Máy tính

Startup Delay trong Windows 10 là gì và cách vô hiệu hóa nó

Có thể bạn chưa biết rằng mặc định Windows 10 có độ trễ trong quá trình khởi động là 10 giây, trước khi tất cả các ứng dụng và chương trình có thể truy cập được, đây là lý do sau khi khởi động chúng ta thấy máy bị trễ 1 lần. Đây không phải là một lỗi mà là một tính năng được gọi là Khởi dộng chậm trễ và nó giúp đảm bảo mọi thứ hoạt động như bình thường khi bạn khởi động máy tính của mình.

Startup Delay trong Windows 10 là gì?

Như đã nói ở trên Độ trễ khởi động trong Windows 10 là tính năng được tích hợp sẵn trong Windows 10 nhằm chuẩn bị môi trường hoạt động tốt nhất của máy tính sau quá trình khởi động. Tính năng này khá hữu ích nếu máy tính của bạn cấu hình yếu. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính mạnh hoặc không có nhiều chương trình khởi động trong Windows 10, thì bạn có thể thử giảm hoặc thậm chí tắt hoàn toàn Startup Delay để giúp PC khởi động nhanh hơn.

Chúng tôi thực hiện việc này bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và như mọi khi, trước khi bắt đầu, bạn nên đảm bảo rằng mình có một bản sao lưu của Sổ đăng ký Windows, đề phòng trường hợp chỉnh sửa sai. (Điều này thường sẽ không xảy ra nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn!)

Cách tắt hoàn toàn độ trễ khởi động trong Windows 10

Bước 1. Nhấn các cửa sổ + RẺ để mở hộp thoại Chạy sau đó gõ vào Regedit sau đó nhấn đi vào

Startup Delay trong Windows 10 là gì và cách tắt nó 1

Bước 2: Trong Trình chỉnh sửa sổ đăng kýtruy cập vào đường dẫn sau:

Máy tính \ HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer

Startup Delay trong Windows 10 là gì và cách tắt nó

Bước 3: Nhấp chuột phải vào Explorer chọn Mới => Chìa khóa. Sau khi khóa mới được tạo, hãy đổi tên nó thành Serialize.

Startup Delay trong Windows 10 là gì và cách tắt nó 3

Nếu khóa Serialize đã được tạo trong Key Explorer, thì không cần thực hiện quy trình trên.

Bước 4. Sau đó nhấp chuột phải vào Serialize => Mới => chọn Giá trị DWORD (32-bit) . Giá trị DWORD (32-bit) chính sẽ được tạo trong bảng bên phải.

Bước 5. Đổi tên khóa này thành StartupDelayInMSec và đảm bảo rằng giá trị của nó được đặt thành 0. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện về thời gian khởi động Windows 10.

Startup Delay trong Windows 10 là gì và cách tắt nó 4

Vậy là xong, chúng ta đã hoàn thành vô hiệu hóa độ trễ khởi động trong Windows 10 thông qua sổ đăng ký. Ngoài ra, còn rất nhiều thủ thuật đăng ký thú vị khác mà chúng ta sẽ tìm hiểu dần trong các bài viết tiếp theo. Chúc may mắn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button