Máy tính

Slack là gì? Sử dụng Slack như thế nào?

Bạn đã bao giờ trò chuyện nhóm chưa? Nếu bạn đã từng trò chuyện nhóm, chắc chắn bạn đã nghe Slack một vài lần. Cho nên Slack là gì? Tại sao mọi người lại đề cập đến nó trong các cuộc trò chuyện nhóm? Slack Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé

1. Slack là gì?

Về mặt học thuật Slack là công cụ hỗ trợ nhắn tin, qua đó bạn có thể đàm thoại, chia sẻ tập tin, tài liệu, hình ảnh, … cho mọi người trong nhóm một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quản lý các nhóm riêng lẻ, các phòng ban riêng hoặc các chủ đề thảo luận riêng biệt bằng cách tạo các kênh riêng biệt trong Slack.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? Đầu tiên

Đây được xem là một ứng dụng chat nhóm hoàn toàn có khả năng thay thế hoàn hảo các ứng dụng mà bạn đã từng sử dụng trước đó, ngoài ra Slack còn hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật khác. .

Slack được nhiều người sử dụng để trở thành “sát thủ email”, nói cách khác là ứng dụng Slack để “giảm” các email nội bộ của bạn.

Ưu điểm của Slack

 • Ưu điểm lớn nhất của Slack là nó đa nền tảng (máy tính để bàn, Android, iOS) nên mọi người trong công ty của bạn có thể trò chuyện với nhau bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào.
 • Có một phiên bản miễn phí cho phép lưu trữ lên đến 10.000 tin nhắn và 5GB dung lượng và có thể được liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác như Google Drive, Github, Dropbox, v.v.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? 2

Các gói trả phí sẽ có nhiều chức năng hơn và bạn có thể lưu trữ thoải mái hơn.

2. Làm thế nào để sử dụng Slack?

Đầu tiên, tạo một tài khoản và đăng nhập Trang chủ Slack. Khi bạn đã đăng nhập, bước tiếp theo là thực hiện một số thay đổi quan trọng (Khi tạo nhóm trò chuyện, bạn phải là quản trị viên của nhóm để có thể truy cập tất cả các cài đặt )

Đầu tiên là hạn chế tin nhắn. Tính năng này cho phép chỉ những người dùng được ủy quyền gửi thông báo “@channel” mới có thể gửi thông báo đến các thành viên của họ.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? 3

Nếu “chat room” của bạn rộng, có nhiều thành viên, bạn có thể sử dụng tính năng này cho các thành viên trong nhóm của mình mà không cần phải giao lưu, trao đổi…

Một thiết lập khác cũng khá quan trọng trên Slack, đó là quản lý kênh nhóm riêng. Nếu bạn không muốn người dùng / nhân viên tạo kênh của riêng họ, bạn nên tắt tính năng này.

Bạn có thể thiết lập để nhận thông báo mới trên thiết bị di động nếu muốn.

3. Một số lệnh Slack bạn cần biết

@kênh:

Một kênh trên Slack giống như một “phòng thảo luận”, thường được tổ chức xoay quanh một chủ đề thảo luận hoặc các nhóm liên quan. Để gửi tin nhắn cho mọi người trong kênh, hãy nhập @channel, sau đó thêm tin nhắn của bạn.

Điều này có thể gây khó chịu trong một số trường hợp nếu kênh của bạn lớn và nếu nhiều thành viên ở các múi giờ khác nhau.

@tên tài khoản:

Để gửi thông báo đến một thành viên cụ thể của kênh, hãy nhập @ tên người dùng. Ví dụ, để gửi tin nhắn cho một thành viên tên An, hãy nhập @an.

@đây:

Cũng giống như @channel, tuy nhiên, khi sử dụng @here, nó chỉ gửi thông báo đến những thành viên đang trực tuyến và hoạt động.

DM:

Gửi tin nhắn trực tiếp / cá nhân cho thành viên khác khi bạn cần trò chuyện riêng tư.

Nhóm tư nhân:

Ngoài kênh mà mọi người có thể tham gia thảo luận, bạn cũng có thể tạo nhóm riêng Private Group.

/nhún vai:

Thêm \ _ (ツ) _ / ¯ vào tin nhắn của bạn.

/mở:

Mở một kênh mới.

/rời bỏ:

Rời khỏi một kênh.

