Công nghệ

Sắp có Facebook Messenger phiên bản cực độc, lạ chưa từng có bao giờ!

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Facebook đang nghiên cứu phát triển một ứng dụng nhắn tin mới chuyên trị những “thượng đế” cao su và những người bạn thân thiết hoặc khéo léo. Được đặt tên là Threads, đây sẽ là ứng dụng phụ của Instagram, cho phép người dùng tự động chia sẻ vị trí, tốc độ và thời lượng pin với bạn bè, cùng nhiều công cụ gửi tin nhắn, hình ảnh và video khác. .

Phiên bản mới của Facebook: Khắc khẩu với bạn cao su, người trên giường nhưng miệng thì “ra đường”

Theo nguồn tin của The Verge, Thread sẽ được áp dụng cho danh sách bạn bè thân thiết của bạn trên Instagram, và hiện đang được thử nghiệm nội bộ tại Facebook.

Vào tháng 5, Instagram được thông báo là đã ngừng phát triển Direct, một ứng dụng nhắn tin khác đang được nghiên cứu từ cuối năm 2017. Vào thời điểm đó, đại diện công ty cho biết một số người dùng phiên bản beta cảm thấy rất thất vọng về điều đó. phải chuyển đổi giữa Instagram và một ứng dụng khác mỗi khi bạn muốn gửi tin nhắn. Mặc dù vậy, mạng xã hội này vẫn rất quan tâm đến việc xây dựng trải nghiệm nhắn tin mới, trích lời một quan chức cấp cao tại Instagram. Đầu năm nay, các thành viên của nhóm này đã được chuyển sang nhóm Facebook Messenger để cùng nhau thảo luận về hướng đi mới.

Ý tưởng về một ứng dụng dành riêng cho những người bạn thân có lẽ sẽ khiến Threads trở nên phổ biến hơn. Có vẻ như Instagram đang học tập Snapchat khi họ tập trung chia sẻ khoảnh khắc hàng ngày với những người họ yêu thích nhất thay vì tập trung theo dõi lượt thích và chia sẻ như Instagram hay Facebook. Các cuộc khảo sát cho thấy người dùng Snapchat dành nhiều thời gian cho ứng dụng hơn Instagram.

Dựa trên những ảnh chụp màn hình do The Verge cung cấp, được biết đây là ứng dụng chuyên dành cho những người thuộc danh sách “bạn thân” trên Instagram. Nếu bạn chọn tự động chia sẻ, Chủ đề sẽ liên tục cập nhật trạng thái của bạn, cho những người đặc biệt biết về nhau trong thời gian thực. Vì vậy, sẽ không còn cảnh bạn bè chậm chạp, uể oải nằm trên giường nhắn tin nói “Mình đang trên đường tới”, nửa tiếng sau mới tới điểm hẹn!

Hiện tại, Threads không hiển thị vị trí của người dùng, thay vào đó, nó sẽ chỉ hiển thị trạng thái “đang di chuyển” nếu bạn không ở nhà. Bạn cũng có thể tự cập nhật trạng thái của mình, khi đó các dòng trạng thái sẽ xuất hiện trong bảng trò chuyện kèm theo tin nhắn.

Các chủ đề chủ yếu tập trung vào nhắn tin, giao diện trông rất giống với Instagram Direct. Phần tin nhắn sẽ nằm chính giữa, có chấm màu xanh lam để cho biết bạn có trực tuyến hay không. Bạn cũng có thể xem các câu chuyện của người khác qua Chủ đề. Tất nhiên, ứng dụng này cũng có phần camera để bạn có thể quay / chụp ảnh cho người nhận.

Không rõ khi nào Threads sẽ chính thức ra mắt, hoặc có thể, nó sẽ chịu chung số phận với Direct – điều gì sẽ xảy ra nếu Facebook chết ngay từ trong trứng nước? Tuy nhiên, khả năng này ít xảy ra hơn bởi hồi đầu tháng 3, CEO Mark Zuckerberg đã nói rằng anh cho rằng nhắn tin riêng là tương lai của công ty này. Và có vẻ như Threads là nỗ lực tiếp theo trong việc biến tầm nhìn đó thành hiện thực.

Nguồn: Kenh14

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button