Công nghệ

Samsung thiết kế màn hình gập tiếp theo kiểu chữ Z

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Samsung vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mới mô tả một chiếc điện thoại thông minh có màn hình có thể gập lại hai lần theo phong cách Z-style.

Samsung đang nghiên cứu những hướng đi cụ thể để đưa smartphone màn hình gập đến gần hơn với người tiêu dùng. Bằng chứng là gã khổng lồ công nghệ này đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế mới cho một chiếc smartphone màn hình gập – đó là một thiết bị có thể gập lại hai lần.

Một bằng sáng chế gần đây của Samsung đã được phát hiện bởi trang Let’s Go Digital của Hà Lan. Về cơ bản thiết kế sẽ có ba màn hình và có thể gập lại hai lần thành hình dạng nhỏ hơn như những chiếc smartphone thông thường. Nếu được mở ra hoàn toàn, nó sẽ có màn hình lớn hơn nhiều so với một chiếc smartphone chỉ có một nếp gấp. Theo Let’s Go Digital, thiết kế này có dạng gập hình chữ Z.

Bằng sáng chế của Samsung đã được phê duyệt vào cuối tháng 5, nhưng chỉ được công bố tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc vào ngày 7/8.

Tất nhiên, sẽ còn một thời gian nữa chúng ta mới có thể thấy sản phẩm này ra mắt. Samsung vẫn đang tiếp tục hoàn thiện các thiết kế cho smartphone có màn hình gập, nhưng theo chúng tôi, chúng vẫn có vẻ khá dày khi gập lại. Nếu gấp đôi thiết bị lại càng dày hơn, đồng nghĩa với việc chúng khá cồng kềnh và khó cho vào túi. Nói đi nói lại với màn hình cực lớn khi mở hết cỡ, chiếc smartphone này không chỉ có thể thay thế một chiếc máy tính bảng mà còn có thể thay thế màn hình của một chiếc laptop cỡ nhỏ.

Một lợi ích khác của thiết kế này là thiết bị sẽ chỉ cần một màn hình. Galaxy Fold hiện tại của Samsung thực sự cần hai màn hình, vì khi gập vào trong, màn hình chính của nó thực sự nằm bên trong màn hình gập, trong khi màn hình hiển thị sẽ ở bên ngoài để thuận tiện sử dụng với một màn hình. tay.

Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Samsung có thể hiện thực hóa ý tưởng hay không, vì các công ty công nghệ thường nộp bằng sáng chế và sau đó từ bỏ ý tưởng của mình.

Nguồn: Vnreview

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button