/sụp đổ:

Ẩn tất cả hình ảnh bình thường và hình ảnh quà tặng trên kênh.

4. Tính năng thư mục Nhóm của Slack

Một trong những tính năng mà người dùng Slack hiếm khi nhận thấy đó là một tính năng “thư mục đội“. Tính năng Slack này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những người trong công ty của bạn và thông tin của họ.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? 4

Để truy cập tính năng này, hãy nhấp vào Menu “…” ở góc trên cùng bên phải hoặc truy cập trang nhóm của bạn. Điều này sẽ liệt kê từng thành viên trong nhóm của bạn với chức danh công việc và thông tin liên hệ của họ.

5. Tìm hiểu về chức năng Thông báo trên Slack

Mặc định khi đăng nhập Slack, tất cả các loại thông báo sẽ được bật. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh chức năng Thông báo để nhận tất cả tin nhắn từ Slack hoặc chỉ khi tên của bạn được đề cập.

Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn muốn tập trung làm một việc và chỉ có thể kiểm tra Slack khi có những việc cần đến bạn.

Để truy cập phần cài đặt, bạn mở kênh muốn tùy chỉnh chức năng thông báo, sau đó bấm vào Tên kênh ở góc trên cùng màn hình, sau đó chọn Tùy chọn thông báo kênh.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? 5

Tại đây bạn có thể thiết lập để chỉ nhận những thông báo bạn muốn trên máy tính và điện thoại di động của mình.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? 6

6. Tìm kiếm người dùng và tin nhắn

Một trong những tính năng nổi bật nhất trên Slack là tìm kiếm. Khi bạn bắt đầu nhập vào hộp Tìm kiếm, Slack sẽ đề xuất những thứ bạn có thể đang tìm kiếm, chẳng hạn như một người cụ thể hoặc tin nhắn từ các thành viên trên Kênh.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? 7

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các cụm từ cụ thể để “thu hẹp” tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể nhập “sau: ngày hôm qua” vào hộp Tìm kiếm và danh sách kết quả sẽ hiển thị tất cả các tin nhắn được gửi hôm nay.

7. Biểu tượng cảm xúc

Một tính năng thú vị trên Slack là người dùng có thể tự tải emoji lên nếu được admin cho phép bằng cách truy cập vào đường dẫn

slack.com/customize/emoji

Để thêm biểu tượng cảm xúc bạn muốn, trước tiên hãy chọn hình ảnh bạn muốn và truy cập vào đây. Chọn một tên để sử dụng để thêm và tải lên hình ảnh của bạn. Kích thước ảnh là 128px x 128px và dung lượng nhỏ hơn 64K.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? số 8

Ngoài ra, Slack mới đây cũng đã bổ sung thêm biểu tượng cảm xúc khuôn mặt, bạn có thể lựa chọn biểu tượng cảm xúc khuôn mặt với nhiều cấp độ khác nhau.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? 9

8. Chỉnh sửa tin nhắn Slack

Slack cho phép bạn chỉnh sửa bất kỳ tin nhắn nào. Chỉ cần di chuột qua tin nhắn, sau đó chọn Chỉnh sửa để chỉnh sửa, hoặc nhấn phím mũi tên lên trên bàn phím để chỉnh sửa tin nhắn cuối cùng bạn đã gửi.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? mười

9. Thiết lập lời nhắc

Ngoài các tính năng trên, bạn cũng có thể sử dụng Slack để nhắc nhở bạn về những việc cần làm hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.

Ví dụ: nếu bạn muốn nhắc mình giặt quần áo hoặc làm bất cứ việc gì khác, bạn có thể nhập / nhắc tôi giặt quần áo sau 30 phút nữa (nhắc tôi giặt quần áo trong 30 phút) và Slack sẽ tự động nhắc nhở bạn giặt quần áo.

Slack là gì? Làm thế nào để sử dụng Slack? 11

10. Ghim tin nhắn

Để ghim một tin nhắn vào Slack Bạn chỉ cần đưa chuột vào tin nhắn rồi bấm vào biểu tượng bánh răng cưa và chọn Ghim tin nhắn. Tất nhiên thông báo sẽ vẫn hiển thị cho đến khi bạn xóa nó.

Qua bài viết thủ thuật vn hy vọng các bạn đã nắm được Slack là gì? và cách sử dụng Slack. Chúc các bạn ứng dụng Slack làm việc hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button