Công nghệ

PlayStation 5 chính thức ra mắt

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Sau 7 năm, ngày 12/6, Sony ra mắt thế hệ PlayStation tiếp theo, máy có thiết kế trắng và đen đồng bộ với bộ điều khiển mới.

Lần này Sony chọn thiết kế linh hoạt giúp máy có thể đứng vững như Xbox nhờ một chân đế. Có hai phiên bản được phát hành bao gồm PlayStation 5 sử dụng đĩa Blu-ray 4K và phiên bản kỹ thuật số. Tuy nhiên, Sony mới chỉ tiết lộ cấu hình và thiết kế, giá bán và thời điểm phát hành của PlayStation 5 vẫn chưa được công bố.

Bên cạnh PlayStation 5, Sony cũng tung ra một số phụ kiện đi kèm như sạc, camera HD, tai nghe Pulse 3D và bộ điều khiển mới. Tương tự như PlayStation 5, giá bán và thời điểm phát hành của những phụ kiện này vẫn chưa được công bố.

PlayStation 5 được trang bị CPU AMD Zen 2 tám nhân và GPU AMD RDNA 2 để xử lý lên đến 10,28 teraflop. Bên cạnh đó, máy có bộ nhớ trong SSD sử dụng công nghệ độc quyền của Sony giúp cải thiện thời gian tải game. Ổ SSD được trang bị trong PlayStation 5 có dung lượng 825 GB với tốc độ 5,5 GB / s.

PlayStation 5 có thiết kế dày dặn, nhiều đường cong mềm mại.

Với cấu hình mới, PlayStation 5 có khả năng xử lý các game 8K và 4K với tốc độ làm tươi 120 Hz và âm thanh 3D.

Bộ điều khiển đi kèm với PlayStation 5 được gọi là DualSense có thể cảm ứng lực, cho phản hồi xúc giác. Tương tự như mẫu điều khiển thế hệ trước, DualSense có đầy đủ cụm phím D-pad và hai cần analog. Hai trigger L2, R2 cũng được cập nhật với khả năng phản hồi lực tốt hơn. Ở giữa tay cầm là vùng cảm ứng đóng vai trò như một trackpad.

Theo The Verge, PlayStation 5 sẽ tương thích với hơn 4.000 tựa game hiện có trên PlayStation 4. Tuy nhiên, chất lượng game có được cải thiện khi chơi trên phiên bản mới hay không vẫn chưa được Sony công bố.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button