Máy tính

Quên USB & Email đi, thủ thuật này sẽ giúp bạn đi in tài liệu tiện lợi hơn

Các tiệm in thường có kết nối internet, vậy tại sao bạn lại in tài liệu theo cách truyền thống?

Không sử dụng USB hoặc đăng nhập tài khoản Email, Facebook ngoài xưởng in

Thông thường các máy tính dùng để in ngoài tiệm in không cài phần mềm diệt virus, cắm nhiều USB của khách, sử dụng windows, phần mềm lậu lâu ngày không cập nhật. Mọi người đều biết: theo mặc định, những máy tính đó có virus hoặc keylogger. Vì vậy nếu bạn sử dụng USB thì USB của bạn sẽ bị nhiễm virus, đăng nhập tài khoản email, facebook vào đây cũng rất dễ bị mất mật khẩu.

Vậy làm thế nào để in tài liệu mà không cần sử dụng USB hoặc các tài khoản cho phép truyền file? Thủ thuật dưới đây sẽ bật mí cho bạn.

Hướng dẫn in các tài liệu tinh vi hơn

Bước 1: Tải tài liệu cần in lên Google Drive hoặc bất kỳ dịch vụ lưu trữ trực tuyến nào. Nếu bạn chưa có tài khoản Google Drive, hãy xem hướng dẫn cách đăng ký tại đây. Sau khi đăng nhập vào Google Drive, bạn có thể tải lên tài liệu và hình ảnh để in. Nếu có nhiều tài liệu, bạn nên tạo một thư mục và tải toàn bộ tại đây.

Tải lên tài liệu bạn muốn in

Bước 2: Lấy link chia sẻ. Nếu đó là Google Drive, hãy nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn Nhận các liên kết có thể chia sẻ . Liên kết hiện đã được sao chép.

Lấy liên kết được chia sẻ.  Nếu đó là Google Drive, hãy nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn Nhập liên kết có thể chia sẻ.  Bây giờ liên kết đã được sao chép

Bước 3: Rút gọn các liên kết dễ nhớ bằng Bit.ly. Bạn nên tạo một tài khoản Bit.ly miễn phí để có thể chọn tên liên kết dễ nhớ và quản lý các liên kết mà bạn tạo.

Đăng nhập vào Bit.ly, nhấn. cái nút Tạo ra .

Đăng nhập vào Bit.ly, nhấn nút Tạo

Dán liên kết vào khung Dán URL dài , lúc này Bit.ly sẽ tự động tạo link rút gọn cho bạn (nếu chưa tạo tự động thì bấm nút Create). Bạn bấm vào khung Tùy chỉnh để đổi tên liên kết cho dễ nhớ. Cuối cùng nhấn. cái nút Cứu để tiết kiệm.

Bạn bấm vào khung Customize để đổi tên link cho dễ nhớ.  Cuối cùng nhấn nút Save để lưu lại

Bước 4: Đến xưởng in, mở trình duyệt web và truy cập vào đường dẫn rút gọn vừa tạo, biểu mẫu bit.ly/name-you-just-create .

Đến xưởng in và truy cập vào đường dẫn rút gọn bạn vừa tạo, có dạng bit.ly/name-you-just-create

Bây giờ bạn có thể tải xuống tài liệu.

Bây giờ bạn có thể tải xuống tài liệu

Hoặc in trực tiếp.

Hoặc in trực tiếp

Chúc may mắn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button