Kỷ niệm 10 năm dòng iPhone có mặt trên thị trường.

Năm ngoái, gã khổng lồ xứ Cupertino còn khiến mọi thứ trở nên khó hiểu hơn. Thay vì chọn một cái tên khác, họ tiếp tục “dính” thương hiệu X (thứ mà ít người phát âm đúng theo cách mà công ty mong muốn) bằng cách tung ra iPhone XR và iPhone XS. Nhưng với việc iPhone 11 đã bị rò rỉ, có vẻ như Apple đang chuẩn bị một “cú hích” mới về mặt marketing.

iPhone Pro có thể là tên iPhone tiếp theo

Theo chuyên gia rò rỉ “CoinX” – người đã tiết lộ kế hoạch đặt tên iPhone XS / XR vào năm ngoái và cũng xác nhận sự tồn tại của iPad Air 10,5 inch trước khi được giới thiệu – iPhone tiếp theo của Apple sẽ sử dụng tên “Pro”. Có vẻ như Apple đang lên kế hoạch với 3 lựa chọn:

Tình huống 1: Các mẫu điện thoại hiện được gọi là iPhone 11 và 11 Max được dán nhãn là iPhone Pro (5,8 inch) và iPhone Pro (6,5 inch). Đối với sự thay thế iPhone XR, Apple có thể ra mắt nó như một chiếc iPhone (2019). Đây có lẽ là lựa chọn khả dĩ nhất vì nó hoàn toàn trùng khớp với thương hiệu iPad của công ty.

Tình huống 2: Người kế nhiệm của iPhone XS và XS Max được ra mắt là iPhone Pro và iPhone Pro Max. Trong trường hợp này, người kế nhiệm iPhone XR vẫn được gọi là iPhone XR 2019.

Tình huống 3: Tình huống 3: iPhone XS được thay thế bằng iPhone 11 và iPhone XS Max được thay thế bằng iPhone 11 Pro. Trong khi đó, iPhone XR 2019 sẽ được gọi là iPhone 11R.

Sự khác biệt của iPhone 2019 so với iPhone XS và XR hiện tại?

Giống như Google Pixel Pixel 4, dòng iPhone 2019 dự kiến ​​sẽ ra mắt với mô-đun camera hình vuông ở phía sau (đặt ở góc trên cùng bên trái). Camera chính tương tự như các đời iPhone hiện nay nhưng iPhone Pro sẽ có sự khác biệt ở camera thứ 3.

Máy ảnh sẽ là một thay đổi lớn trên iPhone tiếp theo
Máy ảnh sẽ là một thay đổi lớn trên iPhone tiếp theo

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, Apple đang có kế hoạch trang bị hệ thống camera bao gồm cảm biến 12MP cùng với ống kính góc siêu rộng. Điều này sẽ giúp camera của iPhone có cơ hội cạnh tranh tốt với Galaxy Note10 mới ra mắt gần đây hoặc Huawei Mate 30 sắp ra mắt (thiết bị này sẽ có một tính năng mới gọi là “Khung thông minh”).

Các tin đồn cho thấy các mẫu iPhone 2019 sẽ có pin lớn hơn và hỗ trợ sạc không dây ngược, có nghĩa là bạn có thể đặt AirPods hoặc Apple Watch trên iPhone của mình để sạc khi cần thiết. Các thiết bị cầm tay mới của Apple sẽ được phát hành với chip Apple A13 và iOS 13 mới nhất.

Nguồn: PhoneArena

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button