Công nghệ

Sau tất cả iPhone quốc dân, giá rẻ đủ hấp dẫn sắp đến ngày Apple cho ra mắt

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Apple vẫn sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới đây và cả 3 mẫu kế nhiệm sẽ một lần nữa kế thừa những đặc điểm thiết kế của dòng iPhone 2018. Và tất nhiên, những thay đổi quan trọng của iPhone sẽ xuất hiện vào cuối năm. muộn hơn, tức là năm 2020.

Không chỉ thiết kế, Apple được cho là sẽ thay đổi chiến lược bán hàng khi dự kiến ​​tung ra phiên bản giá rẻ vào năm sau. Theo các nhà phân tích của ngân hàng JP Morgan, Apple có thể ra mắt không chỉ 3 mà 4 mẫu iPhone trong năm tới.

Giới phân tích cho rằng Apple sẽ duy trì cách làm hiện tại với việc chủ yếu tập trung vào 3 mẫu máy nhắm đến phân khúc cận cao cấp và cận cao cấp. Bên cạnh đó, công ty sẽ chuẩn bị một phiên bản rẻ hơn theo đúng nghĩa của từ này, chứ không phải như iPhone XR năm ngoái.

Liệu chiếc iPhone “quốc dân” giá rẻ này có thừa hưởng thiết kế nào từ những người tiền nhiệm?

Theo dự đoán, ba mẫu iPhone sẽ có kích thước màn hình lần lượt là 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Cả ba mẫu đều hứa hẹn sẽ hỗ trợ mạng 5G nhờ chip modem 5G của Qualcomm. Để có được tính năng vượt trội này, Apple đã phải chủ động làm hòa với Qualcomm và dàn xếp mọi vụ kiện bằng cách hứa trả tiền bồi thường cho hãng chip của Mỹ.

JP Morgan tin rằng mạng 5G sẽ trở thành động lực thúc đẩy doanh số bán iPhone của Apple tăng trưởng. Công ty dự kiến ​​sẽ bán được khoảng 195 triệu chiếc trong năm tới nhờ iPhone 5G.

Theo dự đoán, iPhone 2020 vẫn sẽ duy trì phần tai thỏ nhưng với kích thước nhỏ hơn. Đây vẫn là nơi đặt cụm camera TrueDepth trên thiết bị. Ngoài ra, gần đây có nhiều tin đồn cho rằng Apple đang bí mật phát triển một phiên bản iPhone riêng được trang bị cảm biến Touch ID để thay thế Face ID tại thị trường Trung Quốc.

Về camera sau, thế hệ iPhone mới ra mắt vào năm sau được cho là sẽ trang bị cảm biến 3D ở camera sau. Tuy nhiên, nhiều khả năng tính năng này chỉ dành cho mẫu iPhone lớn nhất.

Đối với phiên bản iPhone giá rẻ, chắc chắn Apple sẽ phải lược bỏ rất nhiều tính năng cao cấp trên thiết bị này. Thiết bị này được cho là có viền mỏng như iPhone X, nhưng kích thước màn hình tương tự iPhone 8. Hiện vẫn chưa rõ thiết bị sẽ sử dụng màn hình OLED hay LCD, mặc dù có tin đồn rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng OLED. màn hình trên toàn bộ dòng iPhone. vào năm 2020.

Nguồn: Kenh14

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button