Công nghệ

Sigma tung ra chiếc máy ảnh mirrorless Full Frame nhỏ gọn nhất thế giới

Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Bên cạnh việc ra mắt 3 ống kính mới, Sigma tiếp tục giới thiệu chiếc máy ảnh full-frame “bỏ túi” nhỏ nhất và nhỏ gọn nhất thế giới với tên gọi Sigma fp và sử dụng hệ thống ngàm L.

Máy ảnh không gương lật Full Frame nhỏ gọn và nhỏ nhất thế giới

Theo PetaPixel, máy ảnh này có kích thước 112,6 × 69,9 × 45,3mm và nặng chỉ 370g (422g với cả pin và thẻ SD đi kèm). Để đạt được điều này, Sigma đã loại bỏ hoàn toàn hệ thống màn trập cơ học của fp.

Bên trong máy ảnh là cảm biến BSI CMOS 24,6MP với bộ lọc Bayer truyền thống, không phải cảm biến Foveon của Sigma. Máy ảnh được niêm phong trong điều kiện thời tiết. Mặt sau của máy là màn hình cảm ứng 3,2 inch, 2,1 triệu điểm. Các cổng kết nối khác bao gồm khe cắm thẻ nhớ SD, cổng HDMI, đồng bộ đèn flash, micrô và tai nghe, USB 3.1 và cổng điều khiển từ xa.

Về thông số kỹ thuật, máy ảnh có thể chụp và lưu tệp DNG RAW 14-bit ở tốc độ 18 khung hình / giây, tối đa 12 khung hình. Dải ISO của thiết bị này đạt 100-25600. Ngoài ra, máy còn sở hữu hệ thống lấy nét tương phản 49 điểm, hỗ trợ nhận dạng mắt và khuôn mặt cũng như khả năng theo dõi chủ thể. Các tính năng ảnh khác bao gồm chức năng HDR tự động cho phép bạn chụp và kết hợp ba ảnh với ba độ phơi sáng khác nhau và chế độ Cinemagraph cho phép bạn tạo các ảnh GIF chuyển động.

Đối với video, do có tản nhiệt bên trong, Sigma fp có thể quay video ở định dạng CinemaDNG RAW 12-bit ở 4K 24 khung hình / giây và cấp nó vào đầu ghi bên ngoài được kết nối qua USB. 3.1. Máy ảnh này cũng có tính năng hỗ trợ theo dõi dạng sóng, điều khiển góc màn trập và mã thời gian.

Cuối cùng, chiếc máy ảnh nhỏ gọn này được phát triển theo dạng mô-đun và người dùng có thể mua thêm các phụ kiện từ Sigma (hoặc các nhà sản xuất bên thứ ba) để gắn vào, chẳng hạn như nong, gắp,… kính ngắm LCD hoặc báng cầm tay.

Sigma fp sẽ được bán vào mùa thu năm nay và một phiên bản sử dụng cảm biến Foveon sẽ được tung ra sau đó. Hiện tại, vẫn chưa có thêm thông tin gì về phiên bản cảm biến Foveon này, ngoài việc cảm biến này có độ phân giải 20MP cho mỗi lớp, nâng tổng số này lên hơn 60MP.

Hình ảnh của máy ảnh không gương lật Full Frame

Nguồn: Vnreview

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button